Thị trường tiền điện tử tiếp tục giảm mạnh, với tổng giá trị thanh lý lên đến $270.4M

Thị trường tiền điện tử đã chứng kiến đợt bán tháo đáng kể trong hai ngày qua, dẫn đến sự gia tăng thanh khoản.

hình ảnh minh họa bitcoin giảm

Bitcoin – đồng tiền điện tử lớn nhất theo vốn hóa thị trường, giảm 3,5% trong 24 giờ qua xuống còn $67.275, theo dữ liệu giá bitcoin của The Block. Trong khi đó, Ethereum giảm 4,6% xuống còn $3.495. Theo CoinGlass, đợt bán tháo đã dẫn đến việc thanh lý khoảng $270.4M các vị thế sử dụng đòn bẩy trong 24 giờ qua. Một phần đáng kể, khoảng $238M, là các vị thế mua.

Cũng giống như thị trường nói chung, Ether dẫn đầu với $70.5M tiền thanh lý, trong đó $64.6M là các vị thế mua. Tiếp theo là Bitcoin với $68.88M. Sàn giao dịch hàng đầu chứng kiến việc thanh lý là Binance, với $99.7M tại thời điểm xuất bản.

GMCI 30, theo dõi 30 đồng tiền điện tử lớn nhất, giảm 4,6% xuống 135,58 – mức thấp nhất kể từ ngày 20 tháng 5.

hình ảnh minh họa bitcoin giảm

Thị trường đang giảm điểm trước thềm loạt báo cáo kinh tế vĩ mô quan trọng vào thứ Tư: báo cáo Chỉ số Giá tiêu dùng (CPI) hàng tháng và tuyên bố chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Giám đốc điều hành Deribit – Luuk Strijers, nói với The Block vào đầu ngày thứ Ba rằng Bitcoin hiện đang có mối tương quan với các tài sản rủi ro cao hơn bình thường.

hình ảnh Giám đốc điều hành Deribit - Luuk Strijers

“Các nhà giao dịch có khả năng sẽ thận trọng hơn, có thể giảm mức đầu tư hoặc sử dụng các chiến lược quyền chọn để phòng ngừa rủi ro cho đến khi có thêm thông tin rõ ràng về triển vọng kinh tế. Độ biến ngầm đã giảm trên toàn bộ đường cong đối với Bitcoin và Ether. Mặc dù có sự không chắc chắn ngắn hạn này, nhưng lợi suất cơ sở và độ lệch mua vẫn ở mức cao đối với tất cả các ngày đáo hạn được liệt kê”, Strijers nói.

Nguồn: Kenhbit tổng hợp

Bài viết mới
Tin nổi bật