Telegram ra mắt tiền tệ có tên Stars được liên kết với TON

Nhà phát triển các mini app trên Telegram giờ đây có thể bán các sản phẩm và dịch vụ kỹ thuật số để đổi lấy Stars, loại tiền này có thể chuyển đổi thành Toncoin.

Đúng như lời hứa đầu năm, CEO Telegram Pavel Durov đã công bố một loại tiền tệ mới trong ứng dụng vào thứ Năm. Loại tiền này sẽ giúp việc mua bán các sản phẩm và dịch vụ kỹ thuật số trong các mini app của Telegram trở nên dễ dàng hơn, tạo thành một hệ sinh thái được hỗ trợ bởi tiền điện tử.

Người dùng có thể mua Stars bằng tiền tệ chính thức thông qua mua hàng trong ứng dụng trên iOS và Android, hoặc trực tiếp trên Telegram. Stars sau đó có thể được sử dụng để mua các sản phẩm kỹ thuật số trong các mini app của Telegram, chẳng hạn như NotcoinHamster Kombat, vốn là những ứng dụng nhỏ chạy trên nền tảng nhắn tin phổ biến này.

“Với phương thức thanh toán nhanh chóng và thân thiện với người dùng cho các sản phẩm và dịch vụ kỹ thuật số, nền tảng bot và mini app sẽ cho phép các loại hình doanh nghiệp mới tiếp cận hơn 900 triệu khách hàng tiềm năng bên trong Telegram”, công ty cho biết trong bài đăng trên blog hôm nay.

Ông Durov nói thêm rằng trong tương lai gần, các nhà phát triển trên Telegram sẽ có thể rút Stars của họ thành Toncoin (TON), loại tiền điện tử được Telegram ưa thích trên The Open Network. Việc chuyển đổi này sẽ diễn ra trên Fragment, thị trường mua bán tên người dùng và quảng cáo trong ứng dụng của Telegram.

Sau đó, các nhà phát triển và nhà cung cấp có thể đổi TON của họ thành các loại tiền điện tử khác, bao gồm USDT, stablecoin lớn nhất thế giới, thông qua Telegram Wallet.

Vào tháng 4, Durov đã thông báo rằng Telegram đang hợp tác với Tether, đơn vị phát hành USDT, trong một động thái nhằm mục đích tăng đáng kể sức hấp dẫn của việc kinh doanh trên ứng dụng nhắn tin tập trung vào quyền riêng tư.

Ông cũng tiết lộ, trên sân khấu tại hội nghị tiền điện tử Token 2049 ở Dubai, rằng Telegram sẽ sớm hỗ trợ mua hàng trong ứng dụng đối với các sản phẩm và dịch vụ kỹ thuật số, với 70% doanh thu từ các giao dịch đó sẽ thuộc về các nhà phát triển.

Nguồn: Kenhbit tổng hợp

Từ khóa :
Bài viết mới
Tin nổi bật