Theo dự đoán các quỹ Ethereum ETF có thể thu hút $4B trong 5 tháng đầu tiên

Lượng huy động $4B sẽ tương ứng với mức độ thống trị của các tổ chức đối với Ethereum so với Bitcoin, và cũng tương ứng với sự thành công của các quỹ Bitcoin spot ETF.

Theo K33 Research, các quỹ Ethereum spot ETF sẽ hoạt động rất giống với các quỹ tiền nhiệm dựa trên Bitcoin, thu hút $4B tiền đổ vào trong vòng năm tháng sau khi ra mắt.

“Ước tính này dựa trên thị phần quản lý tài sản toàn cầu (AUM) tương đối của ETH so với BTC là 28%”, công ty môi giới tiền điện tử viết trong báo cáo hôm thứ Ba. Tương tự, lãi mở của ETH trên Sàn giao dịch hàng hóa Chicago (CME) hiện chiếm 23% của Bitcoin, phản ánh thị phần tương tự trong một thị trường khác tập trung vào các tổ chức.

Tính đến ngày 3 tháng 6, các quỹ ETF Bitcoin của Mỹ đã hút về $13.9B kể từ khi ra mắt vào tháng 1. Trên toàn thế giới, các quỹ ETF Bitcoin hiện kiểm soát hơn 1 triệu BTC, chiếm hơn 5% nguồn cung lưu thông của BTC.

hình ảnh Etherum ETF

Ngược lại, các tổ chức tài chính hiện đang nắm giữ 3,3% nguồn cung lưu thông của ETH. Dựa trên tiêu chuẩn này, K33 dự đoán lượng đổ vào các quỹ ETF ETH sau khi ra mắt sẽ dao động từ $3.1B đến $4.8B. Điều này tương ứng với khoảng 750.000 đến 1 triệu ETH, chiếm từ 0,65% đến 0,85% tổng cung lưu thông của ETH.

So với khoản nắm giữ $13.9B của các quỹ ETF Bitcoin tính đến ngày 3/6, thì dự đoán $4B đổ vào các quỹ ETF Ethereum trong 5 tháng đầu tiên là một kỳ vọng lớn. Lượng tiền này khiêm tốn so với thành công của các quỹ ETF Bitcoin tương lai ra mắt vào năm 2021.

Công ty nghiên cứu K33 tin rằng sự ra mắt ảm đạm của các quỹ ETF Ethereum futures vào năm ngoái là một trường hợp ngoại lệ do thời điểm không thuận lợi. Điều này không phản ánh nhu cầu đầu tư thực sự đối với ETH.

K33 đưa ra các lập luận sau để chứng minh cho quan điểm của mình: Thứ nhất, hợp đồng tương lai ETH trên sàn CME – hiện chiếm 22,9% thị phần của Bitcoin – đã duy trì mức trung bình 35% kể từ khi ra mắt. Thứ hai, trong giai đoạn từ 29/9 đến 26/12, lượng vốn đổ vào các quỹ ETF Ethereum futures đạt 34,6% so với các quỹ tương tự của Bitcoin.Nguồn: Kenhbit tổng hợp

Bài viết mới
Tin nổi bật