Tâm lý nhà đầu tư ở mức “nỗi sợ hãi tột độ” khi mức giá Bitcoin dưới mức $47.000

Bitcoin (BTC) dường như đã tìm thấy sự ổn định quanh mức $47.000 sau khi giảm gần 11% từ mức cao nhất ngày 27 tháng 12 là $52.100. Tuy nhiên, tâm lý nhà đầu tư trên thị trường tiền điện tử vẫn bị sốc.

Chỉ số Sợ hãi & Tham lam phản ánh nhà giao dịch đang sợ hãi

Tính đến hôm nay, Theo Chỉ số Sợ hãi & Tham lam tiền điện tử. Cảm xúc hiện đang ở mức đáng sợ nhất trong 10 ngày, khi Bitcoin giảm xuống gần 45.500 đô la.

Chỉ số hiện đang ở mức 22, phản ánh tâm lý “nỗi sợ hãi tột độ.” Sự sụt giảm gần đây của Bitcoin từ 52.100 đô la đã ảnh hưởng đến chỉ số, với điểm số giảm sâu hơn so với vị trí ”sợ hãi” của ngày hôm qua là 27.

Chỉ số Sợ hãi và Tham lam tiền điện tử có tính đến tâm lý thị trường. Nó đề cập đến hành vi cảm xúc của các nhà giao dịch và nhà đầu tư đối với một tài sản cụ thể.

Tiền điện tử hầu hết đều thấp hơn vào thời điểm viết bài, mặc dù các điều kiện thị trường đã ổn định hơn. So với đợt bán tháo vào hôm trước thì Algorand, Near Protocol và Cosmos đã ghi nhận xu hướng có phần đi lên.

Bitcoin phục hồi nhẹ

Bitcoin đã gần đạt đến mức trung bình động 200 (hiện tại là 47.811 đô la). Điều này có thể cho thấy một đợt giảm giá có thể xảy ra trong thời gian tới.

Tâm lý thị trường tiền điện tử chuyển sang ”sợ hãi tột độ” là một dấu hiệu không mấy khả quan. Nó cho thấy các nhà đầu tư đang quá lo lắng, ở khía cạnh khác thì cơ hội mua dành cho các nhà đầu tư còn lại. Các nhà giao dịch Bitcoin kỳ vọng sự phục hồi của BTC sẽ hình thành vào tuần đầu tiên của năm 2022.

Khá nhiều dự báo và kỳ vọng dành cho bitcoin và cả thị trường crypto trong năm 2022 sắp tới.

Ở thời điểm viết bài, Bitcoin được giao dịch ở mức 47.542 đô la, tăng 2,31% trong ngày.

Bitcoin đã giảm gần 31% so với mức cao nhất mọi thời đại của nó là 69.000 đô la vào ngày 10 tháng 11. Đây là mức giảm lớn nhất (phần trăm giảm từ đỉnh đến đáy) kể từ tháng 9.

Thông thường, Bitcoin trải qua sự sụt giảm mạnh từ 10% đến 20% ngay cả trong thị trường tăng giá. Đôi khi, pullbacks có thể vượt quá 30%, điều này có thể mất thời gian để phục hồi.

Bài viết mới
Tin nổi bật