Terraform Labs và Do Kwon đã đồng ý nộp $4.5B để giải quyết vụ gian lận theo SEC

Mặc dù tên tuổi tiền điện tử đang thất thế này vẫn đang ở Montenegro, Do Kwon hiện phải chịu trách nhiệm cá nhân về khoản tiền $204M.

hình ảnh Do Kwon

Theo hồ sơ tòa án được nộp vào thứ Tư, SEC cho biết Terraform Labs và cựu Giám đốc điều hành Do Kwon đã đồng ý trả khoảng $4.5B như một phần của thỏa thuận dàn xếp khổng lồ.

Theo hồ sơ tòa án được nộp vào thứ Tư, SEC cho biết Terraform Labs và cựu Giám đốc điều hành Do Kwon đã đồng ý trả khoảng $4.5B như một phần của thỏa thuận dàn xếp khổng lồ. Công ty và cá nhân đứng sau sự sụp đổ trị giá $40B của UST và LUNA vào năm 2022 đã bị tuyên bố chịu trách nhiệm về các cáo buộc gian lận dân sự vào tháng trước. Bồi thẩm đoàn Manhattan kết luận rằng Kwon và Terraform Labs đã đánh lừa các nhà đầu tư về thành công và sự ổn định của blockchain Terra trước khi nó sụp đổ.

Theo thỏa thuận, Kwon và Terraform Labs sẽ trả lại $4.5B lợi nhuận bất chính (cộng với lãi suất), cùng với khoản tiền phạt dân sự $420M. Họ cũng sẽ bị cấm tham gia các giao dịch chứng khoán tài sản tiền điện tử trong tương lai.

Doanh nhân tiền điện tử kiêu ngạo một thời – người hiện đang chống lại việc dẫn độ sang Hoa Kỳ hoặc quê nhà Hàn Quốc trong khi bị giam giữ ở Montenegro – sẽ phải tự mình trả hàng triệu USD.

hình ảnh Do Kwon

Theo thỏa thuận, Kwon sẽ tự mình chi trả khoản tiền bồi thường thiệt hại lên đến $204M, mà SEC cho rằng sẽ gửi đi một thông điệp răn đe rõ ràng. Ủy ban này lưu ý số tiền này chiếm gần như toàn bộ khoản bồi thường mà họ yêu cầu đối với Kwon cho hành vi sai trái của ông.

Thỏa thuận quy định, tiền sẽ được chuyển từ Kwon sang tài sản phá sản của Terraform Labs. Tuy nhiên, thỏa thuận này vẫn cần được Thẩm phán Jed Rakoff của Tòa án Quận Nam New York, Quận phía Nam, chấp thuận.

Sự sụp đổ của UST và LUNA vào năm 2022 đã châm ngòi cho một làn sóng các vụ nổ liên quan đến tiền điện tử, lên đến đỉnh điểm là sự sụp đổ của sàn giao dịch tiền điện tử FTX. Được biết đến là một stablecoin thuật toán, UST duy trì giá trị được neo với đô la Mỹ bằng cách sử dụng một loạt các ưu đãi giao dịch – thay vì được hỗ trợ bởi tài sản như tiền mặt hoặc trái phiếu kho bạc Mỹ giống như hầu hết các stablecoin khác – cho đến khi nó không còn giá trị như vậy nữa.

Nguồn: Kenhbit tổng hợp

Từ khóa :
Bài viết mới
Tin nổi bật