Solana TVL giảm 32,4% khi sự hỗn loạn FTX phá vỡ hệ sinh thái

Tiền điện tử được hiểu là có sự tiếp xúc với Sam Bankman-Fried, FTX và Alameda Research dường như bị ảnh hưởng nhiều nhất.

Tổng giá trị bị khóa (TVL) trên chuỗi Solana đã giảm mạnh 32,4% trong 24 giờ qua, khi tin tức bắt nguồn từ sự sụp đổ của FTX đã truyền đi làn sóng trong hệ sinh thái tiền điện tử. 

Theo DefiLlama, tại thời điểm viết bài, TVL của Solana đã giảm xuống còn 423,68 triệu đô la, giảm 32,4% trong 24 giờ qua, khác xa so với mức cao nhất mọi thời đại (ATH) là 10,17 tỷ đô la vào ngày 9 tháng 11 năm 2021.

Tổng giá trị bị khóa trong hệ sinh thái Solana Nguồn: DefiLlama

TVL đo tổng giá trị của tất cả các nội dung được khóa trong các giao thức DeFi. Khi TVL tăng lên có nghĩa là nhiều tiền hơn được gửi trong các giao thức DeFi và có thể cho thấy tâm lý lạc quan, trong khi TVL giảm cho thấy các nhà đầu tư đang rút tiền của họ ra khỏi hệ sinh thái vì lý do này hay lý do khác.

Tuy nhiên, sự sụt giảm trong TVL đã giảm tới 51,7% trong 24 giờ, nhưng đã được điều chỉnh một chút dẫn đến việc viết bài này.

Marinade Finance, giao thức đặt cược thanh khoản dựa trên Solana đã chứng kiến ​​khoản lỗ lớn nhất về TVL trên chuỗi, giảm 35,1% xuống 115,79 triệu đô la trong vòng 24 giờ qua.

Các giao thức chính khác trên Solana cũng giảm tương tự trong 24 giờ qua, với nhà tạo lập thị trường tự động Raydium giảm 34,25%, giao thức đặt cọc thanh khoản Lido giảm 43,13% và giao thức cho vay Solend giảm 63,07%.

Các blockchain hàng đầu khác cũng đã thấy TVL giảm trong cùng khoảng thời gian, với Ethereum giảm 10,59%, chuỗi thông minh Binance (BSC) giảm 9,68% và Tron giảm 8,84%.

Sam Bankman-Fried (SBF), người sáng lập FTX và quỹ phòng hộ tiền điện tử Alameda Research, đã là nhà đầu tư ban đầu vào Solana mặc dù Alameda Research và tiền điện tử tiếp xúc với các công ty của SBF đã bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi sự sụp đổ.

Mã thông báo của Solana, cũng đã giảm mạnh so với các đối thủ cạnh tranh, với mức giá giảm 40,53% xuống còn 13,38 USD trong 24 giờ qua.

Mã thông báo đã tăng lên một thời gian ngắn sau khi có tin tức rằng Binance có thể sẽ mua lại FTX, nhưng đã giảm sau khi Binance rút lại thoả thuận với lý do các cáo buộc về việc quỹ người tiêu dùng bị xử lý sai và một cuộc điều tra từ các cơ quan quản lý.

Bất chấp những thách thức gần đây SOL phải đối mặt, người đồng sáng lập Solana Labs Anatoly Yakovenko đã nhắc lại lập trường lạc quan của mình trên mạng bất chấp những thua lỗ gần đây. 

Ông chỉ ra chất lượng của các nhà xây dựng và những cải tiến cấp độ mạng gần đây là những điểm tích cực lớn trong một tweet ngày 9 tháng 11.

Trong suốt hội nghị thường niên của Solana, một loạt các thông báo đã được đưa ra bao gồm quan hệ đối tác với Google Cloud, ra mắt Solana App Store và một điện thoại thông minh sắp ra mắt.

Từ khóa :
Bài viết mới
Tin nổi bật