Tether và Circle bơm thêm $1.3B chỉ trong một ngày khi khả năng phê duyệt ETF Ethereum tăng cao

Năm 2024 chứng kiến sự gia tăng nhanh chóng trong việc phát hành các loại stablecoin mới.

Tính đến thời điểm hiện tại, gần $30B stablecoin đã được tạo ra, với một đợt tăng vọt vào thứ Ba, có thể là do khả năng Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) phê duyệt quỹ giao dịch trao đổi Ethereum (ETF) dạng giao ngay vào thứ Năm đã gia tăng.

Hai nhà phát hành stablecoin lớn nhất là Tether và Circle đã cùng nhau tạo ra $1.25B stablecoin vào thứ Ba. Tether đã phát hành $1B USDT trên Ethereum, trong khi Circle phát hành $250M USDC trên Solana.

Thông thường, việc gia tăng nguồn cung stablecoin được coi là một tín hiệu tích cực, bởi các nhà giao dịch sử dụng stablecoin để mua các tiền điện tử khác.

Lần này, một lượng lớn stablecoin có thể được sử dụng để mua Ethereum nhằm mục đích “mua trước” các nhà đầu tư truyền thống, đặc biệt là khi các quỹ ETF Bitcoin dạng giao ngay đã thu hút gần $16B đầu tư kể từ khi ra mắt vào tháng 3.

Sự lạc quan này được giải thích bởi quy trình Tether và Circle phát hành các stablecoin mới.

Đối với cả hai thực thể, việc phát hành bắt đầu với quy trình xác minh danh tính của khách hàng (KYC), bao gồm các kiểm tra nhận dạng tiêu chuẩn và sàng lọc các lệnh trừng phạt. Các tài liệu bổ sung cũng có thể được yêu cầu nếu cần thiết.

Tether cho phép bất kỳ ai vượt qua quá trình kiểm tra KYC đều có thể tạo ra USDT, bao gồm cả các nhà giao dịch cá nhân. Trong khi đó, Circle chỉ cho phép các doanh nghiệp đã đăng ký tạo ra USDC với số lượng lớn.

Sau khi vượt qua kiểm tra KYC, người dùng có thể gửi tiền tệ pháp định vào tài khoản ngân hàng của Tether hoặc Circle. Số tiền này được giữ làm dự trữ để đảm bảo mỗi stablecoin được hỗ trợ bởi ít nhất $1 tiền tệ pháp định hoặc tài sản tương đương.

Sau khi tiền được gửi, nhà phát hành stablecoin sẽ xác nhận tính hợp lệ của khoản tiền gửi và phát hành stablecoin đến địa chỉ ví được cung cấp.

Để rút tiền, người dùng gửi USDT hoặc USDC cho nhà phát hành tương ứng.

Sau đó, nhà phát hành sẽ loại bỏ stablecoin khỏi lưu thông và chuyển số tiền USD tương đương từ dự trữ của mình vào tài khoản ngân hàng của người dùng.

Nguồn: Kenhbit tổng hợp

Bài viết mới
Tin nổi bật