Thị trưởng New York có hối tiếc khi nhận được khoản lương Bitcoin đầu tiên

Thị trưởng thành phố New York Adams đã thờ ơ về việc nhận được khoản tiền lương Bitcoin đầu tiên. Trước bối cảnh đồng tiền mã hóa này giảm 50% so với mức cao nhất mọi thời đại.

Thị trưởng thành phố New York – Eric Adams

Thị trưởng Adams có thiệt hại khi nhận lương bằng BTC

Eric Adams, người ủng hộ tiền điện tử với tư cách là Thị trưởng thứ 110 của Thành phố New York. 

Anh ấy đã nhận được khoản thanh toán Bitcoin đầu tiên của mình vào thứ Sáu. Tuy nhiên, hiện tại BTC đang trong một số giai đoạn giảm giá khá sốc và hoành tráng. Chính vì thế, Adams khó có thể chấp nhận được khi được hỏi về khoản lỗ trong một cuộc phỏng vấn mới đây.

Giá Bitcoin đã giảm mạnh từ mức cao nhất vào thứ Sáu là $41.000 đến $35.000, có nghĩa là Adams đã mất đi một khoản trị giá 15% cho khoản lương đầu tiên của mình.

Phỏng vấn viên của đài CNN đã hỏi vào ngày 23 tháng 1:

“Ông đã mất bao nhiêu tiền và ông có hối tiếc gì không?”

Thị trưởng Adams đã nhanh nhạy lờ đi câu hỏi khá nhạy cảm này, thay vào đó hướng sự chú ý vào công nghệ Bitcoin.

Ông bày tỏ quan điểm khi so sánh BTC với việc đầu tư vào S&P 500:

“Nó cũng giống như khi tôi đầu tư vào thị trường chứng khoán. Chúng tôi đã thấy sự sụt giảm mạnh mẽ trong năm 2018 và những thời điểm khác. 

Mục đích của Bitcoin là gửi một thông điệp rằng thành phố New York đang mở cửa cho công nghệ. Chúng tôi muốn thấy sự mở rộng đáng kể các công nghệ mới ở thành phố New York. Và khuyến khích những người trẻ tuổi của thành phố này tham gia vào các thị trường mới nổi này”.

Adams muốn NYC tiếp cận Bitcoin nhiều hơn

Với tình hình có vẻ xấu như hiện tại, Thị trường NYC vẫn giữ quan điểm khá lạc quan với mục tiêu ban đầu.

Anh ấy kết luận rằng anh ấy rất vui mừng được đưa những người trẻ tuổi vào không gian tiền điện tử. Đặc biệt là “những người trước đây từng từ chối tiếp cận với công nghệ mới này”.

Adams hứa rằng anh ấy sẽ nhận được ba khoản lương đầu tiên của mình bằng Bitcoin, tương đương $97.000/năm. 

Và điều quan trọng cần lưu ý là do luật của Bộ Lao động Hoa Kỳ thì khoản thanh toán đầu tiên được phát hành bằng tiền pháp định (USD). Sau đó mới được chuyển đổi thành tiền kỹ thuật số trên sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase.

Trong khi hành động trả lương này là một dấu hiệu đầy hứa hẹn cho Big Apple. Những quy định về tiền điện tử tại New York vẫn rất nghiêm ngặt đối với các tiêu chuẩn của Mỹ. 

Sàn giao dịch tiền điện tử Gemini cho biết Trung tâm tài chính của Hòa Kỳ “được cho là có các quy định chi tiết và toàn diện nhất về tiền điện tử trên toàn quốc”.

Chia sẻ cuối cùng, Thị trưởng Adams đã tóm tắt lại quan điểm về tương lai của Bitcoin. Vẫn là một câu nói quen thuộc cũ

“Nếu Bitcoin có thể đến được đây, thì nó sẽ có thể đến được bất cứ đâu.”

Bài viết mới
Tin nổi bật