Start-up về gaming platform Forte được tài trợ hơn 700 triệu đô

Các dự án chưa có token

Những dự án chưa có Token và được đầu tư, sẽ giúp dự án phát triển xây dựng những nền tảng cơ bản của dự án đó.

Đối với bản thân dự án, những người hỗ trợ trong giai đoạn này rất có ý nghĩa với họ, vậy nên danh sách dưới đây không giúp anh em trong đầu tư, nhưng giúp anh em chọn ra những dự án tiềm năng để tìm hiểu trước, tìm kiếm những cơ hội như tham gia Testnet, IDO,…

Dưới đây là danh sách các dự án chưa có Token nhận được đầu tư trong tuần qua.

Forte gọi vốn $725 M vòng series B

Forte là gì?

Forte là một platform cho các dự án gaming và NFT, cho phép các dự án sử dụng blockchain của Forte và phát triển các tựa game, đồng thời cũng cho phép các nghệ sĩ đăng tải, buôn bán các NFT cá nhân. Gần đây, dự án đã kêu gọi thành công số tiền khổng lồ $725 M từ các Quỹ hàng đầu.

Các Quỹ nổi tiếng tham gia

 • Solana Capital: Quỹ đầu tư của Solana Labs, chuyên đầu tư cho các dự án được xây dựng trên Solana.
 • a16z: Quỹ đầu tư vào các công ty công nghệ hàng đầu tại thung lũng Sillicon.

Mục đích của việc gọi vốn: Với số tiền khổng lồ được gọi vốn, Forte sẽ tiếp tục mở rộng thị trường của mình, với mục tiêu trở thành số 1 trong lĩnh vực hiện tại. Hiện Forte đã có hơn 40 nhà phát triển game cùng đồng hành.

Matter Labs gọi vốn $50 M vòng series B

Matter Labs là gì?

Matter Labs là một cơ sở nghiên cứu, sản phẩm của Matter Labs là một giải pháp mở rộng cho Ethereum, có tên gọi zkSync. Dự án đã kêu gọi được $50 M trong tuần qua.

Các Quỹ nổi tiếng tham gia:

 • a16z: Quỹ đầu tư vào các công ty công nghệ hàng đầu tại thung lũng Sillicon.
 • Crypto.com Capital: Một công ty đầu tư mạo hiểm, chuyên đầu tư vào lĩnh vực crypto.

Mục đích của việc gọi vốn: Số tiền được Matter Labs kêu gọi vốn sẽ được dùng để tiếp tục phát triển những sản phẩm đang t rong quá trình nghiên cứu của họ, tìm thêm những kỹ sư hàng đầu và đầu tư cơ sở vật chất.

Neon Labs gọi vốn $40 M 

Neon Labs là gì?

Neon Labs là một công ty xây dựng các giải pháp blockchain an toàn. Một sản phẩm của công ty là Neon EVM, một máy ảo Ethereum trên Solana cho phép các nhà phát triển dApp sử dụng công cụ Ethereum để mở rộng quy mô và có quyền truy cập vào tính thanh khoản trên Solana. Tuần vừa qua, dự án đã kêu gọi thành công $40 M.

Các Quỹ nổi tiếng tham gia:

 • Jump Capital: Công ty đầu tư mạo hiểm tại Chicago, Mỹ, chủ yếu đầu tư vào thị phần công nghệ: fintech, blockchain, IT.
 • Three Arrows Capital: Một quỹ đầu tư dạng hedge fund, được thành lập vào năm 2012 và tập trung vào việc tìm kiếm các khoản lợi nhuận cao với ít rủi ro.

Mục đích của việc gọi vốn: Số tiền được kêu gọi vốn sẽ được Neon Labs dùng để tìm kiếm thêm các chuyên viên hàng đầu trong lĩnh vực, đồng thời phát triển dự án Neon EVM, sẵn sàng để chính thức đưa vào sử dụng.

Agoric gọi vốn $32 M

Agoric là gì?

Agoric là một nền tảng hợp đồng thông minh được xây dựng trên Cosmos, sử dụng Tendermint Proof-of-Stake (PoS) và một native token để bảo mật Agoric cho phép các nhà phát triển tạo các ứng dụng phi tập trung bằng cách sử dụng các smart contract JavaScript. Gần đây dự án đã kêu gọi thành công $32 M.

Các Quỹ nổi tiếng tham gia:

 • Placeholder: Quỹ đầu tư mạo hiểm tại New York, Mỹ, chủ yếu đầu tư vào lĩnh vực blockchain và Web3.
 • Spartan Group: Quỹ đầu tư được thành lập bởi một nhóm các nhà đầu tư kỳ cựu tại Goldman Sachs với hơn 30 năm kinh nghiệm trong nghề.

Mục đích của việc gọi vốn: Số tiền được kêu gọi vốn sẽ được Agoric dùng để duy trì hoạt động khi dự án đã chính thức đưa vào sử dụng.

Coreloop gọi vốn $12 M

Coreloop là gì?

