Star Atlas là gì? Toàn bộ thông tin về siêu dự án Trend NFT

Đầu năm 2021, tựa game mang tên Star Atlas có màu sắc vũ trụ độc đáo thuộc hệ sinh thái Solana bắt đầu nhận được sự chú ý của cộng đồng, dự án đã im hơi lặng tiếng trước khi tung ra IEO trên FTX vào ngày 27/08/2021. 

Star Atlas thông báo rằng họ đã chọn nền tảng Solana làm giao thức để xây dựng metaverse đa người chơi dựa trên blockchain của nó. 

Vậy, Star Atlas là gì? Dự án này có những điểm gì nổi bật? Những loại token nào được sử dụng và làm thế nào để có được các token? Hãy cùng khám phá qua bài viết dưới đây. 

STAR ATLAS LÀ GÌ?

 • Star Atlas là một nền tảng game thực tế ảo lấy bối cảnh thiên hà, khám phá thế giới vũ trụ dựa trên cốt truyện được xây dựng vào năm 2620. 
 • Người chơi tham gia vào game sẽ đóng vai một trong ba phe để tranh giành tài nguyên, chiếm lĩnh, chinh phục lãnh thổ. Có ba phe phái chính bao gồm:

(1) Lãnh thổ MUD: do loại người cai quản

(2) Khu vực ONI: tổ hợp chủng tổng người ngoài hành tinh

(3) Khu vực Ustur chủng loại robot có tri giác

Tại Star Atlas, người chơi sẽ tạo ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình metaverse và kiếm thu nhập trong thế giới thực nhờ những đóng góp của mình.

NHỮNG ĐIỂM NỔI BẬT CỦA STAR ATLAS

Star Atlas có một lối chơi cực kỳ cuốn hút với hàng loạt hoạt động tương tự những game đánh trận đã chiếm lấy trái tim hàng triệu game thủ trên toàn thế giới như Starcraft, Warcraft. Cụ thể, người chơi có thể:

 • Khám phá thiên hà.
 • Kiểm soát đất đai, binh lính, hạm đội, khai thác tài nguyên…
 • Làm nhiệm vụ.
 • Tham gia những pha combat nảy lửa với người chơi khác.
 • Tham gia game với tính năng Thực tế ảo (VR).
 • Sở hữu, mua bán NFT.

Bên cạnh đó, game còn có một Universal Marketplace, nơi người chơi có thể mua bán các NFT được tìm thấy thông qua quá trình chơi game.

Được tích hợp với Serum, Star Atlas còn có cả một hệ thống tài chính DeFi bao gồm: Lending, AMM và Yield farming. Ngoài ra, game có một pool ATLAS – USDC, phí bán NFT của game sẽ được dồn vào pool này để mua lại ATLAS của người chơi.

Game sẽ có 2 token: ATLAS và POLIS.

THÔNG TIN VỀ TOKEN STARATLAS (ATLAS, POLIS)

ATLAS token sẽ đóng vai trò là đơn vị tiền tệ trong trò chơi gốc trong Star Atlas.

 • Ban đầu, người chơi sẽ tận dụng ATLAS để có kiếm được các tài sản kỹ thuật số như tàu, thủy thủ đoàn, linh kiện, đất đai và thiết bị. Các hoạt động mua bán và giao dịch thanh toán bằng ATLAS.
 • Một phần nhỏ của đơn vị tiền tệ trong game sẽ có sẵn thông qua các giai đoạn khác nhau của Cung cấp tài sản thiên hà (GAO), dẫn đến việc ra mắt đầy đủ của tựa game. Sau khi hoàn thành GAO, ATLAS chỉ có thể kiếm được thông qua hoạt động trong trò chơi hoặc bán hàng của những người chơi khác. Không giống như nhiều dự án trong nền kinh tế tiền điện tử, nhóm phát triển không giữ lại cổ phần trong nguồn cung cấp mã thông báo chưa phân phối

POLIS là một token quản trị đa chức năng, với các ứng dụng cả trong trò chơi và chỉ đạo chính sách kinh tế thế giới thực

Trong game: Chủ sở hữu của POLIS sẽ ở vị trí độc nhất về quyền sở hữu theo thẩm quyền đối với toàn bộ khu vực, bất kể ai sở hữu quyền sở hữu (NFT) đối với đất và quyền thiết bị. POLIS đại diện cho quyền biểu quyết, không phải quyền sở hữu độc tài, hệ thống thuế phí bị áp đặt bởi những người quản nắm giữ POLIS, do đó POLIS giúp người chơi đưa ra các đề xuất của mình.

