Sự thống trị của giao dịch FDUSD vẫn tiếp diễn mặc dù Binance không còn miễn phí giao dịch

binance

Vào cuối tháng Tư, Binance đã thực hiện một thay đổi khác đối với bảng xếp hạng phí giao dịch giao ngay. Đáng chú ý, Binance đã kết thúc chương trình khuyến mãi “phí giao dịch bằng 0” đối với một số cặp tiền.

Chúng ta đã từng đề cập đến Binance và FDUSD trước đây, khi Binance dường như đã niêm yết lại stablecoin này nhằm thay thế BUSD sau khi nó bị đóng cửa. Để tạo sự hào hứng cho stablecoin, Binance trước đó đã hủy niêm yết một số stablecoin khác để ưu tiên cho đồng tiền của mình. Các cặp tiền có FDUSD là tài sản trích dẫn ban đầu được niêm yết với mức phí ưu đãi. Đặc biệt, cặp BTC/FDUSD được giao dịch miễn phí.

Việc áp dụng lại phí taker cho cặp BTC/TUSD đã biến BTC/FDUSD trở thành cách duy nhất để giao dịch Bitcoin miễn phí trên sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới. Điều này đã giúp đưa stablecoin tương đối nhỏ này lên vị trí đáng chú ý.

Ngoài ra, có vẻ như vào tháng 12, Binance cũng miễn phí giao dịch cho một số cặp FDUSD lớn khác như một phần của chương trình khuyến mãi rộng rãi hơn.

FDUSD tiếp tục nổi bật trên sàn giao dịch. Vào tháng 4, các cặp giao dịch với stablecoin này chiếm hơn 35% khối lượng giao dịch giao ngay trên sàn, vượt qua mức đỉnh của TUSD – nỗ lực trước đó của Binance để tìm người kế thừa BUSD. Trong khi các cặp BUSD chiếm tới 39% khối lượng giao dịch trên sàn vào tháng 12 năm 2022, FDUSD đã chứng tỏ là một đối thủ cạnh tranh xứng tầm, đạt được mức thống trị trong thời gian ngắn hơn nhiều.

Tuy nhiên, vào ngày 25 tháng 4, Binance đã kết thúc chương trình khuyến mãi giao dịch miễn phí FDUSD, bao gồm cả cặp với Bitcoin và các cặp được miễn phí giao dịch vào tháng 12. Mặc dù vẫn có chương trình khuyến mãi phí tạo lập (maker) bằng 0 cho tất cả các cặp FDUSD, nhưng TUSD vẫn duy trì chương trình khuyến mãi phí giao dịch tương tự.

Sự thống trị của FDUSD đã suy yếu kể từ khi chương trình khuyến mãi kết thúc, nhưng nó vẫn duy trì ở mức độ đáng kể, dự kiến chiếm tới 33,55% giao dịch giao ngay vào tháng 6.

Mặc dù vậy, sức hút của cặp BTC/FDUSD dường như không hề suy giảm. Cặp tiền này đạt khối lượng giao dịch $4.5B trong 24 giờ qua, so với $2.5B của BTC/USDT và $9.6M của BTC/TUSD. Tuy nhiên, đối với các tài sản giao ngay khác, các cặp USDT vẫn chiếm ưu thế.

Hiện giao dịch nhiều cặp FDUSD vẫn có lợi thế hơn một chút do không có phí maker, nhưng sức hút này không còn mạnh mẽ. USDT là một stablecoin lớn hơn và được biết đến nhiều hơn, điều này cho phép nó duy trì vị thế được ưa chuộng ngay cả khi không có bất kỳ ưu đãi nào.

Các cặp USDT cuối cùng có thể phải chịu sức ép tại EU trên sàn giao dịch Binance vì sàn giao dịch này đang tìm cách tuân thủ quy định MiCA. Mặc dù chưa rõ khối lượng giao dịch của Binance đến từ khối EU bao nhiêu.

Bất kể thế nào, có vẻ như việc kết thúc giao dịch miễn phí không ảnh hưởng nhiều đến FDUSD.

Nguồn: Kenhbit tổng hợp

Từ khóa :
Bài viết mới
Tin nổi bật