Tether ra mắt stablecoin USDT trên blockchain Avalanche

Đồng stablecoin USDT của Tether hiện đã có trên blockchain Avalanche.

Emin Gün Sirer của Avalanche Foundation cho biết: “USDT trên Avalanche là một khối xây dựng cần thiết cho người dùng DeFi.

Tether đã tung ra stablecoin USDT của mình trên blockchain Avalanche sau khi lần đầu tiên công bố hỗ trợ vào tháng 5.

Việc ra mắt diễn ra khi hệ sinh thái của Avalanche đang phát triển với tốc độ nhanh chóng. Tổng giá trị khóa (TVL) trong các giao thức DeFi dựa trên Avalanche đã tăng đáng kể trong ba tháng qua – từ khoảng 300 triệu đô la vào tháng 8 lên hơn 17 tỷ đô la hiện tại – theo công ty theo dõi DeFi Llama.

USDT trên Avalanche có thể thúc đẩy sự tăng trưởng này hơn nữa vì stablecoin đóng một vai trò thiết yếu trong thị trường DeFi. Các nhà giao dịch sử dụng stablecoin để hoán đổi mã thông báo và cho vay để kiếm lợi nhuận cao từ nền tảng DeFi.

Emin Gün Sirer, giám đốc của Avalanche Foundation, gọi sự ra mắt của USDT trên Avalanche là “một khối xây dựng cần thiết cho người dùng DeFi.”

USDT cũng đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng mạnh mẽ trong năm nay song song với sự phục hồi của thị trường tiền điện tử trong năm nay. Tổng nguồn cung của stablecoin đã tăng từ khoảng 22 tỷ đô la vào đầu năm nay lên khoảng 78 tỷ đô la hiện tại, theo Bảng điều khiển dữ liệu của The Block .

USDT dựa trên Avalanche cũng đã được tích hợp trực tiếp với Bitfinex, có nghĩa là người dùng có thể truy cập stablecoin thông qua sàn giao dịch tiền điện tử. CTO của Tether Paolo Ardoino nói với The Block rằng người dùng cũng có thể gửi USDT trên các blockchain khác và hoán đổi chúng lấy USDT trên Avalanche.

Avalanche là blockchain thứ 9 mà USDT hiện hỗ trợ. Tám blockchain khác là Algorand, Bitcoin Cash’s Simple Ledger Protocol, Ethereum, EOS, Liquid Network, Omni, Tron và Solana.

Đầu năm nay, Tether cho biết họ cũng sẽ tung ra USDT trên mạng Polkadot và Kusama. Ardoino cho biết công ty đang xem xét thêm các blockchain để hỗ trợ trong thời gian tới, mà không tiết lộ bất kỳ tên cụ thể nào.

Trung tâm Consortium cũng được báo cáo tìm kiếm để hỗ trợ nhiều blockchains cho stablecoin USDC của nó, bao gồm Avalanche và Polkadot. USDC hiện có sẵn trên sáu mạng: Algorand, Ethereum, Hedera, Solana, Stellar và TRON.

Trên thực tế, CENTER muốn tạo ra một “mạng lưới stablecoin toàn cầu”, Giám đốc điều hành David Puth nói với The Block gần đây.

Nguồn: The Block

Bài viết mới
Tin nổi bật