Bên ngoài, quyền kiểm soát POLIS sẽ cho phép cộng đồng game ảnh hưởng đến việc ra quyết định của nhóm phát triển Star Atlas. Bỏ phiếu cho các đề xuất tỷ lệ lạm phát, lịch trình phát hành tài sản, hướng trò chơi và nếu không sẽ cung cấp một số mức độ sở hữu trong việc ra quyết định phát triển

Phân phối POLIS sẽ có hiệu lực trong hai giai đoạn. Giai đoạn đầu tiên bao gồm bán 20% token quản trị trong đợt Cung cấp tài sản thiên hà (GAO). Theo sau GAO, khả năng độc quyền để tạo POLIS dựa vào việc stake tiền tệ ATLAS

Để tóm tắt, chúng ta hiểu rằng:

ATLAS Token: Có vai trò tiền tệ trong game, người dùng sẽ có thể mua bán, trao đổi thông qua ATLAS. ATLAS được quản trị thông qua POLIS.

POLIS Token: Có vai trò quản trị game, DAO có thể biểu quyết việc mint, phân phối ATLAS trong ATLAS Treasury và nhận về một phần lợi nhuận ATLAS cho việc phát triển game.

Với các chức năng trên, có thể thấy POLIS có tổng cung cố định là hoàn toàn hợp lý. Và tổng cung của ATLAS cần phải được tùy chỉnh để có thể mang đến nền kinh tế ổn định trong game, tương tự như cách nhà nước điều chỉnh dòng tiền ở kinh tế truyền thống.

CÁCH KIẾM VÀ SỞ HỮU ATLAS, POLIS Token

Để sở hữu ATLAS token, chúng ta có thể:

 • Tham gia các hoạt động In-game để kiếm ATLAS.
 • Ngoài ra, người dùng có thể mua trên các sàn hỗ trợ ATLAS.

Để sở hữu POLIS token, chúng ta có thể:

 • Staking ATLAS để nhận về POLIS.
 • Tham gia các hoạt động In-game để kiếm POLIS.
 • Cung cấp thanh khoản trên các AMM.
 • Ngoài ra, người dùng có thể mua trên các sàn hỗ trợ ATLAS.

ĐỘI NGŨ DỰ ÁN, NHÀ ĐẦU TƯ VÀ ĐỐI TÁC

 • Đội ngũ dự án

Team dự án bao gồm nhiều cá nhân có thâm niên trong tài chính cũng như công nghệ.

Star Atlas cũng là một trong số ít dự án nêu gần như tất cả thành viên trong team, từ Founder cho đến làm sản phẩm, tài chính,… Tổng cộng có khoảng 50 thành viên.

 • Nhà đầu tư & Đối tác

Star Atlas là một trong những Blockchain game trong hệ sinh thái Solana, nên không khó hiểu khi đối tác của dự án là Solana, Serum, FTX.

Ngoài ra, còn một số nhà đầu tư và đối tác khác như: Sino Global Capital, Republic Crypto, Animoca Brands, LD Capital, Yield Guild Group, Mechanism Capital, Spark Digital Capital.

Solana
Solana là một blockchain thế hệ tiếp theo xử lý hơn 50.000 giao dịch mỗi giây, ở độ cuối cùng dưới giây. Một giao thức chuyển đổi cho các ứng dụng thực sự có thể mở rộng.
Serum
Serum là công ty đi đầu trong công nghệ trao đổi phi tập trung (DEX). Bộ công cụ mạnh mẽ này sẽ thúc đẩy nền kinh tế ngang hàng của Star Atlas mà không cần bên thứ ba đáng tin cậy.
Stardust
Stardust mang đến trải nghiệm quản lý tài khoản và tài sản thống nhất trong một API gọn nhẹ. Tất cả người dùng được kết nối mọi lúc mọi nơi.

TỔNG KẾT

Atlas đang được nhận nhiều sự mong đợi và là trò chơi sở hữu hầu hết các tính năng của bom tấn Eve Online. Dự án sẽ tiến thêm một bước nữa đến công nghệ blockchain cũng như khai thác nền tảng NFT và DeFi. 

Trên đây là toàn bộ thông tin đã được nghiên cứu về dự án Star Atlas và không phải là lời khuyên đầu tư. Hy vọng bài viết sẽ giúp các bạn có được các thông tin cần thiết và đưa ra được nhận định cá nhân của mình về dự án.

Chat cùng các admin và member tại: https://t.me/dautucryptovietnam

Follow để không bỏ lỡ thông tin tại: Cộng Đồng Crypto Việt Nam

Cập nhật & thảo luận thông tin tại: Cộng Đồng Đầu Tư Crypto Việt Nam ฿

Bài viết mới
Tin nổi bật