Thị trường tài sản crypto khởi sắc khi Fed thông báo chỉ số lạm phát

Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tăng 7%, tuy không phải mức cao nhất được nhiều nhà phân tích dự đoán. Nhưng thông tin này đã giúp Bitcoin, Ether và cả thị trường ghi nhận mức tăng vững chắc.

Chủ tịch Hội đồng Thống đốc Cục Dự trữ Liên bang Hoa KỳJerome Powell

Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) đạt mức kỷ lục kể từ 1980

Bitcoin đã tăng lên mức giá cao nhất trong một tuần, phục hồi phần nào sau khi khởi đầu năm tồi tệ của tuần trước.

Vào thời điểm viết bài, BTC đang ở mức $43.625, vài ngày trước đồng tiền mã hóa này có lúc sụt giảm xuống dưới $40.000.

Thị trường bitcoin có thể đã nhận được tín hiệu tích cực từ báo cáo của Sở Lao động Hoa Kỳ. Vào thứ Tư, cơ quan này đã thông báo mức CPI tháng 12 tăng lên mức 7%. Nó như một thước đo lạm phát chính thức của nền kinh tế, con số này đạt mức cao nhất kể từ đầu những năm 1980.

Biểu đồ cho thấy chỉ số giá tiêu dùng của Hoa Kỳ tăng trong tháng 12 ở mức nhanh nhất kể từ đầu những năm 1980. 
(Cục Thống kê Sở Lao động)

Nhưng đã có những lo ngại trên thị trường rằng giá có thể còn tăng nhanh hơn. Điều này sẽ gây thêm áp lực lên Cục Dự trữ Liên bang trong việc đưa ra các chính sách tiền tệ. Nhằm thắt chặt các chính sách hỗ trợ và làm hạ nhiệt nền kinh tế.

Ngày càng nhiều nhà đầu tư quay trở lại xem “Bitcoin như một hàng rào chống lại lạm phát”. Khi đồng tiền fiat ngày càng trở nên rẻ mạt kể từ khi Fed bắt đầu in tiền nhằm hỗ trợ ứng phó đại dịch COVID 19. Hơn 4 nghìn tỷ USD đã được in ra kể từ đó cho đến nay. Họ theo đuổi các chính sách tiền tệ cực kỳ lỏng lẻo kể từ khi virus coronavirus tấn công, khiến cho thị trường quay vòng và nền kinh tế đi xuống thậm tệ.

Phản ứng của thị trường có phần thoải mái hơn với Fed

Mati Greenspan, người sáng lập công ty Quantum Economics, đã viết trong bản tin của ông rằng:

“Phản ứng của thị trường tiền điện tử đối với dữ liệu mới có phần khó hiểu khi chúng đang giành chiến thắng. Tuy nhiên, lần này các nhà đầu tư có vẻ thoải mái hơn rất nhiều về các thông tin từ Fed.”

Chứng khoán Mỹ đã đóng cửa với mức cao hơn, cũng do lo ngại rằng Fed có thể quyết liệt hơn trong việc giải quyết lạm phát. (Theo Reuters)

Ngoài Bitcoin, Ether thì hàng loạt các altcoin khác cũng có mức tăng khá ấn tượng, phục hồi phần nào sau những cú trượt dài trước đó.

NEAR thiết lập mức cao nhất mọi thời đại, do các dấu hiệu cho thấy blockchain sắp ra mắt có thể bị định giá thấp. Bởi vì nó đang thu hút được khá nhiều hoạt động.

Một số nhà phân tích cảnh báo rằng NEAR có thể đang trông có vẻ sẽ trở nên vô nghĩa trên metrics. Và nên xem xét đặt cược vào một token blockchain phổ biến khác. Ví dụ như FTM của Fantom, đã trở thành một token có số lượng đông đúc các giao dịch.

Ở thời điểm viết bài: Tổng vốn hóa toàn thị trường crypto đã tăng 1,72% so với ngày hôm qua, đạt giá trị hơn 2,08 nghìn tỷ USD.

Bài viết mới
Tin nổi bật