Tại sao Loot Project lại là xu hướng trong Cộng đồng NFT Gaming?

Loot là một bộ sưu tập 8.000 NFT, mỗi NFT bao gồm một danh sách các vật phẩm theo phong cách RPG. Các NFT, được gọi là Túi Loot, tất cả đều có một hỗn hợp vật phẩm duy nhất và mỗi vật phẩm xuất hiện với số lần khác nhau. Túi không có phí đúc và có thể mua được chỉ với phí gas (Phí giao dịch của mạng).

Sau đó, các Túi có thể được xếp hạng dựa trên Điểm quý hiếm hoặc Điểm Túi, cả hai đều là các thước đo khác nhau về tần suất xuất hiện của các vật phẩm trong mỗi túi.

Không có trò chơi, quy tắc hoặc hệ thống chính thức nào được liên kết với các Túi Loot. Các NFT được tạo ra dưới dạng vật phẩm được sử dụng trong các trò chơi hoặc dự án do cộng đồng thực hiện. Điều này đã dẫn đến việc tạo ra các cộng đồng, công cụ dành cho nhà phát triển, bang hội, người theo dõi thị trường và các dự án phái sinh sử dụng các Túi Loot trong thế giới của họ.

Loot đã nhận được rất nhiều sự cường điệu do tính chất sáng tạo của nó. Mặc dù nó không thêm bất kỳ tính năng hoặc tiện ích mới nào, nhưng đây là điều đã thực sự khiến nó trở nên phổ biến. Tự do sử dụng Loot như bạn muốn khiến nó trở nên vô cùng linh hoạt.

Giới thiệu

Trong một khoảng thời gian ngắn, Loot đã trở thành một dự án phổ biến khác trong không gian NFT. Tuy nhiên, những túi vật phẩm ảo này đã mang đến những cách sử dụng NFT đầy sáng tạo. Một cộng đồng lớn đã xuất hiện, tạo ra các trường hợp sử dụng mới cho các mã thông báo hoàn toàn dựa trên ý tưởng của riêng họ.

Loot là gì?

Loot là một dự án mã thông báo không thể thay thế (NFT) bao gồm 8.000 “Túi” thiết bị phiêu lưu kiểu RPG độc đáo. Dự án được khởi xướng bởi Dom Hofmann, người đồng sáng lập nền tảng truyền thông xã hội Vine. Mỗi “Túi Loot” chứa tám mảnh thiết bị thám hiểm bao gồm mọi thứ mà một nhà thám hiểm cần: rương, găng tay, giày, đầu, thắt lưng, vòng cổ, nhẫn và vũ khí. Những NFT này được phân phối miễn phí cho người dùng, những người chỉ phải trả phí gas (phí giao dịch) để khai thác chúng. Các túi từ 1 đến 7.777 đã được mở cho công chúng, nhưng các túi 7.778 đến 8.000 đã được dành cho những người sáng lập dự án.

Cho đến nay, điều này có vẻ giống như dự án NFT tiêu chuẩn của bạn. Tuy nhiên, Loot hiện là duy nhất vì không có trường hợp sử dụng chính thức cho mỗi túi Loot. Thông thường, NFT được tạo ra với một trò chơi hoặc ứng dụng. Thay vào đó, chiến lợi phẩm cho phép cộng đồng quyết định phải làm gì với NFT và cách họ có thể kết hợp chúng vào nền tảng và sáng tạo của họ.

Làm thế nào nó hoạt động?

Loot NFT là mã thông báo Ethereum ERC-721 không thể thay thế, có nghĩa là mỗi mã là duy nhất và không thể trùng lặp. Hợp đồng thông minh của Loot chứa một mức độ ngẫu nhiên tạo ra tám vật phẩm loot của mỗi NFT và điểm “tuyệt vời” của chúng. Điểm càng cao thì sự thay đổi trong tên của mặt hàng càng lớn.

Hãy xem một ví dụ. Dưới đây chúng ta có danh sách tám vật phẩm cho túi số #6161. Nó chứa hai vật phẩm phổ biến, ba không phổ biến, một hiếm, một sử thi và một vật phẩm thần thoại. Vật phẩm thần thoại là vật phẩm hiếm nhất, chỉ xuất hiện một lần trong số tất cả các vật phẩm trong hệ sinh thái Loot.

Độ quý hiếm của những vật phẩm đựng trong túi là một trong những yếu tố quyết định rất nhiều đến giá trị của chiếc túi. Tuy nhiên, các yếu tố khác có thể phát huy tác dụng khi chúng ta nghĩ về giá trị.

