Sự ủng hộ của Elon Musk dành cho Dogecoin ngày càng mạnh mẽ hơn sau vụ kiện trị giá 258 tỷ đô la

Elon Musk thể hiện sự tin tưởng của mình đối với hệ sinh thái Dogecoin với một dòng tweet nói rằng, “Tôi sẽ tiếp tục ủng hộ Dogecoin.”

Một vụ kiện tập thể trị giá 258 tỷ đô la Mỹ cáo buộc một kế hoạch kim tự tháp tiền điện tử để ngăn Elon Musk công khai thể hiện sự ủng hộ liên tục của mình đối với Dogecoin (DOGE).

Vào thứ Năm, một tòa án quận ở New York đã nhận được đơn kiện tập thể chống lại người đàn ông giàu nhất thế giới Elon Musk và các công ty của ông, SpaceX và Tesla, vì một kế hoạch Ponzi sử dụng DOGE. Vụ kiện đòi Musk tổng số tiền thiệt hại 258 tỷ USD trong khi yêu cầu tòa án phán quyết việc giao dịch DOGE là cờ bạc ở Hoa Kỳ.

Tuy nhiên, vụ kiện đã không gây được tiếng vang trong cộng đồng tiền điện tử vì các doanh nhân bắt đầu chế giễu động thái này. Musk cũng dường như không cảm thấy hài lòng về cáo buộc này khi anh ấy thể hiện tình yêu của mình đối với hệ sinh thái Dogecoin bằng dòng tweet trên.

Vào thứ Bảy, người sáng tạo Dogecoin, Billy Markus, người không còn là một phần của dự án, đã chia sẻ tầm nhìn của mình về Dogecoin vượt ra ngoài sự cường điệu – khuyến nghị các nhà phát triển tập trung hơn vào tiện ích và bảo mật của nó. Musk đồng ý với câu trả lời “Giống tiền tệ hơn” cho gợi ý của Markus.

Musk tiếp tục trấn an Markus bằng cách chia sẻ sự cởi mở của anh ấy trong việc sử dụng Dogecoin làm thanh toán cho các dịch vụ khác ngoài hàng hoá Tesla và SpaceX.

Những kẻ xấu cố gắng kiếm tiền từ danh tiếng của Musk đã bị phát hiện đang phát hành các video deepfake quảng cáo các trò gian lận tiền điện tử.

Musk đã xem một đoạn video bịa đặt về các vòng quay trên Internet, trong đó một đoạn deepfake được sử dụng để bắt chước doanh nhân trên TED Talk. Trong video, phiên bản deepfake của Musk được phát hiện đang quảng cáo một nền tảng tiền điện tử tự hào có lợi nhuận 30% từ tiền gửi tiền điện tử.

Bài viết mới
Tin nổi bật