Sự sụp đổ của FTX kéo theo sự gia tăng của dòng tiền vào stablecoin và hoạt động DEX

Các nhà đầu tư đổ xô vào stablecoin sau sự sụp đổ của FTX và sự gia tăng trong hoạt động DEX cho thấy sự quan tâm ngày càng tăng đối với các tùy chọn tự giám sát.

Dữ liệu trên chuỗi từ Glassnode cho thấy Bitcoin đã đạt kỷ lục mới về mức giảm ròng lớn nhất trong số dư BTC tổng hợp trên các sàn giao dịch, giảm 72.900 BTC trong một tuần. 

Một biến động tương tự đã xảy ra vào tháng 4 năm 2020, tháng 11 năm 2020 và tháng 6 năm 2022, với dòng tiền chảy ra hiện tại để lại khoảng 2,25 triệu BTC trên các sàn giao dịch.

Số dư trao đổi bitcoin với dòng thay đổi vị trí ròng. Nguồn: Glassnode

Trao đổi Exodus lấy Ether, nhưng không phải stablecoin

Trong khi Ether không thấy dòng tiền chảy ra cao nhất mọi thời đại từ các sàn giao dịch, 1,1 triệu ETH đã bị rút khỏi các sàn giao dịch trong tuần qua. Theo Glassnode, điều này đánh dấu mức giảm số dư trao đổi trong 30 ngày lớn nhất kể từ tháng 9 năm 2020 trong mùa hè tài chính phi tập trung (DeFi) cùng năm.

Thay đổi vị trí mạng trao đổi Ether. Nguồn: Glassnode

Trái ngược với số dư giảm dần của Bitcoin và Ether trên các sàn giao dịch, số dư của stablecoin vẫn dương ròng trên các sàn giao dịch, nghĩa là số dư của chúng đang tăng lên. Hơn 1,04 tỷ đô la trong Tether, Binance USD (BUSD) và Dai đã chuyển sang các sàn giao dịch vào ngày 10 tháng 11. Điều này đánh dấu ngày 10 tháng 11 là dòng tiền ổn định lớn thứ bảy đổ vào các sàn giao dịch.

Theo Glassnode, với dòng tiền ổn định lớn đổ vào các sàn giao dịch, tổng số tiền 41,186 tỷ đô la hiện tại là mức cao nhất mọi thời đại.

Công cụ khai thác bitcoin tiếp tục bán                                                                         

Các công cụ khai thác bitcoin tiếp tục chịu áp lực cực lớn và dữ liệu nêu bật rằng giá băm đang ở mức thấp nhất mọi thời đại. Giá băm thấp kỷ lục đã dẫn đến việc các công ty khai thác bán khoảng 9,5% kho bạc của họ, khoảng 7,76 triệu BTC. Đợt bán tháo này đánh dấu mức giảm hàng tháng mạnh nhất đối với số dư của người khai thác kể từ tháng 9 năm 2018.

Hiệu suất altcoin phi tập trung và tập trung

Delphi Digital đã sử dụng các rổ tài sản để phân tích hiệu suất giữa các token của sàn giao dịch phi tập trung (DEX) và sàn giao dịch tập trung (CEX), nhận thấy rằng khi so sánh giá rổ với BTC, rổ DEX tăng 24% trong khi rổ CEX giảm 2%.

Hiệu suất rổ CEX và DEX. Nguồn: Kỹ thuật số Delphi

Nói chung, hoạt động trên chuỗi tương quan với tâm lý chung của thị trường Bitcoin, Ether và altcoin, với sự hỗn loạn cho dòng chảy ra khỏi sàn giao dịch lịch sử và hoạt động kém hiệu quả của mã thông báo CEX. Một xu hướng có khả năng xuất hiện từ sự hỗn loạn hiện tại là sự gia tăng ổn định của các loại tiền điện tử tự giám sát và sự gia tăng sử dụng DEX.

Bài viết mới
Tin nổi bật