Làm cách nào để xác định giá trị của Loot NFT?

Mặc dù Loot chưa chính thức xác định điều gì làm cho NFT của họ có giá trị, nhưng cộng đồng đã phát triển các hệ thống xác định giá trị của riêng mình. Phương pháp chính tại thời điểm này dựa vào độ hiếm. Mỗi vật phẩm chỉ xuất hiện trong một khoảng thời gian nhất định và có một Điểm quý hiếm.

Mục và số lần xuất hiệnĐiểm quý hiếmPhần trămSố lượng vật phẩm
Các vật phẩm thông thường xuất hiện từ 375 lần trở lên147,25%30.237
Các mặt hàng không phổ biến xuất hiện từ 374 lần trở xuống212,61%8.073
Vật phẩm hiếm xuất hiện 357 lần trở xuống 311,78%7,537
Các vật phẩm sử thi xuất hiện từ 100 lần trở xuống410,29%6,587
Các vật phẩm huyền thoại xuất hiện từ 9 lần trở xuống59,67%6.189
Các vật phẩm thần thoại xuất hiện đúng 1 lần68,4%5.377

Điểm số vật phẩm của bạn được tính bằng cách cộng Điểm quý hiếm của tất cả các vật phẩm trong túi của bạn. Bạn cũng có Xếp hạng túi dựa trên tổng số lần xuất hiện của mỗi vật phẩm trong hệ sinh thái Loot. Giá trị tiền tệ mà mọi người đặt trên Túi đồ chủ yếu phụ thuộc vào Điểm vật phẩm và Xếp hạng túi. Túi Loot sẽ có giá hàng chục nghìn đô la, dựa trên suy đoán về giá trị tương lai của chúng.

Giá trị lâu dài của Túi Loot sẽ dựa vào các ứng dụng và hệ sinh thái sẽ phát triển xung quanh chúng. Một số trò chơi có thể đánh giá các vật phẩm không nhất thiết phải hiếm nhất. Bởi vì mỗi túi có thể có giá trị trong các hệ sinh thái khác nhau, nhiều trường hợp sử dụng có thể ảnh hưởng đến giá cả.

Loot khác với các dự án NFT điển hình như thế nào?

Điểm khác biệt chính giữa Loot và các dự án NFT khác là cách tiếp cận từ dưới lên của nó. Nhưng chính xác thì điều này có nghĩa là gì? Các dự án NFT hầu như luôn lấy sự chỉ đạo từ những người sáng lập và nhà phát triển của họ. Hầu hết các game blockchain NFT hoặc dự án mới sẽ có cơ chế và quy tắc của chúng do nhóm phát triển xác định, với rất ít hoặc không có ý kiến ​​đóng góp từ cộng đồng.

Tuy nhiên, chiến lợi phẩm thực hiện theo cách tiếp cận từ dưới lên. Trong khi những người sáng lập tạo ra NFT, cộng đồng quyết định giá trị và cách sử dụng chúng. Ngay sau khi tạo ra Loot, các cộng đồng và dự án đã phát triển để sử dụng mỗi túi Loot theo những cách độc đáo.

Như đã thảo luận trước đây, mỗi vật phẩm trong Túi Loot đều là hợp đồng thông minh có thể đọc được với NFT. Vì vậy, trong khi một chiếc túi là một bộ sưu tập vật phẩm, mỗi món đồ có trọng lượng rất lớn trong giá trị của chiếc túi. Khía cạnh này cũng tương đối hiếm đối với NFT vì chúng thường được coi là một gói hoàn chỉnh.

Cộng đồng NFT xây dựng dựa trên Loot NFT như thế nào?

Các nhà phát triển và người hâm mộ đã tạo ra một danh sách rộng lớn các dự án dựa trên Loot NFT. Tiềm năng là vô tận và chỉ dựa vào cách bạn có thể kết hợp NFT vào dự án của mình. Các cách đóng góp chính được chia thành năm loại: cộng đồng, công cụ dành cho nhà phát triển, bang hội, công cụ theo dõi thị trường và các dự án phái sinh. Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn chúng.

Cộng đồng

Không gian cộng đồng cho phép những người nắm giữ Loot và người hâm mộ tụ tập với nhau, xây dựng các dự án và thảo luận về các ý tưởng Loot mới. Cho đến nay, hai nơi lớn nhất để thảo luận về Loot trong thời gian thực là Loot Community Discord và Loot Builders Discord.

