Thị trường Crypto xem phiên hỗn hợp – LUNA điều chỉnh lại, NEAR thiết lập ATH mới

Trong khi các đồng tiền điện tử hàng đầu hoạt động không mấy nổi bật. Phiên giao dịch sáng thứ Năm vẫn gây ngộp thở cho nhà đầu tư với các kết quả trái chiều của một số altcoin.

Khối lượng giao dịch đang giảm dần vào thời điểm cuối năm. Theo CoinDesk 

NEAR tăng ấn tượng trong top coin hàng đầu

Dẫn đầu trong số các altcoin hàng đầu với giá trị vốn hóa thị trường hơn 1 tỷ USD là NEAR. Token của đối thủ Ethereum tăng 33% trong 24h, thiết lập mức cao nhất mọi thời đại là $13,52.

Động thái này diễn ra sau khi Terra cho biết họ sẽ phát hành các stablecoin UST. Được chốt tỷ giá 1: 1 với đô la Mỹ – trên mạng NEAR, như CoinDesk đã báo cáo vào thứ Tư.

“NEAR đã phát triển một giải pháp mở rộng quy mô [ấn tượng] vượt qua hầu hết các giải pháp thay thế hiện có,”

Jack Tao, Giám đốc điều hành của Phemex có chia sẻ: 

“Không có gì ngạc nhiên khi ngày càng nhiều dự án sẽ tích hợp hoặc bắt đầu phát triển trên hệ sinh thái này. Với sự ra mắt của giải pháp Aurora EVM, tôi kỳ vọng sẽ thấy sự tăng trưởng nhiều hơn nữa trong những năm tới. ”

Token NEAR thiết lập mức cao nhất mọi thời đại 

Dữ liệu từ CoinGecko cho thấy NEAR trị giá 1,3 tỷ đô la được giao dịch vào thứ Tư. Giá tăng đã gây ra 6 triệu đô la thanh lý trên hợp đồng tương lai NEAR, một giá trị tương đối nhỏ ngụ ý rằng đợt tăng chủ yếu do các nhà giao dịch giao ngay dẫn đầu.

Memecoin shiba inu (SHIB) là một loại tiền điện tử hàng đầu trong số các altcoin vốn hóa lớn khác. Giá SHIB tăng 7% vào sáng thứ Năm khi cá voi hoặc những holders số lượng lớn, tiếp tục tăng mức độ tiếp cận của họ.

Terra mang lại lợi nhuận trong khi LUNA có chiều hướng giảm

LUNA token gốc của Terra, đã giảm 11% vào sáng thứ Năm xuống $85 sau khi thiết lập ATH tại mức $97.

Dữ liệu từ Coinglass cho thấy sự biến động đã gây ra hơn 10 triệu đô la thanh lý đối với smart contract của LUNA trong 24 giờ qua.

Sự sụt giảm của LUNA xảy ra sau một đợt tăng kéo dài gần một tháng trước đó. Từ mức $42 lên con số $97 thời điểm đạt đỉnh ATH.

Đây có thể là phản ứng của thị trường, quan tâm hơn đến các đối thủ của Ethereum. Bao gồm Terra, Solana và Avalanche và các hoạt động tài chính phi tập trung (DeFi) ngày càng tăng trên mạng Terra.

LUNA điều chỉnh lại sau xu hướng tăng dài gần một tháng. Nguồn TradingView

Các token khác tập trung vào DeFi ít biến động hơn. DeFi đề cập đến một hệ thống tài chính dựa trên các hợp đồng thông minh trên mạng blockchain thay vì người trung gian tập trung cho các dịch vụ như cho vay, giao dịch và đi vay.

Bài viết mới
Tin nổi bật