Tại sao tweet mới của Elon Musk không thể thúc đẩy DOGE tăng giá?

Giá DOGE trượt dốc khi Bitcoin kích hoạt sự cố đột ngột vào ngày 26/5. Diễn biến sụt giảm này mặc dù là cơ hội tuyệt vời để tích lũy DOGE nhưng nó không thể phục hồi cùng với BTC.

Tuy nhiên, CEO Tesla Elon Musk gần đây đã tweet cho rằng vốn đang xoay vòng khỏi các altcoin, bao gồm cả DOGE. Thông thường, các tweet về DOGE của Musk đẩy giá tăng, nhưng mặc dù được đề cập gần đây, meme-coin hàng đầu dường như vẫn không bị tác động.

Sự thiếu quan tâm như vậy từ các nhà đầu tư cho thấy họ đang đầu cơ vào những tài sản tương đối ổn định như Bitcoin hơn là tài sản cực kỳ biến động như DOGE.

Giá DOGE và những bí ẩn

Giá DOGE đang hợp nhất khó khăn và dần nghiêng về phe người bán. Sự cố mất chốt của UST đã đẩy DOGE xuống swing low tại 0,065 đô la vào ngày 12/5. Mặc dù đã phục hồi 44% và thiết lập swing high tại 0,096 đô la vào ngày 13/5, giá hình thành đỉnh thấp hơn kể từ đó.

Vào ngày 26/5, DOGE giảm 9,6% và cố gắng khôi phục những khoản lỗ trong khi Bitcoin tăng giá. Tuy nhiên, dường như sức mạnh đã cạn kiệt vì giá không thể bật lên như mong đợi. Tình trạng thiếu áp lực mua ám chỉ nhà đầu tư đã rút vốn khỏi các altcoin rủi ro.

Nơi duy nhất để dòng vốn này chảy vào là stablecoin hoặc những tài sản tương đối ổn định như Bitcoin hoặc ETH. Do đó, giới đầu tư cần phải cẩn thận khi giao dịch altcoin. Đối với DOGE, mức hỗ trợ ở khoảng giữa tại 0,073 đô la dường như được duy trì để bảo vệ chống giá giảm thêm. Giá bật lên từ rào cản này sẽ đẩy DOGE trở lại ngưỡng 0,087 đô la.

doge

Biểu đồ DOGE/USDT 4 giờ | Nguồn: TradingView

Mặt khác, nếu giá DOGE phá vỡ rào cản 0,073 đô la, điều đó cho thấy người bán đang nắm quyền kiểm soát và nhiều khả năng đẩy altcoin này xuống 0,062 đô la.

Ở đây, người mua có cơ hội tập hợp và quay trở lại. Tuy nhiên, nến bốn giờ đóng dưới mức này sẽ vô hiệu luận điểm tăng giá của DOGE. Tiến triển như vậy có thể đẩy mạnh hơn nữa đến mức sàn hỗ trợ 0,046 đô la.

Nguồn: tapchibitcoin; cafebiz

Bài viết mới
Tin nổi bật