StepN bị tấn công DdoS ngay khi vừa ra mắt tính năng mới

Ứng dụng M2E phổ biến STEPN đã phát hành một cơ chế anti-cheat để chống lại gian lận, tuy nhiên, bản cập nhật đã bị ảnh hưởng bởi một cuộc tấn công DDOS.

STEPN lại bị tấn công DDoS

Hôm qua (ngày 05/06/2022), ứng dụng Move-to-earn nổi tiếng STEPN – đã bị tấn công từ chối dịch vụ (DDoS). Đây là lần thứ ba ứng dụng này đối mặt với những cuộc tấn công tương tự xảy ra trong nhiều tháng.

Theo trang Twitter của tựa game dẫn đầu trào lưu Move-to-earn này, các nhà phát triển của STEPN vẫn đang làm việc để khắc phục sự cố.

“Chúng tôi đã bị tấn công DDOS trong những giờ qua” những người đứng sau trò chơi cho biết trong một tweet vào hôm qua. Đội ngũ của trò chơi cũng có biết thêm: “Việc bảo mật các máy chủ và quá trình khôi phục có thể mất từ 1 đến 12 giờ.”

Một tweet khác viết: “Chúng tôi khuyên bạn nên nghỉ ngơi một chút trong quá trình bảo trì, nếu không, quá trình thực hiện có thể không được ghi lại một cách chính xác. Các kỹ sư của chúng tôi đang làm việc chăm chỉ để khắc phục các sự cố .”

Cũng trong ngày hôm qua, người dùng đã được thông báo rằng trò chơi đang gặp tình trạng “nghẽn mạng” sau khi nó bị tấn công 25 triệu DDoS trong một thời gian ngắn.

StepN đối mặt với lần thứ 3 bị tấn công trong 3 tháng liên tiếp

Một cuộc tấn công DDoS là khi các tác nhân độc hại cố gắng đánh sập một trang web bằng cách làm nó quá tải với lưu lượng truy cập vô ích. Các cuộc tấn công như vậy rất phổ biến – đặc biệt là trong thế giới tiền mã hóa.

STEPN là một ứng dụng “kiếm tiền”, nơi người dùng được thưởng khi vận động ngoài trời. Người chơi phải mua giày thể thao NFT (mã thông báo không thể thay thế) dựa trên Solana để chơi trò chơi và kiếm được mã thông báo khi họ chạy hoặc đi bộ.

STEPN tự nhận là “ứng dụng phong cách sống Web3”, có hai mã thông báo – một là token tiện ích (GST) và một là token quản trị (GMT).

Dường như ngay cả tin tặc cũng rất bất ngờ khi có thể hạ gục ứng dụng phổ biến này một cách dễ dàng. Vào tháng 4 và một lần nữa vào tháng 5, trò chơi đã thông báo rằng mọi người đang cố gắng làm tê liệt nó bằng cách gửi hàng triệu cuộc tấn công DDoS.

Bài viết mới
Tin nổi bật