Thỏa thuận $2.4M được phê duyệt cho các ngôi sao thể thao liên quan đến Voyager Digital

Sau nhiều tháng tranh tụng, Robert Gronkowski, Victor Oladipo và Landon Cassill có thể sắp thoát khỏi vụ kiện liên quan đến việc quảng cáo cho Voyager Digital.

hình ảnh Voyager

Sau nhiều tháng tranh tụng, một thẩm phán Florida đã phê duyệt sơ bộ thỏa thuận dàn xếp pháp lý liên quan đến ba ngôi sao thể thao. Thỏa thuận này cho phép họ thanh toán hơn $2.4M tiền bồi thường để giải quyết các cáo buộc quảng bá cho sàn giao dịch tiền điện tử Voyager Digital.

Theo hồ sơ được đệ trình lên Tòa án Quận Hoa Kỳ cho Quận Nam Florida vào ngày 10 tháng 6, Thẩm phán Roy Altman đã phê duyệt sơ bộ thỏa thuận dàn xếp tập thể liên quan đến ngôi sao NFL Robert Gronkowski, cầu thủ NBA Victor Oladipo và tay đua Nascar Landon Cassill. Vào tháng 5, luật sư đại diện cho ba nhân vật thể thao này thông báo họ đã đồng ý cùng nhau thanh toán khoảng $2.4M để giải quyết vụ kiện, trong đó riêng Gronkowski phải trả $1.9M.

Vụ kiện tập thể, ban đầu được đệ trình chống lại cựu chủ sở hữu đội Dallas Mavericks, Mark Cuban, vào năm 2022, cáo buộc vị tỷ phú này đã trình bày sai lệch về dịch vụ của Voyager, khiến các nhà đầu tư thiếu kinh nghiệm mất tiền khi công ty này tuyên bố phá sản. Nếu được tòa án chấp thuận cuối cùng, thỏa thuận dàn xếp được đề xuất sẽ giải quyết vấn đề cho Gronkowski, Oladipo và Cassill nhưng không áp dụng cho Cuban hoặc đội Mavericks.

Vụ kiện dân sự này không liên quan đến các thủ tục pháp lý khác mà các bên nợ của Voyager đã vướng vào kể từ năm 2022. Công ty này đã tham gia phiên tòa phá sản và giải quyết các khiếu nại về tiền tại Three Arrows Capital và sàn giao dịch tiền điện tử FTX đã ngừng hoạt động.

Tháng 4, một thẩm phán đã ký chấp thuận một kiến nghị trong đó FTX sẽ ” từ bỏ mọi quyền ” đối với khoảng $450M trong các khoản tiền sẽ được sử dụng để bồi thường cho các chủ nợ của Voyager. Vào năm 2023, một thẩm phán liên bang đã phê duyệt một phán quyết yêu cầu Voyager và các chi nhánh của nó phải trả hơn $1.6B tiền bồi thường cho Ủy ban Thương mại Liên bang Hoa Kỳ.

hình ảnh CEO Voyager - Stephen Ehrlich

Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Hoa Kỳ và Ủy ban Thương mại Liên bang đã đệ trình các vụ kiện song song chống lại cựu CEO Voyager – Stephen Ehrlich, vì những tuyên bố gian lận liên quan đến dịch vụ của công ty. Các vụ kiện vẫn đang diễn ra tại thời điểm bài viết được xuất bản.

Nguồn: Kenhbit tổng hợp

Từ khóa :
Bài viết mới
Tin nổi bật