Sự phục hồi của Bitcoin (BTC) có thể chỉ là tạm thời

Bitcoin (BTC) đã tăng trở lại từ mức thấp nhất trong một tháng vào tuần này, lấy lại mức hỗ trợ quan trọng khi tâm lý được cải thiện. Nhưng các giao dịch kỳ hạn của coin cho thấy ít tâm lý lạc quan, rằng nó có thể bị lỗ nhiều hơn.

BTC đã tăng gần 7% so với mức thấp nhất trong tháng 4 và lần cuối cùng được giao dịch quanh mức 41.000 USD. Phần lớn lợi nhuận của coin đến từ các nhà giao dịch lớn tích lũy nhiều BTC hơn với giá rẻ hơn.

Sự biến động dữ dội của token cũng gây ra thanh khoản lớn trên thị trường kỳ hạn, đặc biệt là ở các vị thế mua. Nhưng việc thanh lý hàng loạt làm nổi bật một yếu tố khác trong việc định vị BTC – một phần lớn các nhà giao dịch dường như đang lạnh nhạt với tiền điện tử lớn nhất thế giới.

Tỷ lệ tài trợ BTC đang giảm

Dữ liệu từ công ty phân tích blockchain Kaiko cho thấy rằng thị trường tương lai vĩnh viễn cho thấy nhu cầu tăng giá rất ít đối với việc định vị BTC. Trong một tweet, công ty phân tích lưu ý rằng tỷ lệ tài trợ cho cả BTC và Ethereum (ETH) đang tiếp tục giảm từ cuối năm 2021.

Công ty đã lấy tỷ lệ tài trợ trung bình từ năm sàn giao dịch phái sinh – Binance, Bitmex, Bybit, Derbit và FTX. Cả BTC và ETH đều thấy tỷ lệ tài trợ của chúng ở mức thấp nhất trong hai tháng.

Dữ liệu từ Coinglass cũng cho thấy rằng tỷ lệ tài trợ cho hầu hết các token phần lớn là âm. Tỷ lệ tài trợ âm ngụ ý rằng các nhà giao dịch thường kỳ vọng thị trường tiền điện tử sẽ giảm.

Hợp đồng tương lai của CME Group cũng cho thấy sự sụt giảm của token trong vài tháng tới.

Bitcoin sẽ thua lỗ nhiều hơn?

Các chỉ báo kỹ thuật cho thấy sự phục hồi hiện tại của BTC có thể chỉ là tạm thời. Coin có thể sẽ giảm thêm sau một thời gian ngắn bật tăng trở lại.

Phân tích gần đây cho thấy BTC có khả năng tạo ra một mô hình sóng xung động và có thể tăng cao tới 45.000 USD trong thời gian tới. Nhưng phần cuối của mô hình có thể thấy coin giảm mạnh xuống dưới 40.000 USD. Việc lỗ ở BTC dự kiến ​​sẽ được lặp lại trên thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn.

Lo ngại về lạm phát gia tăng và Cục Dự trữ Liên bang “diều hâu” đã kéo tiền điện tử lớn nhất thế giới từ mức cao nhất năm 2022 vào đầu tháng này.

Nguồn: blockdio; cryptoinsidercm

Bài viết mới
Tin nổi bật