Tác phẩm nghệ thuật NFT độc đáo này được thiết kế để gây quỹ cho Trẻ em Ukraine

Để nâng cao nhận thức về những hành động tàn bạo đối với trẻ em ở Ukraine, 38 nghệ sĩ đã hợp tác để tạo ra một NFT tương tác có tên Mariupol’.

Là một NFT tương tác, Mariupol là một tác phẩm nghệ thuật sống động. Nó bao gồm 13 lớp khác nhau, với mỗi lớp có từ hai đến bốn trạng thái duy nhất. Chủ nhân của Mariupol có thể chọn diện mạo cuối cùng trong số các trạng thái này.

Mariupol sẽ có sẵn cho 14 nhà sưu tập; một NFT chính và 13 NFT lớp. Cuộc đấu thầu sẽ được mở cho bất kỳ ai và số tiền thu được sẽ được quyên góp cho Tổ chức Tiếng nói Trẻ em để hỗ trợ tâm lý cho những trẻ em là nạn nhân của chiến tranh.

NFT sẽ được giới thiệu tại Hội nghị Non-Fungible, diễn ra vào ngày 4 và 5 tháng 4 tại Lisbon, Bồ Đào Nha. Sự kiện này sẽ tổ chức nhiều cuộc nói chuyện, hội thảo và triển lãm các tác phẩm nghệ thuật của hơn 100 nghệ sĩ. Mariupol sẽ được trình chiếu trên một màn hình khổng lồ xuyên suốt sự kiện tại sân khấu trung tâm.

Người đóng góp và truyền cảm hứng

Tác phẩm nghệ thuật đã được tạo ra dưới sự giám sát của The Guild, một tập thể độc lập và phi tập trung do nghệ sĩ lãnh đạo. Ngoài các thành viên của The Guild, một nhóm nghệ sĩ đóng góp có các thành viên từ Bảo tàng Nghệ thuật tiền điện tử và Hội nghị Không Fungible. Async Art cũng góp phần tạo ra Mariupol với công nghệ NFT năng động của nó.

Các nghệ sĩ tham gia cho biết ảnh hưởng lớn nhất là Guernica của Picasso, nơi ông thể hiện sự kinh hoàng của vụ đánh bom thành phố Guernica năm 1937. Là một bản tái hiện hiện đại của Guernica, Mariupol cũng nhằm mục đích gói gọn sự tàn khốc của chiến tranh. Mỗi nghệ sĩ đóng góp đã mô tả cách diễn giải của họ về cuộc chiến, hy vọng nó như một lời nhắc nhở rằng chúng ta không nên để lịch sử lặp lại.

Người sáng lập Hội nghị Không Fungible, John Karp, đã bình luận về mục đích của Mariupol và nói: “Giống như tất cả mọi người trên lục địa này, và trên thế giới này, tôi kinh hoàng trước những hình ảnh mà chúng tôi nhận được từ Ukraine về những thường dân vô tội bị ném bom một lần nữa. Sự kinh hoàng, ghê tởm và đau đớn buộc mọi người phải hành động”.

Anh ấy giải thích thêm: “Nó khiến những người ngoài cuộc muốn làm điều gì đó. Tôi hy vọng tác phẩm nghệ thuật này có thể là minh chứng cho sức mạnh của cộng đồng và sự hợp tác cũng như bằng chứng rằng, dù vẫn còn quá nhiều điều tàn khốc và đau khổ trên thế giới này, nhưng bên canh đó nhiều điều tốt đẹp vẫn còn hiện diện.”

Bài viết mới
Tin nổi bật