Thế vận hội Olympic Bắc Kinh phiên bản 2022

Ủy ban Thế vận hội Quốc tế bán ghim NFT, Đội Vương quốc Anh cung cấp sự tham gia của người hâm mộ dựa trên NFT và các cuộc phản đối “Ngân hàng Trung Quốc”.

Một số sự kiện, sáng kiến và điểm mới trong Thế Vận hội Olympic mùa đông 2022 được diễn ra tại Trung Quốc.

IOC kỷ niệm lịch sử Olympic 

Kể từ tháng 6 năm 2021, IOC đã hợp tác với nWayPlay, một thị trường NFT và một studio game blockchain (công ty con của Animoca Brands). Hợp tác này nhằm để ra mắt Bộ sưu tập Di sản Olympic của các Ghim NFT Olympic. 

Về cơ bản là phiên bản kỹ thuật số của Olympic có thể thu thập và giao dịch được. Sản phẩm NFT có thể dùng kỷ niệm Thế vận hội Olympic đã qua bằng cách mô tả các áp phích, biểu tượng, chữ tượng hình và linh vật từ 125 năm qua. Người hâm mộ có thể mua các loại hộp hàng tháng, kéo dài đến tháng 2 năm 2022. 

Timo Lumme, giám đốc điều hành mảng dịch vụ tiếp thị và truyền hình IOC. Timo Lumme cho biết trong một tuyên bố rằng hy vọng của ủy ban là để người hâm mộ “kết nối với sự phấn khích của Thế vận hội theo một cách hoàn toàn mới và sở hữu một phần lịch sử của Olympic”.

Trong Tuần lễ Khai mạc, IOC đã chính thức phát hành game play to earn do nWayPlay phát triển. Có sẵn trên Android và iOS, ứng dụng có tên Olympic Games Jam: Beijing 2022. Ứng dụng này sẽ cho phép người chơi thi đấu trong một loạt các môn thể thao mùa đông để kiếm các chốt kỹ thuật số Olympic NFT được giao dịch trên thị trường nWayPlay. 

Tiện ích trong trò chơi của các chân kỹ thuật số Olympic NFT sẽ mở rộng đến sức mạnh của nhân vật. Điển hình như giao diện hình avatar đặc biệt và thiết bị thể thao dành riêng cho các NFT cụ thể.

Đội GB tham gia Metaverse

Đội GB, tên thương hiệu được sử dụng bởi Hiệp hội Olympic Anh đại diện cho Vương quốc Anh và Bắc Ireland. Họ đã tạo ra cộng đồng Gold Lion Club NFT. 

Việc hợp tác với nhà cung cấp thương mại Tokns để phát triển một chương trình tương tác với người hâm mộ lần đầu tiên bắt đầu trước thềm Thế vận hội Tokyo vào mùa hè năm ngoái. Giờ đây, những người hâm mộ Team GB có thể mua Gold Lion Tokns để có quyền truy cập vào hàng hóa đã ký kết, trải nghiệm vận động viên và cuối cùng là một hội quán phong phú trong Metaverse. 

Có một bộ sưu tập các NFT hoạt hình kỷ niệm thành công của các vận động viên và một bộ khác. Bộ sưu tập thứ ba là sản phẩm NFT do nhà cung cấp đồng phục của Team GB.

Ben Sherman, giới thiệu đồng phục Lễ khai mạc dưới dạng thiết bị đeo được cho Metaverse. Ben Sherman đã hợp tác với dự án Humanz NFT để tạo ra các NFT nhân vật Humanz độc quyền cho những người hâm mộ Team GB.

Bộ sưu tập NFT chỉ trích chính phủ Trung Quốc

Badiucao là một nghệ sĩ bất đồng chính kiến ​​Trung Quốc lưu vong, hiện sống ở Úc. Người này đã phát triển một chiến dịch áp phích NFT thu hút sự chú ý về những vi phạm nhân quyền của Trung Quốc. 

Theo trang NFT, năm tác phẩm nghệ thuật với các ý tưởng như:

Mô tả sự đàn áp của chính quyền Trung Quốc đối với người dân Tây Tạng;

Nạn diệt chủng người Duy Ngô Nhĩ;

Sự phá hủy nền dân chủ ở Hồng Kông;

Hệ thống giám sát toàn diện của chế độ;

Và sự thiếu minh bạch xung quanh đại dịch COVID-19.”

Bộ sưu tập Bắc Kinh 2022 lần đầu tiên được trưng bày tại Diễn đàn Tự do Oslo tháng 12 năm 2021 ở Miami. Hiện đang được triển lãm tại Museo di Santa Giulia ở Ý. Đang được phát hành dưới dạng bộ sưu tập kỹ thuật số trong tuần này, Badiucao tuyên bố trên trang NFT: 

Người thu thập có thể viết thông điệp của riêng họ lên blockchain như một phần của quá trình đúc tiền. 

10% số tiền thu được sẽ dành cho Chương trình Nghệ thuật Cư trú. Trong đó Badiucao tham gia hợp tác với Tổ chức Grey Area for the Arts và Human Rights Foundation ở New York có trụ sở tại San Francisco.

Bài viết mới
Tin nổi bật