Theo Web3 Watch: Lãnh đạo của ngành Crypto khẳng định việc tạo ra memecoin hoàn toàn có mục đích

Khi cơn sốt memecoin ngày càng trở nên rầm rộ hơn, những người chơi lâu năm trong lĩnh vực crypto đã bắt đầu lên tiếng cảnh báo về sự gia tăng ồ ạt của các token, rằng chúng sẽ “sớm nở chóng tàn”.

Polynya là một blogger ẩn danh nổi tiếng về tiền điện tử, đã đăng một bài viết trên blog lên án về sự nhận thức sai lệch của mọi người trong thị trường crypto.

Polynya đã chia sẻ: “Đến thời điểm hiện tại, những điều xấu xa trong lĩnh vực tiền điện tử đã dần trở nên bình thường và được chấp nhận. Nó đang dần trở thành bản sắc của crypto – có một vài thứ hữu ích, nhưng phần lớn lại chỉ trò là lừa đảo và những thứ đồi bại hoàn toàn”, nhằm bày tỏ sự phẫn nộ đặc biệt đối với các memecoin có tính phân biệt chủng tộc và giới tính xuất hiện trong vài tuần qua.

Vitalik Buterin, đồng sáng lập Ethereum, cũng lên tiếng về vấn đề này. Ông thừa nhận mặt trái của văn hóa memecoin, nhưng đồng thời cũng tôn trọng “mong muốn vui vẻ” của mọi người và cho rằng memecoin có thể mang lại những điều tốt đẹp cho cộng đồng.

Buterin lấy ví dụ về các đồng coin từ thiện và “trò chơi Robin Hood” như Axie Infinity, nơi những người chơi có thu nhập thấp được hưởng lợi về mặt tài chính, để minh họa cho quan điểm của mình.

Li Jin là đối tác tổng hợp tại Variant Fund, người đã đưa ra lý do kinh doanh cho memecoin. Cô cho rằng việc các token lan truyền nhanh chóng đại diện cho một chiến lược thâm nhập thị trường hiệu quả cho những nhà sáng lập.

Jin viết: “Trong khi chiến lược thâm nhập thị trường truyền thống bao gồm việc xây dựng sản phẩm trước, sau đó xây dựng cộng đồng xung quanh sản phẩm thông qua tiếp thị và meme, thì cách thức mới này liên quan đến việc xác định một cộng đồng người dùng sôi động xoay quanh một memecoin, sau đó xây dựng một sản phẩm tích hợp token đó.” Cô lấy ví dụ về BONKbot, là công cụ giao dịch Telegram được ươm mầm bởi BONK, như một dẫn chứng minh họa.

CoinDesk đã ghi nhận, tại hội nghị BUIDL diễn ra ở Seoul tuần này, một nhóm các nhà lãnh đạo cộng đồng crypto đã tranh luận về việc liệu Solana-một nền tảng blockchain là nơi giao dịch nhiều memecoin, có nên cần lọc ra các memecoin phân biệt chủng tộc hay không.

BlobScriptions giúp kiểm tra khả năng chịu đựng của các gói dữ liệu mới trên  Ethereum

Phí cơ sở trên các blob, là các gói dữ liệu được giới thiệu bởi bản nâng cấp Dencun gần đây của Ethereum, đã tăng vọt trong tuần này khi nền tảng Ethscriptions được phát hành là một nền tảng để tạo các bản khắc (inscriptions) trên các blob của Ethereum.

Những thứ được gọi là BlobScriptions giống như các ordinals của Bitcoin ở chỗ chúng tạo ra một cách thức chi phí thấp để người dùng khắc ghi dữ liệu tùy ý lên blockchain. Người dùng đã tạo ra một loạt các memecoin tiềm năng và NFT theo phong cách blob. Điều này khiến cho chi phí cơ sở cho blob tăng vọt hàng nghìn tỷ phần trăm.

BlobScriptions đã bị xóa khỏi Ethereum chỉ sau khoảng 18 ngày. Tuy nhiên, điều này không ngăn cản người dùng.

Tính đến chiều thứ Sáu, chi phí để đưa một blob vào khối Ethereum tiếp theo vẫn chưa giảm.Theo Ultrasound.money, chi phí blob trung bình là 13,4 gwei tại thời điểm đó, tương đương với khoảng 0,45 đô la Mỹ. Theo Etherscan, phí gas trên Ethereum layer-1 là 31 gwei vào khoảng thời gian tương tự.

Cho đến khi BlobScriptions được chú ý, dung lượng blob, được sử dụng bởi các layer-2 để gửi bản ghi giao dịch đến Ethereum, mới thực sự là miễn phí.

Thống kê thú vị

Theo CoinGecko, Dogwifhat đã vượt qua Pepe để trở thành memecoin lớn thứ ba với vốn hóa thị trường trên 4,1 tỷ USD

Một số tin tức khác

Một bức tranh NFT về chú khỉ Bored Ape được cho là thuộc sở hữu của diễn viên hài Kevin Hart đã được bán với giá khoảng 13,8 ETH, thấp hơn rất nhiều so với mức giá mua 79,5 ETH được ước tính vào năm 2022. Theo một vụ kiện cùng năm đó, Yuga Labs đã tặng Bored Apes cho Hart và những người nổi tiếng khác như một phần của nỗ lực quảng bá không công khai.

Degen là một cộng đồng memecoin nổi tiếng trên Farcaster, đã xây dựng nên một chuỗi layer-3 sử dụng Arbitrum và Base.

Munchables- một trò chơi Web3 được xây dựng trên Blast, đã bị tấn công và đánh cắp 62,5 triệu USD. Tuy nhiên nhà phát triển đứng sau vụ tấn công dường như đã chia sẻ khóa riêng tư để khôi phục tài sản.

*Nguồn: https://blockworks.co/news/crypto-leaders-insist-on-memecoin-utility

Bài viết mới
Tin nổi bật