Sự thống trị của Bitcoin giảm xuống dưới 40%

Trong khi các nhà phê bình Bitcoin cho rằng BTC đang đánh mất lợi thế cạnh tranh của người đi đầu. Còn những người khác đang hào hứng cho “mùa altcoin” sắp đến gần hoặc thậm chí có thể đã diễn ra.

Sự thống trị của Bitcoin giảm xuống dưới 40%

Sự thống trị của Bitcoin đang giảm dần

Sự thống trị thị trường của Bitcoin tiếp tục giảm, chạm đáy dưới 40% trong tuần này. Con số này rất gần với mức thấp nhất mọi thời đại là 36,7% vào tháng 1 năm 2018 theo dữ liệu từ Tradingview.

Sự thống trị thị trường của Bitcoin (BTC) đề cập đến tỷ lệ giữa vốn hóa thị trường của BTC và tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử.

Đây không phải là lần đầu tiên sự thống trị giảm xuống vào năm 2021. Trở lại vào tháng 5, Cointelegraph đã báo cáo rằng BTC đã giảm xuống chỉ chiếm 40,3% vốn hóa tài sản tiền điện tử kết hợp, theo Coinmarketcap và nó lại gần mức tương tự vào tháng 9. 

Nhà phê bình Bitcoin và chủ tịch Europac, Peter Schiff đã tweet về sự kiện vào ngày 29 tháng 12. Họ nói rằng đó là dấu hiệu cho thấy BTC đang “đánh mất lợi thế cạnh tranh của người đi đầu”.

Bitcoin suy giảm nhường chỗ cho Altcoin

Nghiên cứu được TradingPlatforms công bố vào ngày 27/12 cho biết rằng dữ liệu này có thể báo hiệu một “ mùa thay thế ” sắp đến. Trong bảy năm qua, sự thống trị thị trường altcoin đã tăng gấp ba lần từ 21% vào năm 2014 lên khoảng 60% trong tháng này.

Sự thống trị thị trường của Ethererum (ETH) tiếp tục ở mức trên 20% với gần 500 tỷ đô la. Trong năm qua, sự thống trị thị trường của ETH đã tăng gấp đôi từ 10%.

Trong một tweet ngày 24 tháng 12, nhà phân tích Altcoin Sherpa tuyên bố rằng: “mùa thay thế” đã diễn ra từ lâu. Họ tham chiếu biểu đồ theo dõi sự thống trị thị trường của BTC, cho thấy rằng xu hướng giảm có thể tiếp tục.

Dòng vốn đầu tư từ tổ chức gia tăng đáng kể

Trong một phỏng vấn hôm qua của Noelle Acheson – Người đứng đầu mảng thị trường của Genesis Trading. Nói rằng cô ấy có thể thấy “những dấu hiệu mạnh mẽ” về sự gia tăng khoản đầu tư của tổ chức trong năm 2022.

Cô ấy nói rằng số lượng gia tăng đầu tư của tổ chức vào không gian tiền điện tử trong 12 tháng qua “thật đáng kinh ngạc.”

Trở lại vào tháng 10, các nhà phân tích từ gã khổng lồ ngân hàng quốc tế JPMorgan đã tuyên bố về bitcoin. Rằng cuộc biểu tình của BTC vào thời điểm đó được thúc đẩy bởi các nhà đầu tư tổ chức. 

Họ tuyên bố rằng:

“Các nhà đầu tư tổ chức dường như đang quay trở lại với Bitcoin, có lẽ coi nó như một biện pháp phòng ngừa lạm phát tốt hơn vàng”.

Theo dữ liệu trực tuyến từ Glassnode, mặc dù nguồn cung ngắn hạn của BTC đã giảm 32%. Nhưng những người nắm giữ dài hạn đã thêm 16% vào kho bạc của họ trong năm 2021.


Từ khóa :
Bài viết mới
Tin nổi bật