Tether thử nghiệm công nghệ quy tắc du lịch mới của Notabene để chống lại tội phạm tài chính

Tether Operations Limited, công ty vận hành Tether ( USDT ), đã thông báo  vào thứ Ba rằng họ sẽ sử dụng Notabene, một giải pháp end-to-end để tuân thủ Quy tắc Du lịch của tiền điện tử.

Tether sẽ bắt đầu thử nghiệm hệ thống giám sát giao dịch xuyên biên giới của Notabene dành cho các nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo (VASP) để chống lại tội phạm tài chính như rửa tiền.

Notabene là một công nghệ mới để theo dõi các giao dịch tiền điện tử trong thời gian thực, làm cho blockchain trở nên minh bạch hơn và cho phép các nhà quản lý theo dõi dòng tiền tốt hơn.

Cơ sở hạ tầng Biết khách hàng của bạn tại công ty được xây dựng để mở rộng các khu vực pháp lý với ít hoặc không có quy định về các dịch vụ tài chính.

Notabene tuyên bố cung cấp một môi trường rủi ro thấp để kiểm tra các trường hợp sử dụng tiền điện tử phức tạp. Tether sẽ sử dụng công nghệ của Notabene để xác định xem nó có thể truyền dữ liệu nhận dạng cho khách hàng trong các VASP khác một cách an toàn hay không. Đặc biệt, liên quan đến các giao dịch được thực hiện bởi VASP, giải pháp của Notabene sẽ giúp Tether bảo vệ người tiêu dùng của mình. 

Lực lượng Đặc nhiệm Hành động Tài chính, một nhóm trên toàn thế giới đặt ra các tiêu chuẩn Chống Rửa tiền, đã xác định rằng VASP phải tuân thủ các quy tắc giống như các tổ chức tài chính được quy định. “ Quy tắc Du lịch ” khuyên VASP trao đổi thông tin khách hàng cụ thể giữa các đối tác cho các giao dịch có giá trị lớn hơn một số tiền nhất định.

Các thủ tục này nhằm hỗ trợ các quốc gia và nhà cung cấp dịch vụ trong việc ngăn chặn rửa tiền, tài trợ khủng bố và tuân thủ các luật trừng phạt. Bình luận về sự phát triển mới, Giám đốc tuân thủ của Tether, Leonardo Real nhấn mạnh tầm quan trọng của việc hợp tác với các VASP khác, nêu rõ:

“Là những người tiên phong về công nghệ blockchain và dẫn đầu về tính minh bạch, chúng tôi tận tâm không chỉ theo kịp các quy tắc mới mà còn giúp định hình chúng. Vì Quy tắc du lịch theo truyền thống áp dụng cho các tổ chức tài chính, chúng tôi coi đây là thời điểm cơ hội để thúc đẩy hợp tác trên các kênh truyền thống và kỹ thuật số nhằm tạo ra các dịch vụ tốt hơn cho khách hàng trên toàn cầu. Chúng tôi tự hào dẫn đầu phụ trách ”.

Theo một báo cáo gần đây từ Cointelegraph, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ sẽ chịu trách nhiệm quản lý và thực thi stablecoin của Hoa Kỳ . Vào năm 2021, thị trường stablecoin đã có sự phát triển vượt bậc và vốn hóa thị trường của Tether đã tăng vọt trong năm nay, tăng 229% kể từ đầu năm lên 69,6 tỷ đô la.

Nguồn: https://cointelegraph.com/news/tether-trials-notabene-s-new-travel-rule-technology-to-combat-financial-crimes

Đừng quên đăng ký và tham gia các nhóm channel của Kenhbit dưới đây để được thảo luận cùng các admin và nhiều member khác trong cộng đồng.

Telegram: https://t.me/dautucryptovietnam

Kênh chanel insight https://t.me/kenhbit_news

Cùng thảo luận tại Cộng Đồng Đầu Tư Crypto Việt Nam ฿

Fanpage cập nhật tin nhanh Cộng Đồng Crypto Việt Nam

Bài viết mới
Tin nổi bật