Sức mạnh phục hồi của thị trường tiền điện tử: 2 chỉ số chính cần quan tâm

BTC cùng hàng loạt các altcoin đã có đợt phục hồi đáng chú ý trong tuần này. Nhưng tỷ lệ tài trợ cho các hợp đồng vĩnh viễn và phí bảo hiểm Tether phản ánh tâm lý thiếu tự tin từ các nhà giao dịch.

Thị trường hoạt động tốt trong tuần qua

Phân tích hiệu suất trên thị trường tiền điện tử tuần qua, cho thấy các nhà đầu tư khá bất ngờ bởi tổng vốn hóa thị trường chỉ tăng 4% lên 2,03 nghìn tỷ USD. Đặc biệt, số liệu này chịu ảnh hưởng nhiều nhất bởi Top 5 đồng tiền hàng đầu, bao gồm hai đồng stablecoin.

Bitcoin, Ether, Binance Coin và stablecoin có mức tăng 9,3% lên 418 tỷ từ 382 tỷ USD theo giá trị vốn hóa thị trường vào ngày 4/2. Điều này giải thích tại sao rất nhiều trong số 80 altcoin hàng đầu đã tăng bằng hoặc hơn 25%, chỉ có một vài trong số còn lại có mức hoạt động kém hiệu quả.

kenhbit.com
Top Gainers và Losers trong số 80 đồng tiền hàng đầu. 
Nguồn: Nomics

Gala Games (GALA) vào ngày 9 tháng 2 đã công bố mối quan hệ hợp tác với ngôi sao hip-hop nổi tiếng thế giới Snoop Dogg. Động thái này nhằm để khởi động album mới và chiến dịch tung ra các sản phẩm NFT độc quyền. Gala Games cũng có kế hoạch hỗ trợ các nội dung như quyền truy cập vào phim, truyện tranh và nhiều các trải nghiệm khác.

Theta Network (THETA), một nền tảng chia sẻ video phi tập trung, được thúc đẩy bởi khoản tài trợ của Theta Labs cho Replay.

Replay là một giao thức theo dõi và thanh toán nội dung Web3 dành cho chủ sở hữu nội dung. Theo bản phát hành, giải pháp end-to-end của Replay sẽ cho phép người dùng Theta được khen thưởng công bằng cho những đóng góp của họ.

XRP cũng tăng sau khi Ripple được phép ‘bảo vệ thông báo hợp lý’ cho Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC). Quyết định đề cập đến vụ kiện đang diễn ra trong đó SEC tuyên bố rằng Ripple đã bán XRP là chứng khoán bất hợp pháp.

Mặt khác, hoạt động kém nhất bao gồm các giao thức Arweave (AR) và Dfinity (ICP). Cosmos (ATOM) chứng kiến ​​tổng giá trị bị khóa trong hợp đồng thông minh CosmosHub giảm 82% xuống còn 1,2 triệu USD.

Cuối cùng, Solana (SOL) tiếp tục phản ánh tâm lý tiêu cực được kết nối trực tiếp với hợp đồng thông minh Wormhole token. Vụ hack Ethereum được gói 321 triệu đô la là khoản lỗ lớn nhất cho đến nay vào năm 2022.

Tether premium phản ánh nhu cầu bán lẻ ở mức thấp

Phí bảo hiểm OKEx Tether (USDT) đo lường sự khác biệt giữa các giao dịch ngang hàng (P2P) tại Trung Quốc và đơn vị tiền tệ chính thức của Mỹ. 

Nhu cầu bán lẻ tiền điện tử quá mức có xu hướng gây áp lực lên chỉ báo trên giá trị hợp lý hoặc 100%. Mặt khác, các thị trường giảm giá có thể tràn ngập chào hàng của Tether, gây ra mức chiết khấu 4% hoặc cao hơn.

Tether (USDT) ngang hàng so với USD/CNY. 
Nguồn: OKX

Hiện tại, chỉ số có mức đọc 99,5%, là trung tính, nhưng khoảng cách đã được thu hẹp trong 6 tuần qua. Điều này báo hiệu rằng nhu cầu bán lẻ đang tăng lên. Có thể nói đây là một kết quả tích cực khi xem xét tổng vốn hóa tiền điện tử.

Thị trường Futures xác nhận sự thiếu “hưng phấn”

Hợp đồng vĩnh viễn, còn được gọi là hoán đổi nghịch đảo.

Tỷ lệ tài trợ dương chỉ ra rằng người mua (người mua) yêu cầu nhiều đòn bẩy hơn. Tuy nhiên, tình huống ngược lại xảy ra khi người bán khống (người bán) yêu cầu thêm đòn bẩy và điều này khiến tỷ lệ tài trợ chuyển sang âm.

Tỷ lệ tài trợ 8 giờ cho hợp đồng tương lai vĩnh viễn vào ngày 11 tháng 2. Nguồn: Coinglass

Hợp đồng tương lai vĩnh viễn là công cụ phái sinh ưa thích của các nhà giao dịch bán lẻ. Phí bảo hiểm Tether và tỷ lệ tài trợ là trung tính đến giảm mặc dù tăng 4% hàng tuần. Nhưng có một yếu tố là tiền điện tử gần đây đã phải đối mặt với mức giảm 50%, có nghĩa là các chỉ số này có phần sai lệch.

Bài viết mới
Tin nổi bật