Thanh lý tiền điện tử vượt 700 triệu USD – Nguyên nhân từ việc Bitcoin chìm xuống dưới 40.000 USD

Nỗi đau cho các nhà đầu tư Bitcoin và altcoin giống như một dòng thác mới chứng kiến ​​mức hỗ trợ 40.000 đô la biến mất.

Bitcoin (BTC) đang tuột dốc sâu sau biến động qua đêm ngày thứ 5. Đưa đồng tiền điện tử lớn nhất hành tinh lao xuống mức thấp nhất trong sáu tháng qua.

Biểu đồ nến 1 giờ BTC/USD (Bitstamp). 
Nguồn: TradingView

Mức hỗ trợ $40.000 bị phá vỡ

Ở thời điểm viết bài, BTC dao động trên mức $39.000 các nhà giao dịch đang quay cuồng với sự sụt giảm đột ngột.

Mức thanh khoản trên các nền tảng giao dịch có ý nghĩa dự đoán cho nhiều nhà phân tích. Đối với Bitcoin và các altcoin khác, thanh khoản trong 24 giờ đạt tổng cộng 725 triệu $, riêng BTC chiếm 292 triệu $.

Phần lớn thương vong là các vị trí dài, một dấu hiệu cho thấy khu vực xung quanh $40.000 đã thu hút được niềm tin đáng kể như một đường hỗ trợ vững chắc.

Biểu đồ thanh lý tiền điện tử. 
Nguồn: Coinglass

Như một số nguồn tin chính thống chia sẻ về việc hết hạn quyền chọn hôm thứ Sáu. Nó liên quan đến lãi suất mở gần 600 triệu $, được coi là thủ phạm chính gây ra sự biến động. 

Ngược lại, các yếu tố tác động bên ngoài dường như có rất ít hoặc không có tác động. Ví dụ như lệnh cấm hàng loạt các hoạt động khai thác tiền điện tử được đề xuất tại Nga.

Nhà phân tích blockchain, Michaël van de Poppe giải thích trên twitter như sau:

“42,4-42,7K USD không thể tiếp tục giữ cho Bitcoin, do đó, một hạt nhân hướng tới phía bên kia của khu vực. Và rất có thể, sự tiếp tục hướng tới động lực đi xuống hơn nữa và mức thấp hơn -> đã xảy ra”,

Động thái này đã diễn ra từ lâu, với nhiều dự báo đến từ các nhà phân tích bảo thủ. Thậm chí dự đoán lợi nhuận sẽ gần hơn hoặc thậm chí dưới 30.000 đô la trong suốt tháng Giêng.

Ethereum trở lại hỗ trợ đã thiết lập

Không chỉ Bitcoin, hàng loạt các Altcoin cũng bị ảnh hưởng nặng nề đáng kể.

Trong số mười loại tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường, mức giảm 10% là phổ biến. Khả năng phục hồi bị hạn chế, chỉ Terra (LUNA) giảm lỗ xuống dưới 5%.

Ethereum (ETH) đã giảm xuống mức hỗ trợ quan trọng quanh mức $2.800. Đây là mức hỗ trợ cho việc thiết lập mức cao nhất mọi thời đại từ tháng 4 năm ngoái, để giới hạn mức lỗ hàng tuần gần 15%.

Biểu đồ nến 1 giờ ETH/USD (Bitstamp). 
Nguồn: TradingView
Từ khóa :
Bài viết mới
Tin nổi bật