Smooth Love Potion (SLP) là gì?

Tóm lược

Smooth Love Potion (SLP) là token game ERC-20 trong tựa game NFT nổi tiếng Axie Infinity. Token có nguồn cung không giới hạn và là nguồn thu nhập chính của các game thủ Axie Infinity. Trong hệ sinh thái Axie Infinity, người chơi có thể sử dụng SLP để lai tạo các vật nuôi kỹ thuật số tên là Axie, sau đó có thể đem bán cho những người chơi khác trên thị trường dưới dạng NFT. Người dùng cũng có thể giao dịch SLP trên các sàn giao dịch tiền mã hóa như Binance.

Để kiếm SLP, người chơi có thể hoàn thành nhiệm vụ hàng ngày, cạnh tranh với những người chơi khác trong chế độ Đấu trường (PvP) hoặc chiến đấu trong chế độ Phiêu lưu (PvE). Người chơi chỉ có thể kiếm một lượng SLP nhất định mỗi ngày và SLP dùng để lai tạo sẽ bị đốt khi Axie mới được tạo ra.

Giới thiệu

Trong bối cảnh NFT đang bùng nổ, công nghệ blockchain đã mở ra một loạt tiềm năng hoàn toàn mới. Càng ngày càng có nhiều công ty tạo ra metaverse chơi game trên blockchain và nhiều công ty trong số này cho phép người chơi kiếm tiền trong khi chơi. Một trong số đó là Axie Infinity, tựa game ngày càng phổ biến kể từ năm 2018.

Phần thưởng trong Axie Infinity bao gồm token ERC-20 riêng của game là Smooth Love Potion (SLP). Người dùng có thể mua và bán token SLP trên thị trường tiền mã hóa. SLP có thể dùng để lai tạo Axie mới trong game, sau đó người dùng có thể giao dịch các Axie mới này dưới dạng NFT trên thị trường Axie Infinity.

Axie Infinity (AXS) là gì?

Axie Infinity là tựa game NFT chơi để kiếm tiền mà người chơi sẽ đấu với nhau thông qua các nhân vật độc đáo trong game tên là Axie. Bạn có thể coi Axie như một con Pokémon. Mỗi con đều có một hệ, bộ phận cơ thể và chỉ số khác nhau. Chúng là token không thể thay thế (NFT) có thể lưu trữ trong ví Ethereum hoặc ví Ronin Wallet.

Hệ sinh thái Axie Infinity được xây dựng trên blockchain Ethereum. Để chơi game, bạn cần tạo một đội hình Axie. Bạn có thể mua Axie trên thị trường hoặc mượn của những người chơi khác thông qua chương trình học bổng. Bạn cũng có thể lai tạo Axie mới bằng cách sử dụng token Smooth Love Potion (SLP). Người dùng có thể kiếm token SLP bằng cách chơi Axie Infinity và những người chơi có thứ hạng cao nhất cũng được thưởng token AXS. Ngoài ra, những người nắm giữ AXS có thể tham gia quản trị hệ sinh thái Axie Infinity.

Smooth Love Potion (SLP) là gì và hoạt động như thế nào?

Như đã đề cập ở trên, Smooth Love Potion (SLP) là đồng tiền mã hoá gốc của tựa game Axie Infinity. Trước đây được gọi là “Small Love Potion”, SLP là token game ERC-20 có nguồn cung không giới hạn. Tính đến tháng 11 năm 2021, vốn hóa thị trường của SLP đạt 197 triệu USD với lượng cung lưu hành hơn 3 tỷ USD.

Người dùng có thể kiếm token SLP bằng cách hoàn thành nhiệm vụ hàng ngày hoặc chiến đấu hoặc phiêu lưu trong game. Sau khi có được một lượng coin SLP nhất định, game thủ có thể bắt đầu lai tạo Axie của riêng mình. Chi phí lai tạo mỗi Axie khác nhau, tùy thuộc vào số lượng giống của Axie hiện có (bố mẹ). Mỗi con Axie có thể lai tạo tối đa 7 lần. Số lượng giống càng cao, càng cần nhiều SLP.

SLP là altcoin sử dụng cơ chế đốt. Sau mỗi lần lai tạo Axie, token SLP đã sử dụng sẽ bị đốt vĩnh viễn. Do người chơi chỉ có thể khai thác một lượng SLP nhất định trong game mỗi ngày, nên nhu cầu về token dự kiến sẽ tăng lên khi người chơi cố gắng để thắng trong game lai tạo. Giá SLP thay đổi tùy theo cung cầu. Mức cao kỷ lục của SLP là 0,41 USD vào tháng 7 năm 2021.Trong metaverse Axie Infinity, SLP không chỉ là một loại tiền tệ trong game để lai tạo vật nuôi kỹ thuật số mới. Đây còn là token thưởng cho người chơi khi họ đạt đến cấp độ mới hoặc giành chiến thắng với Axie của mình. Mặt khác, người nắm giữ SLP có thể đầu cơ giá và giao dịch token trên các sàn giao dịch tiền mã hóa như  Binance. SLP cũng có trên bể thanh khoản Uniswap. SLP hiện là một phần trong phong trào chơi để kiếm tiền, cho phép người chơi tăng thu nhập bằng cách chơi Axie Infinity.

