Tesla chấp nhận thanh toán hàng hóa bằng Dogecoin – Nhưng kèm thêm nhiều lưu ý

Tesla đã bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng Dogecoin cho các sản phẩm, hàng hóa của công ty. Tuy nhiên, công ty tuyên bố sẽ không hoàn lại tiền cho các giao dịch mua được thực hiện bằng DOGE.

Giám đốc điều hành Tesla thông báo

Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk đã thông báo về thông tin trên. Rằng Tesla hiện đang chấp nhận dùng Dogecoin để thanh toán cho hàng hóa của công ty. Bạn có thể mua các sản phẩm trong cửa hàng Tesla bằng cách gửi DOGE đến ví Dogecoin của Tesla. (Công ty cũng lưu ý thêm về một số mặt hàng đáp ứng đủ điều kiện chấp nhận DOGE)

Tuy nhiên, ngoài Dogecoin công ty không thể nhận các tài sản khác ngoài DOGE trên trang web của mình. Đặc biệt, “tài sản không phải Dogecoin được gửi đến ví Tesla sẽ không được trả lại cho người mua”.

Ngoài ra, các mặt hàng được mua bằng DOGE “không thể trả lại, trao đổi hoặc hủy bỏ”.

Tesla coi tất cả doanh số bán hàng được thực hiện thông qua DOGE là cuối cùng và không thể quy đổi thành tiền mặt.

VỊ tỷ phú giàu có nhất hành tinh, CEO Tesla cũng có một chia sẻ ngắn trên trang twitter của mình như sau: 

Cha đẻ của Dogecoin, Billy Markus cũng ngay lập tức trả lời tweet của Elon Musk. Anh nói “Tốt thôi, cộng đồng Dogecoin, các bạn biết phải làm như thế nào rồi chứ”.

Tesla đóng vai trò là động lực chính thúc đẩy DOGE

Sau đoạn tweet ngắn gọn của Elon Musk, cộng đồng đã nhanh chóng phản hồi một cách tích cực.

Một số đã tweet về khoản tài sản họ đã mua các mặt hàng bằng DOGE. Trong đó, người dùng Twitter Komaandy Dogecoin đã đăng một ảnh chụp màn hình đơn đặt hàng trực tuyến của mình.

Với nội dung “Tesla Tequila đang trên đường đến Đức!”

Sau khi thông báo về dự định chấp nhận DOGE từ một tháng trước. Đồng memecoin đã nâng mức giá của mình lên 25% nhờ động lực thúc đẩy từ Tesla.

Hôm nay, chỉ vài giờ sau khi thông báo Tesla thực hiện thanh toán DOGE, giúp cho mức giá DOGE tiếp tục tăng hơn 18,63%.

Trở lại vào tháng 12, Musk đã bày tỏ suy nghĩ của bản thân về DOGE, so sánh nó với đồng tiền có giá trị lớn nhất hành tinh (Bitcoin). Như kenhbit đã đưa tin, Vị CEO Tesla nói:

“Mặc dù nó được tạo ra như một trò đùa ngớ ngẩn, nhưng Dogecoin vẫn phù hợp hơn cho các giao dịch.” 

Tuy hiểu rõ DOGE hơi lạm phát, nhưng điều này khuyến khích mọi người chi tiêu nó hơn là sử dụng nó như một kho lưu trữ giá trị. 

Bài viết mới
Tin nổi bật