Thị trường tiền điện tử được dự đoán sẽ chạm đáy vào tháng 6, Bitcoin sẽ dẫn đầu đợt phục hồi altcoin

Theo các nhà phân tích của Nansen, thị trường tiền điện tử có thể sẽ chạm đáy vào tháng 6, với altcoin dẫn đầu đợt phục hồi sau khi Bitcoin tăng giá.

Sự suy giảm của Altcoin và vai trò then chốt của Bitcoin

Nhà phân tích nghiên cứu trưởng của Nansen, Aurelie Barthere, cho biết thị trường altcoin đã phải chịu ảnh hưởng nặng nề sau sự kiện halving Bitcoin, dẫn đến xu hướng giảm giá chung. Barthere giải thích rằng để altcoin có thể phục hồi, Bitcoin trước tiên cần phải vượt qua mức giá hiện tại và quay lại xu hướng tăng.

Phân tích tâm lý thị trường

Barthere lưu ý rằng tâm lý nhà đầu tư tiền điện tử đã trở nên thận trọng hơn kể từ giữa tháng 3, điều này ảnh hưởng đến cả Bitcoin và altcoin. Bitcoin hiện đang củng cố quanh đường trung bình động hàm mũ 20 ngày, trong khi altcoin có biến động mạnh hơn.

Triển vọng phục hồi

Các nhà phân tích tin rằng một đợt tăng giá của Bitcoin sẽ là chìa khóa để khơi dậy đà tăng trưởng cho altcoin. Barthere cho biết: “Nếu BTC chuyển sang xu hướng tăng giá một lần nữa, mức tăng cũng có thể được nhìn thấy ở các altcoin.”

Kết luận

Dự đoán của Nansen cho thấy thị trường tiền điện tử có thể sắp sửa đảo chiều, với Bitcoin dẫn đầu đợt phục hồi altcoin trong tháng 6. Tuy nhiên, điều này phụ thuộc vào việc Bitcoin có thể vượt qua mức giá hiện tại và quay lại xu hướng tăng hay không.

Bài viết mới
Tin nổi bật