Thêm nhiều tỷ phú chuyển sang tiền điện tử vì lo ngại lạm phát Fiat

Số lượng tỷ phú đầu tư vào tiền điện tử đã tăng tương đối mạnh ở năm 2021. Dự báo xu hướng đó có thể tiếp tục đến năm 2022 khi nỗi lo sợ lạm phát, mất giá trị của các loại tiền Fiat.

Ảnh hưởng từ đại dịch COVID khiến lạm phát tăng nhanh

Tỷ phú Thomas Peterffy – Nhà sáng lập Interactive Brokers Group Inc.

Những người chỉ trích tiền điện tử trước đây đang ngày càng chuyển sang bắt tay với loại hình tiền mã hóa này. Điển hình là sự gia nhập của nhiều tỷ phú, thu thập Bitcoin (BTC) và một số Altcoin khác có giá trị. Bởi bitcoin luôn được xem như một hàng rào chống lại những lo ngại về tính lạm phát tiền tệ fiat.

Ngày 1 vừa rồi, Tỷ phú người Hungary, Thomas Peterffy đã nói rằng sẽ tốt hơn nếu có 2% –3% danh mục đầu tư của một người trong tài sản tiền điện tử. Phòng trường hợp fiat “goes to hell.” 

Tài sản của vị tỷ phú cũng được tiết lộ ở khoảng 25 tỷ đô la.

Công ty của Peterffy, Interactive Brokers Group Inc., đã thông báo về kế hoạch mở rộng cung cấp dịch vụ về tiền điện tử. Công ty hiện cung cấp Bitcoin, Ether, Litecoin và Bitcoin Cash. Và dự tính mở rộng thêm 5 đến 10 đồng altcoin khác trong tháng này.

Interactive Brokers Group Inc. Reports Q1 Financial Results | Finance  Magnates
Interactive Brokers LLC (IB) là một công ty môi giới  đa quốc gia đầy quyền lực tại Mỹ

Peterffy, người tự mình nắm giữ một lượng tiền điện tử bí mật. Anh nói rằng tài sản kỹ thuật số của mình có thể thu được “lợi nhuận bất thường” và cũng có thể về 0. 

“Tôi nghĩ nó có thể về 0, và tôi nghĩ nó có thể lên đến một triệu đô la,” anh ấy nói thêm trước khi nói “Tôi không biết.”

Ray Dalio – Người sáng lập Bridgewater Associates

Ray Dalio Của Bridgewater Associates Cảnh Báo Thành Công Của Tiền điện Tử  Có Thể Mang
Người sáng lập Bridgewater Associates, Ray Dalio

Người sáng lập Bridgewater Associates, Ray Dalio là một tỷ phú nổi tiếng khác. Anh là người đã tiết lộ danh mục đầu tư của mình chứa một số Bitcoin và Ether vào năm ngoái. 

Tiết lộ này được đưa ra chỉ vài tháng sau khi anh đặt câu hỏi về các thuộc tính của tiền điện tử như một kho lưu trữ giá trị.

Giờ đây, anh ấy đã thay đổi lập trường đó và coi các khoản đầu tư tiền điện tử là “tiền thay thế”. Trong một thế giới mà “tiền mặt là vô giá trị” với lạm phát làm xói mòn sức mua và bào mòn giá trị.

Vào cuối tháng 12, Dalio cho biết anh ấy rất ấn tượng về cách tồn tại của tiền điện tử. Sau đó, anh nhận xét:

“Tiền mặt, thứ mà hầu hết các nhà đầu tư nghĩ là khoản đầu tư an toàn nhất, theo tôi, là khoản đầu tư tồi tệ nhất”.

Tiềm fiat chịu nhiều tác động từ các chính sách kinh tế

Tỷ phú quản lý quỹ phòng hộ Paul Tudor Jones cũng đã mua Bitcoin vào năm ngoái. Jones xem động thái này như một biện pháp phòng ngừa lạm phát trong hiện tại và tương lai.

Các gói kích thích do đại dịch gây ra đã gây ra bất ổn kinh tế trên toàn cầu. Hậu quả từ đó có thể kéo dài trong nhiều thập kỷ. 

Tại Hoa Kỳ, lạm phát đang ở mức cao nhất trong 4 thập kỷ là 6,8%. Điều này đã dẫn đến Chỉ số giá tiêu dùng tăng vọt khi chi phí hàng hóa hàng ngày tiếp tục tăng.

Các tỷ phú đã nhận thấy các dấu hiệu nguy hiểm với tiền tệ fiat và sự thao túng của ngân hàng trung ương. Họ đang tiếp cận và dần chuyển sang sử dụng tài sản tiền điện tử. 

Năm 2022 có thể sẽ chứng kiến ​​nhiều nhà đầu tư giàu có hơn gia nhập thị trường crypto nếu xu hướng này tiếp tục diễn ra.

Bài viết mới
Tin nổi bật