Tháng 6 Sôi Động Với Hàng Loạt Token Được Mở Khóa Trị Giá $100M

Tháng 6 hứa hẹn là một tháng quan trọng khác đối với các sự kiện mở khóa token trong thế giới tiền mã hóa, với tổng giá trị token được mở khóa của các dự án lớn vượt quá $650M theo giá hiện tại.

Phần lớn con số này đến từ hai lần mở khóa trị giá $100M của mạng lưới Arbitrum, một giải pháp Layer 2 trên Ethereum, và mạng lưới Layer 1 mới nổi Aptos. Bên cạnh đó, nhiều dự án và giao thức khác cũng có kế hoạch mở khóa token trong tháng 6. Dưới đây là tất cả các sự kiện mở khóa đáng chú ý sẽ diễn ra trong tháng này, theo dữ liệu từ Token Unlocks.

  1. Aptos

Aptos – một trong hai dự án có đội ngũ nhân sự chủ chốt trước đây là các thành viên của dự án tiền điện tử Libra của Facebook (dự án còn lại là Sui), sẽ mở khóa thêm 2.59% tổng cung lưu hành của mình vào ngày 12 tháng 6. Số lượng token được mở khóa là 11.31 triệu, với giá trị hiện tại khoảng $100M.

  1. ImmutableX

Công ty game Web3 ImmutableX sẽ mở khóa 1,72% tổng lượng token đang lưu hành của mình, tương ứng với 25,5 triệu token trị giá khoảng $55M (theo giá hiện tại) vào ngày 13 tháng 6.

Tháng 12 năm ngoái, VanEck dự đoán sự ra mắt của các trò chơi Web3 như Illuvium có thể đưa ImmutableX lọt vào top 25 token hàng đầu theo vốn hóa thị trường trong năm 2024.

  1. StarkNet

StarkNet – mạng lưới Layer 2 trên nền tảng Ethereum, đã công bố lộ trình phát triển năm 2024 vào tháng 3, hứa hẹn cải thiện thông lượng giao dịch và giảm phí giao dịch, sẽ mở khóa $64M vào ngày 15 tháng 6. Số token này chiếm 5,6% tổng cung lưu hành và có giá trị hiện tại khoảng $75M.

  1. Arbitrum

Arbitrum – mạng lưới Layer 2 gần đây đã trở thành mạng lưới Layer 2 đầu tiên đạt tổng khối lượng giao dịch trên Uniswap là $150B, sẽ mở khóa 3,2% tổng cung lưu hành token của mình vào ngày 16 tháng 6. 92,6 triệu token này có giá trị hiện tại khoảng $103M.

  1. Space ID

Space Protocol – dự án với mục tiêu trở thành cửa hàng tổng hợp cho các tên miền khác nhau trên on-chain (blockchain), sẽ mở khóa thêm 18,3% tổng cung lưu hành token của mình theo lịch trình mở khóa token thông thường vào ngày 22 tháng 6. 78,5 triệu token này có giá trị hiện tại khoảng $56M.

  1. Optimism

Optimism – dự án gần đây đã triển khai hỗ trợ các chuỗi Layer 3 tham gia vào Superchain, sẽ mở khóa 31,3 triệu token trị giá khoảng $77M (theo giá hiện tại) vào ngày 30 tháng 6. Số token này chiếm 2,9% tổng cung lưu hành. Optimism trước đó đã vượt qua ngưỡng mở khóa 25% token của mình, với ba phần tư còn lại vẫn bị khóa.

  1. Kết Luận

Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là tác động thực tế của việc mở khóa token sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm tình hình thị trường chung, tâm lý nhà đầu tư và tiện ích cũng như tiềm năng của dự án. Do đó, nhà đầu tư nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào.

Ngoài những dự án được đề cập ở trên, còn có một số dự án tiền điện tử khác cũng có kế hoạch mở khóa token trong tháng 6. Nhà đầu tư nên theo dõi các thông báo và cập nhật mới nhất từ ​​các dự án này để đưa ra quyết định đầu tư sáng suốt. Hãy theo dõi Kenhbit để cập nhật những thông tin mới nhất về thị trường tiền điện tử nhé!

Bài viết mới
Tin nổi bật