The Parallel – Vũ trụ Metaverse mang khát vọng thế giới của người Việt

Liệu Việt Nam có thêm một kỳ lân mới trong thế giới game NFT hay Metaverse không? Đây là câu hỏi bất cứ nhà đầu tư crypto hay blockchain nào trên thị trường trong nước đều quan tâm theo dõi. Bên cạnh rất nhiều dự án game kêu gọi vốn và ra mắt IDO thời gian qua, The Parallel là một trong những ứng cử viên sáng giá nổi bật với những ý tưởng gameplay, sự kiện ra mắt, whitelist, airdrops và cả trailer game vô cùng thú vị.

Kenhbit tin rằng với những tiềm lực mà Parallel đang có, dự án sẽ nhanh chóng làm khuấy đảo thị trường game trong tương lai sớm thôi. Và bên dưới là 3 lý do chính Onebit Ventures đã bật mí cho Kenhbit vì sao Quỹ lại đầu tư vào dự án này.

Nền tảng và cơ chế thiết kế trò chơi

Thoạt nhìn sơ qua về hình ảnh và cách chơi, bạn sẽ  thấy The Parallel có khá nhiều nét tương đồng với Minecraft – tựa game quá kinh điển với chúng ta. Tuy nhiên, khi đã đọc qua Whitepaper và cả những tài liệu liên quan về dự án, Onebit Ventures thấy rằng, The Parallel có những khả năng lớn mạnh và phát triển hơn hẳn người tiền bối của mình. Dựa trên công nghệ blockchain và metaverse, người chơi trong Parallel sẽ thoả sức sáng tạo theo trí tưởng tượng của mình. Bạn sẽ không bị bất cứ ràng buộc hay rào cản nào để biến những ý tưởng trong mơ của mình thành hiện thực.

Chỉ mới qua vài hình ảnh gameplay và trailer, The Parallel đã thể hiện thế mạnh của mình khi là một tựa game kết hợp đa thể loại bên trong. Game nhập vai, hành động, xây dựng, chiến đấu, sinh tồn, hay cả mô phỏng thực tế ảo, tất cả đều có mặt tại Parallel.

Đội ngũ phát triển – Ban cố vấn – Các nhà đầu tư:

Đội ngũ phát triển và các nhà đầu tư luôn là mối bận tâm lớn với cộng đồng. Đa phần các dự án blockchain và game NFT hiện nay đều có đội ngũ với kinh nghiệm dày dặn và đa ngành. Tập trung nhiều nhất là ở Marketing – Fintech – Phát triển và lập trình game. Đội ngũ của Parallel về cơ bản cũng thoả đầy đủ các yêu cầu đó. Đặc biệt hơn chính là ở ban cố vấn và các nhà đầu tư đứng sau dự án này.

Ban cố vấn của Parallel có sự góp mặt của Santiago R Santos – một nhà đầu tư và tư vấn có hơn 9 năm kinh nghiệm trong blockchain, fintech, crypto và các lý thuyết trò chơi. Ngoài ra còn có Mr. Hung Dinh – nhà sáng lập RADA, JoomIArt, DesignBold và VIC Partners. Cuối cùng và mới gia nhập vào đội ngũ chính là Harry Holmwood – Với hơn 28 năm kinh nghiệm trong ngành công nghiệp game, ông cũng là đồng sáng lập Stardew Valley, CEO của Magicave, một phần của đội ngũ ra mắt PlayStation từ Sony.

Các nhà đầu tư lại có mặt của các quỹ lớn khá quen thuộc với cộng đồng blockchain Việt Nam như: Kyber network, Signum Capital, OKEx Blockdream Ventures, RADA, VG Ventures, Onebit Ventures, Kiwi Group… cùng hàng chục quỹ đầu từ lớn nhỏ khác.

Parallel Kenhbit Partners
Parallel Backers

Cuộc cách mạng Metaverse và tầm nhìn sánh vai với những “người khổng lồ”

Kể từ sự kiện Facebook đổi tên thành Meta và định hướng phát triển vào metaverse tháng 10 vừa rồi, các ông lớn khác như Microsoft, Google, Epic Games, ByteDance hay Tencent cũng đẩy mạnh đầu tư vào lĩnh vực này.

Hiện tại, metaverse vẫn còn rất sơ khai và mọi thứ chỉ như bề nổi của tảng băng trôi. Để một tương lai có thể kỳ ảo và tuyệt diệu như bộ phim Ready Player One, hành trình công nghệ của cả thế giới phải còn thay đổi và chuyển mình rất nhiều lần. Liệu Parallel sẽ có những dự tính gì để vươn mình trong thế giới tương lai trên?

Metaverse chắc chắn sẽ không là công nghệ độc quyền hay thuộc sở hữu của bất cứ cá nhân hay tổ chức riêng lẻ nào cả, mà đây sẽ là sân chơi để những ai nhanh chân nhất khẳng định vị thế của mình trên thị trường. Thế mạnh của những người đi đầu, vừa vất vả vừa lắm chông gai, nhưng cũng sẽ đi xa và đi nhanh hơn bao giờ hết vì những trải nghiệm, công sức mình đã dành ra để dự án phát triển.

Tổng kết:

Việt Nam là một trong những nước dẫn đầu về việc thích ứng và chấp nhận blockchain cùng các nền tảng game NFT khác. Bao năm qua, các studios ở Việt Nam đã thiết kế, lập trình cho hàng trăm hàng ngàn dự án nước khác. Đây là thời điểm không thể hoàn hảo hơn để mọi người quay về xây dựng và phát triển dự án cho nước nhà. Với những yếu tố để KenhbitOnebite Ventures tin tưởng, Parallel sẽ sớm thôi trở thành một dự án đáng tự hào của Việt Nam nói riêng, và nền tảng game NFT, metaverse nói chung.

Cập nhật thông tin thêm về dự án tại đây:

Website | Telegram Channel | Telegram Group | Twitter | Facebook | Youtube | Discord | Medium | Tiktok

Bài viết mới
Tin nổi bật