Thị trường Crypto thiếu khởi sắc khi Bitcoin vật lộn để lấy lại đà tăng

Trong một tuần diễn biến khá ảm đạm đối với thị trường tiền điện tử, hầu hết các loại tiền điện tử đều có xu hướng giảm khi Bitcoin và các đồng tiền, token lớn khác vật lộn để đạt được mức tăng đáng kể. Theo CoinMarketCap, Bitcoin hiện đang được giao dịch ở mức $61.212, giảm hơn 4% trong 7 ngày qua.

Bitcoin – đồng tiền đã chứng kiến sự tăng giá đáng kể sau sự chấp thuận lịch sử của các quỹ đầu tư theo dõi chỉ số (ETF) giao dịch trên sàn chứng khoán Mỹ, đang phải vật lộn với việc thiếu đà tăng kể từ khi giảm xuống dưới mức đỉnh cao nhất mọi thời đại của năm 2021 là $69.044 vào đầu tháng 4. Sự phấn khích xung quanh các quỹ ETF đã giảm bớt, làm giảm đà tăng tưởng chừng như không thể ngăn cản của đồng tiền này.

Tuy nhiên, có những dấu hiệu cho thấy khả năng cải thiện khi tiền đổ vào các sản phẩm Tài chính Truyền thống (TradFi) dựa trên Bitcoin trong ba ngày liên tiếp của tuần này. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng có thể mất một thời gian để Bitcoin đạt lại mức cao nhất mọi thời đại, với kết quả cuối cùng có thể phụ thuộc vào các hành động của ngân hàng trung ương Hoa Kỳ.

Trong khi các memecoin tiếp tục thu hút sự chú ý với việc các nhà phát triển sử dụng những chiến thuật kỳ quặc để được chú ý, thì các loại tiền điện tử lâu đời hơn, vốn đã có mức tăng đáng kể trong tuần trước, lại phải đối mặt với sự suy giảm. Bonk – một memecoin dựa trên blockchain Solana, giảm gần 15%, hiện đang được giao dịch ở mức $0,00002342. Dogwifhat, một coin khác dựa trên Solana, cũng giảm hơn 7% trong 7 ngày qua, với mức giá hiện tại là $3.12.

Giữa những biến động này, Ethereum – tiền điện tử lớn thứ hai, phải đối mặt với những thách thức đáng kể hơn so với các đồng tiền khác, giảm gần 7% trong tuần qua xuống mức $2.927. Sự sụt giảm của tài sản này một phần có thể do  một vụ kiện tụng đang diễn ra với hồ sơ cao từ công ty phần mềm Consensys, cáo buộc SEC đã cố tình tạo ra những trở ngại cho những người tham gia vào hệ sinh thái Ethereum.

Nguồn: Kenhbit tổng hợp

Bài viết mới
Tin nổi bật