Thị trường thiếu động lực – Những điều cần xem xét về Bitcoin trong tuần

Diễn biến trồi sụt thời gian qua đang bao phủ thị trường tiền mã hóa. Điều này có thể dẫn đến một kết thúc bất thường về khả năng tăng trưởng vào quý 4 đối với Bitcoin.

Giảm giá GBTC lớn nhất từ ​​trước đến nay - 5 điều cần xem trong Bitcoin tuần này

Bitcoin thiếu động lực tăng vào năm mới

Bitcoin (BTC) bắt đầu một tuần mới với xu hướng như thể khao khát tìm kiếm mức đáy. Theo dự báo của nhiều nhà phân tích, mức đáy này không có nghĩa là giảm xuống thấp hơn ngưỡng $40.000

Trải qua một ngày cuối tuần không mấy nổi bật, những người đầu cơ khi giá Bitcoin lên cao hiện phải đối mặt với nhiều loại tâm lý. Một tuần mới với xu hướng sụt giảm toàn cầu và các vấn đề rủi ro vẫn còn tồn tại.

Trong bối cảnh thiếu “cuộc biểu tình của ông già Noel” được dự báo thời gian trước. Dường như có rất ít yếu tố kích hoạt để BTC tăng trở lại vào đầu năm mới. Đồng thời, các chỉ số trên chuỗi vẫn ổn định và các thợ đào đang từ chối chi tiêu.

Với Giáng sinh sắp đến, cùng xem xét những lưu ý trong tuần khi đánh giá Bitcoin:

Bitcoin khó có thể quay lại mức $50.000 trong thời gian ngắn

Ở mức 46.000 đô la, BTC vẫn cố thủ vững chắc trong một phạm vi quen thuộc.

Việc mua đang diễn ra, đặc biệt là giữa các nhà đầu tư nhỏ lẻ. Nhưng đối với những người tham gia thị trường dày dạn, mức thấp hơn có thể xảy ra.

Đối với nhà giao dịch nổi tiếng Pentoshi, những điều này vẫn chưa đủ khiến BTC sụt giảm xuống mức 40.000 USD. Trong một tweet vào hôm qua, anh ấy đã nhấn mạnh về sàn giao dịch lớn Bitfinex và các nhà giao dịch Bitcoin lớn như nền tảng để hỗ trợ BTC khỏi lao dốc quá đà.

“Finex tạo ra đỉnh và đáy trên $BTC. Hãy tin rằng đây là một tình huống tương tự, nơi họ sẽ chỉ bán ở những mức quan trọng. Hãy xem mức đáy $40.700 của tháng 9, ”

Pentoshi viết trên Twitter

Anh ấy nhấn mạnh thêm, ám chỉ xu hướng giá bitcoin hiện tại:

“Bây giờ đang tìm imo đáy 42-46k.”

Biểu đồ nến 1 giờ BTC / USD (Bitstamp). 
Nguồn: TradingView

Những người khai thác bitcoin tiếp tục chạy trốn

Một nhóm những người nắm giữ Bitcoin không có tâm trạng bán ở mức giá hiện tại. Chính là những thợ đào, những người có dòng tiền lợi nhuận tạo ra đạt mức thấp nhất trong ba tháng nay.

Theo dữ liệu từ Glassnode, dòng tiền của thợ đào đã giảm gần một nửa chỉ trong hơn một tháng. Được so sánh với sự thay đổi của động lực thị trường kể từ mức cao nhất mọi thời đại.

Một sự sụt giảm nghiêm trọng tương tự xảy ra vào tháng 9, với thị trường giao ngay chạm đáy hai tuần sau đó. Do đó, hành động của tháng này đã có tiền lệ trong lịch sử.

Dữ liệu khác cho thấy nguồn cung chưa sử dụng sắp đạt mức cao nhất mọi thời đại. Nói cách khác, những người khai thác không vội vàng chi tiêu số tiền thưởng BTC của họ khi một khối mới được khai thác thành công.

Macro hoán đổi chu kỳ tăng giá của thị trường

Các nguồn tin cảnh báo trong tuần này, sự biến động vĩ mô sẽ tiếp tục diễn ra vào năm 2022 theo xu hướng khiến các nhà đầu tư lo lắng.

Nguyên nhân đến từ đại dịch COVID 19 với biến chủng mới Omicron và sự bất ổn chính trị của Hoa Kỳ. Tiếp đó là hình thức một thượng nghị sĩ từ chối gói chi tiêu trị giá 2 nghìn tỷ đô la của Tổng thống Joe Biden.

Chứng khoán châu Á giảm trong ngày, và trước khi Mỹ mở cửa, tâm trạng thận trọng.

Robert Schein, giám đốc đầu tư tại Blanke Schein Wealth Management, nói với Bloomberg : “Các nhà đầu tư nên chuẩn bị sẵn sàng để Covid tiếp tục trở thành nhân tố chính trong hoạt động thị trường vào năm 2022 .

“Sau đợt tăng giá mà chúng tôi đã thấy trong 21 tháng qua, các nhà đầu tư không còn quen với những giai đoạn biến động kéo dài”.

Schein đang đề cập đến sự trở lại được thấy trên khắp các thị trường toàn cầu kể từ tháng 3 năm 2020. Khi một vụ tai nạn liên thị trường cũng đưa Bitcoin xuống mức thấp nhất là 3.600 đô la.

Giữa tất cả những điều này, đồng đô la Mỹ đang trở lại mạnh mẽ. Một làn gió mới tiềm năng cho BTC, theo truyền thống có tương quan nghịch với đồng bạc xanh.

Chỉ số tiền tệ đô la Mỹ (DXY), đo lường sức mạnh của đồng đô la so với rổ tiền tệ của các đối tác thương mại chính, đứng ở mức 96,6 vào thời điểm viết bài, gần chạm mức 97 vào cuối tuần trước.

Chỉ số tiền tệ đô la Mỹ (DXY) Biểu đồ nến 1 ngày. 
Nguồn: TradingView

✍️✍️ Bạn đọc có thể follow kenhbit.com để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích.

Bao gồm tin tức thị trường, tìm hiểu về các hệ sinh thái, kiến thức crypto, cập nhật và theo dõi xu hướng Meta, DeFi, GameFi, NFTs,…

Kênh Tin Cộng Đồng Crypto

Bài viết mới
Tin nổi bật