Công cụ dành cho nhà phát triển

Công cụ dành cho nhà phát triển bao gồm tập lệnh, trình bao bọc và trình tạo nghệ thuật có thể giúp những người xây dựng tạo dự án của họ. Ví dụ: Pixel Character Generator tạo hình ảnh tự động từ mỗi Loot NFT, có thể được sử dụng trong trò chơi hoặc các ứng dụng khác.

Loot Sound tạo ra âm thanh độc đáo cho mỗi Loot NFT, giúp chúng có thể sử dụng được trong các ứng dụng hoặc trò chơi khác. Mỗi vật phẩm trong Túi Loot có một âm thanh riêng biệt được kết hợp với hiệu ứng âm thanh của bảy vật phẩm khác.

Bang hội

Katana Garden là một bang hội dành cho chủ sở hữu Loot NFT có vật phẩm vũ khí Katana trong túi Loot của họ. Chính xác những gì họ làm chỉ được biết đến với những người nắm giữ Katana. Các thành viên của bang hội tương tác thông qua Reddit và tư cách thành viên dựa trên việc chứng minh quyền sở hữu của bạn đối với Loot Katana.

Công cụ theo dõi thị trường

Trình theo dõi thị trường là công cụ đơn giản để tìm NFT nào chứa một mặt hàng cụ thể, địa chỉ mà chúng thuộc về và giá thị trường hiện tại. Ví dụ: nếu bạn truy cập vào  http://robes.market , bạn có thể xem ví nào có Áo choàng thần thánh trong bộ sưu tập của họ.

Các dự án phái sinh

Loot Dungeon là một  trò chơi blockchain kết hợp Loot NFT. Bằng cách đặt cược Loot của mình, bạn có thể chiến đấu với một con quái vật với kết quả được xác định bằng  Chainlink VRFs. Đây là các Hàm ngẫu nhiên có thể xác minh nó có thể cung cấp một “cuộn xúc xắc” ngẫu nhiên, theo chuỗi. Trong Loot Dungeon, Chainlink VRF điều hành các trận chiến và các vật phẩm độc đáo được trao cho người chiến thắng với nghệ thuật pixel do AI tạo ra.

Khi bước vào ngục tối Loot, NFT Loot của bạn sẽ được gửi đến một hợp đồng thông minh. Sau đó, bạn có 24 giờ để quyết định chiến đấu với con quái vật hoặc trốn thoát. Nếu bạn chết, bạn sẽ mất NFT Loot trừ khi bạn trả phí tối đa là 0,05 ETH.

Tại sao Loot lại phổ biến như vậy?

Trong một thời gian ngắn, Loot đã chiếm được trí tưởng tượng của người hâm mộ, nhà phát triển và nhà đầu tư NFT. Cách tiếp cận từ dưới lên hỗ trợ phân quyền, một nguyên tắc chính của tiền điện tử. Việc cung cấp cho người dùng quyền quyết định phải làm gì với mỗi NFT sẽ lấy đi quyền kiểm soát của một nhóm nhà phát triển tập trung và khuyến khích sự sáng tạo. Mặt khác, các NFT truyền thống cũng đã đổi mới, nhưng việc sử dụng chúng bị khóa trong các nền tảng cụ thể. Các lợi ích chắc chắn, tiện ích chơi game, hệ thống quản trị , v.v. là những trường hợp sử dụng NFT thực tế và điển hình, nhưng giờ đây chúng đã trở thành tiêu chuẩn và ít thú vị hơn đối với cộng đồng NFT. Loot cũng có thể cung cấp tất cả những lợi ích này, nhưng việc được lựa chọn cách áp dụng Loot NFT đã dẫn đến sự phổ biến nhanh chóng của chúng.

Bớt tư tưởng

Loot đã cung cấp một khái niệm mới, sự mới lạ này đã được ca ngợi bởi những người như Vitalik Buterin và cộng đồng tiền điện tử. Blockchain luôn hỗ trợ phân quyền và đặt quyền lực vào tay người dùng. Sau một thời gian dài tiếp cận từ trên xuống với NFT, sẽ rất thú vị khi thấy các dự án và khái niệm phát triển từ khái niệm của Loot.

Đừng quên đăng ký và tham gia các nhóm channel của Kenhbit dưới đây để được thảo luận cùng các admin và nhiều member khác trong cộng đồng.

Telegram chém gió: https://t.me/kenhbit

Kênh chanel insight https://t.me/kenhbit_news

Cùng thảo luận tại Cộng Đồng Đầu Tư Crypto Việt Nam ฿

Fanpage cập nhật tin nhanh Cộng Đồng Crypto Việt Nam฿

Nguồn: Binance Academy

Bài viết mới
Tin nổi bật