Thẩm phán Hoa Kỳ cho phép hầu hết vụ kiện của SEC chống lại Binance được tiến hành, bác bỏ cáo buộc bán hàng thứ cấp

Một thẩm phán liên bang đã ra phán quyết rằng SEC có lý khi cáo buộc Binance, Binance.US và Changpeng Zhao đã vi phạm luật chứng khoán liên bang.

CZ

Changpeng Zhao, thường được gọi là “CZ”, nhà sáng lập và CEO của Binance, tại Davos năm 2023. (Casper Labs)

Một thẩm phán liên bang đã bác bỏ một phần vụ kiện của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) chống lại sàn giao dịch tiền điện tử Binance và người sáng lập Changpeng Zhao , nhưng cho phép các cáo buộc khác, bao gồm cả các cáo buộc chống lại công ty mẹ của Binance.US , được tiếp tục.

Trong lệnh vào cuối ngày thứ Sáu, Thẩm phán Amy Berman Jackson, của Tòa án quận Quận Columbia, đã ra phán quyết rằng SEC buộc tội Binance về việc cung cấp tiền xu ban đầu và bán hàng liên tục cho BNB, BNB Vault, dịch vụ đặt cược, không đăng ký và gian lận phí có thể tiến hành. Cô ấy đã chấp thuận đề nghị của Binance và Zhao về việc bác bỏ các khoản phí liên quan đến việc bán BNB thứ cấp và Kiếm tiền đơn giản.

SEC đã kiện Binance, Binance.US và Zhao vào mùa hè năm ngoái, cáo buộc các sàn giao dịch này đang cung cấp các dịch vụ môi giới, giao dịch và thanh toán bù trừ chưa đăng ký tại Hoa Kỳ đối với các chứng khoán tài sản kỹ thuật số chưa đăng ký. Cơ quan quản lý đã đưa ra các cáo buộc tương tự đối với Coinbase, Kraken và – tính đến sáng thứ Sáu – Consensys và MetaMask.

“Tòa án lưu ý rằng một số tòa án quận được SEC trình bày về các hành động thực thi liên quan đến tiền điện tử đã nỗ lực phân biệt các hợp đồng đầu tư bị cáo buộc với chính các mã thông báo”, bà viết. “… Tòa án thấy những quan sát này rất rõ ràng và thuyết phục, vì sự phân biệt này phù hợp với những tuyên bố đầu tiên của Tòa án Tối cao liên quan đến ý nghĩa của thuật ngữ ‘hợp đồng đầu tư’ nằm trong danh sách dài bao gồm định nghĩa về ‘chứng khoán'”.

Zhao hiện đang thụ án 4 tháng tù liên quan đến cáo buộc vi phạm lệnh trừng phạt do Bộ Tư pháp và Bộ Tài chính đưa ra. Vụ án của SEC chống lại ông ta không liên quan đến cáo buộc hình sự này.

Thẩm phán đã trích dẫn phán quyết năm 2023 của Thẩm phán Analisa Torres trong vụ kiện của SEC chống lại Ripple Labs trong việc chấp thuận đề nghị của Binance bác bỏ yêu cầu bán BNB thứ cấp, nói rằng thực tế kinh tế của các giao dịch token có ý nghĩa quan trọng đối với việc áp dụng luật chứng khoán.

Giống như các thẩm phán khác, Thẩm phán Jackson bác bỏ lập luận rằng SEC không thể đưa ra các hành động thực thi chống lại các thực thể tiền điện tử theo “ học thuyết về các câu hỏi lớn ”, một tiền lệ của Tòa án Tối cao cho biết Quốc hội phải chỉ đạo các cơ quan liên bang có thẩm quyền khi nói đến các ngành công nghiệp quan trọng.

“Tòa án không có căn cứ để nhận định rằng ngành công nghiệp này, mặc dù quan trọng, nhưng lại có phạm vi ảnh hưởng rộng khiến tòa án áp dụng học thuyết này cho các ngành công nghiệp khác”, thẩm phán viết vào thứ sáu.

Thẩm phán đã lên lịch phiên điều trần vào ngày 9 tháng 7.

Kenhbit tổng hợp

Từ khóa :
Bài viết mới
Tin nổi bật