Thẩm phán bác bỏ vụ kiện Debt Box, ra lệnh cho SEC trả $1.8M phí dịch vụ

Vụ kiện dân sự ban đầu được ủy ban đệ trình vào năm 2023 đã kết thúc vào ngày 28 tháng 5, với phán quyết của thẩm phán yêu cầu SEC phải trả các khoản phí luật sư và phí tạm quản.

Thẩm phán liên bang đã ra lệnh cho Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) phải trả khoảng $1.8M phí luật sư và phí tạm quản liên quan đến vụ kiện dân sự của cơ quan quản lý này chống lại Digital Licensing, công ty kinh doanh với tên Debt Box.

Theo hồ sơ vào ngày 28 tháng 5 tại Tòa án Quận Hoa Kỳ thuộc Quận Utah, Thẩm phán Robert Shelby đã ký một lệnh yêu cầu SEC phải trả khoảng $1M phí luật sư và các chi phí khác, cùng $750.000 phí tạm quản và các chi phí khác. Lệnh này được đưa ra cùng ngày với phán quyết bác bỏ vụ kiện mà không thiên vị bên nào.

Thẩm phán viện dẫn phán quyết hồi tháng Ba, trong đó tòa án kết luận SEC đã có hành vi thiếu thiện chí liên quan đến lệnh hạn chế tạm thời nhằm đóng băng tài sản của Debt Box. Sau đó, công ty này đã nộp các tài liệu lên tòa án cáo buộc thông tin của ủy ban không chính xác, dẫn đến nguy cơ bị trừng phạt.

Các biện pháp trừng phạt đối với SEC yêu cầu ủy ban phải chi trả tất cả phí luật sư và chi phí phát sinh từ việc cấp cứu trợ sai trái theo thủ tục một phía. Thẩm phán Shelby về cơ bản phán quyết rằng tất cả các chi phí do bên bị cáo yêu cầu trong vụ kiện đều là hợp lý, ngoại trừ một khoản phí $649.

“Đây là một chiến thắng quan trọng đối với chúng tôi”, Debt Box tuyên bố trên X vào ngày 28 tháng 5. “Điều đó có nghĩa là SEC không thể tiếp tục vụ kiện theo tình hình hiện tại.”

Vụ kiện của SEC chống lại Debt Box vào tháng 7 năm 2023 cáo buộc công ty này đã thực hiện một kế hoạch tiền điện tử bất hợp pháp trị giá $50M. Kể từ khi công ty này xuất trình các tài liệu cho thấy ủy ban đã đưa ra những tuyên bố sai lầm và xuyên tạc trong nỗ lực xin lệnh hạn chế tạm thời đối với công ty, nhiều người trong lĩnh vực tiền điện tử đã coi đây là một ví dụ về việc chính phủ quản lý quá mức.

Ủy ban đang có các vụ kiện đang diễn ra đối với một số công ty tiền điện tử, bao gồm Binance, Kraken, Ripple và Coinbase. Nhiều nhà lập pháp tại Quốc hội Hoa Kỳ đã thúc đẩy Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) làm rõ các quy định về tài sản kỹ thuật số thông qua luật, chẳng hạn như Đạo luật Đổi mới và Công nghệ Tài chính cho Thế kỷ 21.

Nguồn: Kenhbit tổng hợp

Từ khóa :
Bài viết mới
Tin nổi bật