THỊ TRƯỜNG CRYPTO: ĐIỂM LẠI CÁC TIN CHÍNH NỔI BẬT TUẦN QUA (28/11-4/12)

Cùng kenhbit điểm lại một số tin bài chính, nổi bật dậy sóng thị trường tuần qua.

TIN CHÍNH NỔI BẬT

1. Đồng Omicron trùng tên với chủng COIVD-19 được WHO công bố. Tăng đột biến 900% trong thời gian ngắn

Một loại tiền điện tử hầu như không có người biết đến có tên là Omicron (OMIC). Nó đã đạt mức cao nhất mọi thời đại là 689 USD trong phiên giao dịch châu Á sáng thứ Hai. Tính từ thời điểm trước công bố chủng COVID-19 mới của WHO. Đồng OMIC được giao dịch quanh mức chỉ 65 USD vào thứ 7 tuần trước, ghi nhận mức tăng trưởng gấp hơn 10 lần chỉ trong vài ngày.

Dự án Omicron thu lợi nhuận dựa trên trái phiếu, bắt đầu hoạt động vào đầu tháng 11 như là một nhánh của giao thức OlympusDAO DeFi, nhưng nó không có mối liên hệ nào khác với chủng COVID-19 ngoài tên gọi.

(Xem thêm tại đây)

2. Ngân hàng trung ương Trung Quốc đề xuất giám sát chặt metaverse và NFTs

Phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh về An ninh tài chính quốc gia. Vị Giám đốc đơn vị Chống rửa tiền (AML) Gou Wenjun đã chỉ ra nhiều rủi ro. Nó liên quan đến xu hướng mới của hệ sinh thái tiền điện tử. Chẳng hạn như NFT và thế giới siêu vũ trụ ảo Metaverse, không được kiểm soát. 

Người đứng đầu AML cho biết:

“Với tốc độ đổi mới nhanh chóng của thế giới tiền điện tử, đòi hỏi các yêu cầu cao hơn về giám sát rủi ro và quản trị. NFT và các mặt hàng dựa trên Metaverse từ thế giới thực có thể được sử dụng như một loại công cụ rửa tiền phi pháp”

(Xem thêm tại đây)

3. Jack Dorsey rời Twitter, tập trung vào Square để phát triển blockchain

Đồng sáng lập Twitter, Jack Dorsey, hôm thứ Hai đã thông báo rằng ông đã từ chức Giám đốc điều hành. Thay thế Dorsey sẽ là thành viên hội đồng quản trị Twitter và giám đốc công nghệ Parag Agrawal. Anh là người đã được hội đồng quản trị của công ty nhất trí bổ nhiệm vào vị trí CEO.  

Cựu CEO Twitter Jack Dorsey bày tỏ rất yên tâm với năng lực của CEO mới. Anh cho rằng: ‘Parag Agrawal phù hợp với vị trí người dẫn dắt, người truyền cảm hứng. Parag biết nên làm gì, Twitter cần gì và dẫn dắt nó theo cách riêng của mình”

“Tôi tin rằng điều quan trọng là một công ty có thể tự đứng vững, không bị ảnh hưởng hoặc chỉ đạo của người sáng lập.”

Dorsey chia sẻ thêm

Động thái sau đó của Jack Dorsey về việc đổi tên Square thành ‘Block’. Dường như đã khẳng định những dự đoán của cộng đồng, khi ông quyết định rời Twitter vài ngày trước đó. Bitcoin là hoài bão là Dorsey đang hướng tới.

(Xem thêm tại đây)

TIN FUD

1. DeFi gánh chịu nhiều thiệt hại khi liên tục xảy ra sự cố an ninh

Hơn 150 triệu đô la đã bị mất trong tuần do các vi phạm bảo mật tại dự án DeFi MonoX và BadgerDAO. Nền tảng MonoX mất 31 triệu USD và BadgerDAO thiệt hại tới 120 triệu USD.

  • Về MonoX

Ngày 30/11, Sàn giao dịch phi tập trung đa chuỗi (DEX) MonoX (MONO) đã bị tấn công dẫn đến thiệt hại khoảng 31 triệu đô la. Trong sự cố lần này, xuất hiện lỗi trong các smart contract tồn tại một dấu hiệu bất thường. Điều này có thể cho phép thay đổi được mức giá của tài sản.

  • BadgerDAO

Nền tảng BadgerDAO (BADGER) đã phải chịu một cuộc tấn công với thiệt hại ước tính lên tới con số 120 triệu USD. Sự việc được ghi nhận diễn ra vào ngày 2 tháng 12. Sau khi vụ việc xảy ra, nhiều ý kiến cho rằng: Vi phạm bảo mật Badger là một mối đe dọa liên tục đối với người dùng, nó nguy hiểm và gây tổn thất lớn hơn là một vụ tấn công mạng.

(Xem thêm tại đây)

2. Cụm từ “thứ bảy đen tối’ được sử dụng phổ biến vào hôm qua

Bitcoin đột ngột lao xuống “đi tìm đáy mới”. Rạng sáng ngày 04/12, tính từ mức đỉnh của 24h là 57.600 USD BTC lao về tận 45.739 USD, tương đương với việc mất đi đến 20.6% giá trị.

Cả thị trường tiền mã hóa cũng “đón bão” với đồng vàng kỹ thuật số. Điển hình là Ethereum (ETH) cũng sụt giảm từ mức 4.654 USD xuống chỉ còn 3.714 USD. Bốc hơi gần 18% so với mức giá ban đầu.

Hiện tại, ở thời điểm viết bài BTC đang duy trì mức khoảng 49.500 USD. ETH cũng vươn lên lấy lại những gì đã mất với mức giá khoảng 4.200 USD.

Thị trường ngày hôm qua đã chứng kiến hàng loạt các lệnh bán ra, đổ xô bán tháo tiền điện tử. Chứng minh tâm lý bất ổn của các nhà đầu tư, tuy nhiên có vể hành động giá cuối tuần đang có vẻ bình ổn.

EI Salvador tiếp tục tham vọng gom 150 BTC, tuy nhiên vị Tổng thống đã bắt đáy hụt.

(xem thêm tại đây)

NGƯỜI THẮNG VÀ KẺ THUA

Nguồn: cointelegraph

Cuối tuần, ở thời điểm viết bài. Bitcoin (BTC) ở mức 49.500 USD , Ether (ETH) ở mức 4.200 USD và XRP ở mức 0,84 USD. Tổng vốn hóa thị trường là 2,32 nghìn tỷ đô la, theo dữ liệu CoinMarketCap.

Trong số 100 loại tiền điện tử lớn nhất, ba altcoin tăng giá hàng đầu trong tuần là:

  • Terra (LUNA) ở mức 62,30%
  • Stacks (STX) ở mức 33,85%
  • Polygon (MATIC) ở mức 29,04%. 

Ba altcoin giảm giá hàng đầu trong tuần là:

  • Gala (GALA) ở mức -30,67%
  • WAX (WAXP) ở mức -19,18%
  • Immutable X (IMX) ở mức -17,85%.

(Hãy thường xuyên theo dõi kenhbit.com để biết thêm thông tin về thị trường tiền điện tử, cập nhật tin tức nóng hổi và kiến thức thị trường nhé!)

,

Bài viết mới
Tin nổi bật