Coreloop là một studio chuyên phát triển các tựa game MMO ( Massively Multiplayer Online). Gần đây Coreloop đã gọi vốn thành công $12 M, đặc biệt thu hút nhiều Quỹ đầu tư lớn.

Các quỹ nổi tiếng tham gia:

 • a16z: Quỹ đầu tư vào các công ty công nghệ hàng đầu tại thung lũng Sillicon.
 • Galaxy Digital: Một công ty đầu tư lâu đời có trụ sợ tại New York, Mỹ, công ty chủ yếu đầu tư vào lĩnh vực công nghệ.

Mục đích của việc gọi vốn: Số tiền được kêu gọi sẽ được Coreloop dùng để phát triển tựa game MMO của mình, đồng thời tuyển thêm những chuyên gia trong cùng lĩnh vực.

Notabene gọi vốn $10.2 M vòng series B

Notabene là gì?

Notabene là một công ty chuyên hỗ trợ các vấn đề pháp lý cho các dự án crypto. Tuần vừa qua, Notabene đã kêu gọi thành công $10.2 M.

Các Quỹ nổi tiếng tham gia:

 • Blockfi: Là một nền tảng quản lý tài sản, cho phép người dùng kiếm lãi từ tài sản kỹ thuật số cũng như vay vốn bằng cách sử dụng crypto.
 • Gemini Frontier Fund: Quỹ đầu tư có trụ sợ tại Mỹ, chuyên đầu tư về lĩnh vực crypto ở giai đoạn mới phát triển.

Mục đích của việc gọi vốn: Số tiền được Notabene gọi vốn sẽ được dùng để nâng cấp cơ sở hạ tầng, tiếp cận được nhiều lớp khách hàng.

rct.ai gọi vốn $10 M vòng series A

rct.ai là gì?

rct.ai là một dự án chuyên cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo (AI) cho các nhà phát triễn những tựa game metaverse, hay các nghệ sĩ trên toàn thế giới tạo ra những sản phẩm NFT với trí tuệ nhân tạo. Dự án gần đây đã kêu gọi thành công $10 M ở vòng series A.

Các Quỹ nổi tiếng tham gia:

 • Sky Saga Capital: Quỹ đầu tư tại Trung Quốc, chuyên đầu tư vào lĩnh vực truyền thông và công nghệ.
 • Galaxy Interactive: Quỹ đầu tư mạo hiểm tại Mỹ, chủ yếu đầu tư vào những công ty công nghệ ở giai đoạn hạt giống.

Mục đích của việc gọi vốn: Số tiền kêu gọi vốn sẽ được rct.ai và các nhà sáng lập game dùng để phát triển những tựa game AAA bao gồm công nghệ AI, đồng thời cùng các nghệ sĩ tiếp tục sáng tạo ra các sản phẩm NFT độc đáo.

CoinMENA gọi vốn $9.5 M vòng seed

CoinMENA là gì?

CoinMENA là một sàn giao dịch tập trung CEX dành riêng cho các nước MENA (bao gồm 20 nước ở khu vực Trung Đông và Bắc Phi). Dự án đã kêu gọi thành công $9.5 M ở vòng hạt giống.

Các Quỹ nổi tiếng tham gia:

 • BECO Capital: Một Quỹ đầu tư tại các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất, chuyên đầu tư vào lĩnh vực công nghệ.
 • Alameda Research: Một quỹ đầu tư và cũng là Nhà tạo lập thị trường nổi tiếng trong thị trường Crypto.

Mục đích của việc gọi vốn: Số tiền được gọi vốn sẽ được CoinMENA dùng để phát triển những công nghệ hàng đầu trên sàn giao dịch của mình, với số lượng người dùng tiềm năng lên tới 600 triệu người, CoinMENA sẽ có thể có những bước nhảy vọt quan trọng trong tương lai.

Saddle gọi vốn $7.5 M

Saddle là gì?

Saddle là một Automated Market Maker (AMM) được xây dựng bởi những nhà điều hành dày dặn kinh nghiệm trong thị trường trong công ty Web2 như Uber, Amazon và Square. Gần đây, công ty đã kêu gọi thành công $7.5 M.

Các Quỹ nổi tiếng tham gia:

 • Polychain: Công ty đầu tư của Mỹ có trụ sở tại San Francisco, Mỹ. Công ty tập trung vào các khoản đầu tư liên quan đến tiền điện tử và công nghệ blockchain.
 • Project Galaxy: Một công ty mới thành lập, chuyên về lĩnh vực NFT, gần đây công ty đã góp vốn cho sàn giao dịch Saddle.

Mục đích của việc gọi vốn: Nhận thấy tỉ lệ trượt giá cho việc trao đổi hay swap các token đang rất cao, Saddle sẽ sử dụng số tiền được gọi vốn để nâng cấp thanh khoản cho sàn giao dịch của mình, tối thiểu mức trượt giá xuống thấp nhất có thể.

Nguồn: The Blockchain

Bài viết mới
Tin nổi bật