Thị trường tài chính số: ‘Bố già’ DeFi Andre Cronje tuyên bố ‘rời ngành’

Xuất hiện thông tin khẳng định “bố già DeFi” Andre Cronje đã quyết định rời ngành “tài chính phi tập trung (DeFi)”. Kiến trúc sư cao cấp của Fantom Foundation Anton Nell cho biết, ông và Andre Cronje sẽ cùng nhau kết thúc cuộc hành trình trong không gian defi/crypto.

Sau sự kiện ra mắt không thành công của Solidly, dự án AMM mới trên Fantom sử dụng mô hình ve(3,3) độc đáo, nhà phát triển DeFi nổi tiếng Andre Cronje tuyên bố sẽ rời bỏ lĩnh vực DeFi.

Có khoảng 25 dự án và dịch vụ sẽ ngừng hoạt động vào ngày 3 tháng 4 năm 2022.

Thông tin được vị Kiến trúc sư cao cấp Anton Nell thông báo trên trang Twitter của mình
Thông tin được vị Kiến trúc sư cao cấp Anton Nell thông báo trên trang Twitter của mình

Ông Anton Nell tuyên bố đây là quyết định mà bản thân ông và Andre đã cân nhắc từ lâu, chứ không phải xuất phát từ những thất bại gần đây của Solidly.

Bị ảnh hưởng bởi thông tin Andre Cronje tuyên bố rời bỏ hoàn toàn tiền điện tử, các dự án liên quan đến ông như YFI, FTM và KP3R đều giảm hơn 10% trong vòng 1 giờ. Solidly (SOLID) giảm 50% sau 1 giờ.

Solidly (SOLID) giảm 50% sau 1 giờ (dữ liệu từ CoinmarketCap)
Solidly (SOLID) giảm 50% sau 1 giờ (dữ liệu từ CoinmarketCap)

Theo dữ liệu của FTMScan, GAS của mạng Fantom tăng vọt lên 10.000gwei, do hiện tượng đổ xô rút tiền ra khỏi mạng này.

Hiện tượng nhà đầu tư đổ xô rút tiền vì thông tin không mấy tốt đẹp
Hiện tượng nhà đầu tư đổ xô rút tiền vì thông tin không mấy tốt đẹp

Sau những ảnh hưởng lớn từ thông tin rời ngành của Anfre, Fantom Foundation đã nhanh chóng thông báo rằng họ có hơn 40 nhà phát triển đang làm việc tại Fantom và Andre không phải là một nhà phát triển cốt lõi.

Thị trường tài chính phi tập trung được xây dựng dựa trên công nghệ kỹ thuật số

Tài chính phi tập trung (Decentralized Finance – DeFi) đã và đang làm dậy sóng ngành công nghiệp tiền điện tử. Thậm chí, NASDAQ đã đưa ra một chỉ số tiền điện tử gọi là Defix, cho các dự án trong thị trường DeFi, theo dõi thông tin thời gian thực của các giao thức DeFi.

Với tiềm năng to lớn và sự phát triển đầy tham vọng của các dự án liên quan trong vài tháng qua, người ta tin rằng DeFi chắc chắn có thể gây rối cho các tổ chức tài chính truyền thống, chỉ là vấn đề thời gian.

DeFi đề cập đến một hệ sinh thái các ứng dụng tài chính được xây dựng trên công nghệ Blockchain. Cụ thể, DeFi là một phong trào mới có mục tiêu tạo ra hệ sinh thái dịch vụ tài chính mã nguồn mở, không cần sự cho phép, có tính minh bạch, dành cho tất cả mọi người và hoạt động mà không dựa vào bất kỳ một cơ quan tập trung nào. Người dùng sẽ duy trì toàn quyền kiểm soát tài sản của họ và tương tác với hệ sinh thái này thông qua các ứng dụng ngang hàng (P2P), và ứng dụng phi tập trung (Dapp).

Bài viết mới
Tin nổi bật