SOL giảm khi hàng nghìn ví Solana bị tấn công

SOL, mã thông báo gốc của mạng Solana, đã giảm sau các báo cáo rằng hàng nghìn ví đã bị rút cạn trong cuộc tấn công dường như vẫn đang diễn ra.

Theo nhà kiểm toán blockchain OtterSec, hơn 5.000 ví Solana đã bị rút hết trong vài giờ qua.

“Điều này ảnh hưởng đến nhiều ví như: Phantom, Slope, Solflare, TrustWallet – trên nhiều nền tảng. ĐỐI VỚI NGƯỜI DÙNG, vui lòng chuyển tài sản của bạn sang sổ cái phần cứng hoặc sàn giao dịch tập trung”, công ty cho biết thêm rằng “cũng có bằng chứng vấn đề này ảnh hưởng đến người dùng ETH, mặc dù nó có vẻ ít phổ biến hơn. “

Tuy nhiên, các công ty khác trong ngành báo cáo rằng số lượng ví bị ảnh hưởng đã vượt qua con số 7.000. 

Vào lúc 03:52 UTC, SOL giao dịch ở mức 38,69 USD, phần nào phục hồi từ mức 38,06 USD mà nó đạt được vào đầu ngày hôm nay. Giá giảm 4% trong ngày.

Nhóm nghiên cứu đằng sau Solana cho biết rằng các kỹ sư từ nhiều hệ sinh thái, với sự trợ giúp của một số công ty bảo mật, đang điều tra các ví cạn kiệt trên Solana.

“Không có bằng chứng nào về ví phần cứng bị ảnh hưởng”, họ nói thêm. 

Trong khi đó, Phantom nói rằng “tại thời điểm này, nhóm nghiên cứu không tin rằng đây là một vấn đề cụ thể của Phantom.”

Theo Anatoly Yakovenko, người đồng sáng lập Solana Labs, chỉ có một ủy quyền cụ thể về mã thông báo hoặc phê duyệt tự động hoặc hạt giống bị rò rỉ mới có thể chuyển tài sản từ ví thay mặt cho người dùng.  

“Vì quá trình chuyển hệ thống đang diễn ra, điều đó loại trừ ủy quyền. Không có cách nào” tương tác “có thể làm cho ví dễ bị tổn thương”, ông nói thêm:

Bài viết mới
Tin nổi bật