Sotheby công bố đấu giá 140 NFTs từng được định giá hơn 2,9 triệu USD

Nếu bạn là một người yêu thích hội hoạ hay những tác phẩm nghệ thuật, bạn sẽ từng nghe qua cái tên Sotheby. Sotheby là nhà đấu giá quyền lực và lâu đời nhất thế giới ngày nay. Mới đây, nhà đấu giá này vừa công bố sự hợp tác đặc biệt của mình với Sostento, một tổ chức hoạt động phi lợi nhuận về sức khoẻ cộng đồng.

Buổi đấu giá có tựa đề “Gifted: The 140 Collection” được xem là lớn nhất từ trước đến nay của Sotheby. Dự kiến các tác phẩm sẽ được mở bán trên nền tảng metaverse của nhà đấu giá này.

Bộ sưu tập NFTs “Gifted”có nguồn gốc được trao tặng từ Twitter. Thương hiệu này trong một sự kiện giveaway đã tặng 140 NFTs cho ngẫu nhiên 140 người theo dõi của mình. Những người được nhận được biết đến với biệt danh là “The Besties”. Hiện tại, bảy người trong số các “Besties” này đã quyết định bán trọn bộ 7 NFTs của mình để ủng hộ những nhân viên sức khoẻ tuyến đầu chống Covid-19 của Sostento.

Cassandra Hatton, Trưởng bộ phận Khoa học và Văn hoá đại chúng của Sotheby toàn cầu đã chia sẻ: “Thật sự rất tuyệt vời và đẩy cảm hứng khi được làm việc không chỉ với tổ chức như Sostento, mà còn là nhóm các Besties, những người đã nhận ra được giá trị của bộ sưu tập NFTs họ có được và dùng chúng vì mục đích cao cả hơn.”

Sotheby
Các tác phẩm được đấu giá

Ngoài ra, đồng hành cùng Sostento còn có Giving Block. Một nền tảng blockchain hướng đến các quỹ từ thiện, những tổ chức, trường học và các cộng đồng bình đẳng có thể sử dụng tiền mã hoá và chấp nhận gây quỹ từ crypto. Lợi nhuận thu về từ buổi từ thiện này sẽ được Giving Block trực tiếp tái đầu tư đến các nhân viên y tế tuyến tầu chống dịch.

Bạn nghĩ thế nào về hành động ý nghĩa này của các “Besties” và những tổ chức liên quan? Hãy chia sẻ cho Kenhbit biết ý kiến của bạn nhé!

Từ khóa :
Bài viết mới
Tin nổi bật