Làm thế nào để kiếm SLP trên Axie Infinity?

Người dùng có thể kiếm SLP bằng cách hoàn thành nhiệm vụ hàng ngày, cạnh tranh với người chơi khác trong chế độ Đấu trường (PvP) hoặc chiến đấu với quái vật trong chế độ Phiêu lưu (PvE).

1. Hoàn thành nhiệm vụ hàng ngày

Tính đến tháng 11 năm 2021, thông qua nhiệm vụ hàng ngày, những người chơi đánh dấu có mặt hàng ngày, hoàn thành 10 cấp độ trong chế độ phiêu lưu và thắng 5 trận trong chế độ đấu trường sẽ kiếm thêm 25 SLP.

2. Chiến đấu trong chế độ Đấu trường (PvP)

Đấu trường (PvP) là nguồn chính của phần thưởng SLP trong game. Đấu trường PvP ghép cặp người chơi với nhau dựa trên thứ hạng của họ (MMR). Mỗi trận đấu trong chế độ Đấu trường sẽ sử dụng một năng lượng và mỗi trận thắng sẽ đem lại phần thưởng SLP, theo MMR của người chơi. Thứ hạng của bạn càng cao, bạn càng nhận được nhiều SLP mỗi trận thắng. Xin lưu ý rằng MMR của bạn phải trên 800 thì bạn mới được thưởng SLP.

Nếu cạn kiệt năng lượng, người chơi vẫn có thể chơi PvP để nâng MMR, nhưng sẽ không nhận được phần thưởng SLP. Bạn có thể xem mình có bao nhiêu năng lượng thông qua menu chính ở góc trên cùng bên trái màn hình. Năng lượng bạn có phụ thuộc vào số Axie bạn có:

  • Từ 3 đến 9 Axie: 20 năng lượng.
  • Từ 10 đến 19 Axie: 40 năng lượng.
  • 20 Axie trở lên: 60 năng lượng.

3. Chiến đấu trong chế độ Phiêu lưu (PvE)

Phiêu lưu là chế độ chơi một người chơi trong game. Chế độ này gồm 36 cấp độ với độ khó tăng dần và phần thưởng SLP. Bạn có thể kiếm tới 50 SLP hàng ngày từ các cuộc phiêu lưu. Chế độ phiêu lưu không yêu cầu năng lượng để bắt đầu, bạn chỉ cần năng lượng nếu muốn giành điểm kinh nghiệm cho Axie.

So với PvP, PvE tốn ít thời gian và công sức khai thác SLP hơn. Tuy nhiên, bạn chỉ có thể nhận phần thưởng SLP một lần cho mỗi cấp độ phiêu lưu. Bạn có thể chơi lại một cấp độ để hoàn thành yêu cầu nhận phần thưởng SLP của nhiệm vụ hàng ngày, nhưng bạn sẽ không nhận được thêm bất kỳ phần thưởng SLP nào. Để kiếm thêm SLP, bạn cũng có thể đánh bại con trùm ở một số cấp độ nhất định để nhận phần thưởng SLP một lần.

Làm thế nào để nhận SLP từ Axie Infinity vào ví Ronin Wallet?

Sau khi kiếm được SLP từ trò chơi, bạn có thể nhận SLP theo cách thủ công cứ sau 14 ngày. 

1. Đăng nhập vào tài khoản Axie Infinity và kết nối với ví Ronin Wallet. Nhấn vào [Nhận token] từ menu để xem số lượng SLP và thời điểm bạn có thể nhận. Sau đó, nhấn vào [Nhận SLP] để chuyển token vào ví Ronin Wallet.

2. Quay lại trang tổng quan tài khoản Axie Infinity và đảm bảo ví Ronin Wallet đã được kết nối. Nhấn vào [Nhận token] – [Nhận SLP]. Bạn sẽ thấy SLP đã nhận trong ví Ronin Wallet.

3. Nếu muốn bán SLP, bạn có thể chuyển SLP vào MetaMask hoặc ví Ethereum khác bằng Roning Bridge. Ngoài ra, bạn có thể gửi SLP trực tiếp đến ví Ronin Wallet Binance của mình thông qua mạng lưới RON. Việc này sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoản tiền do bạn không phải trả phí gas ether (ETH).Xin lưu ý rằng bạn cũng có thể đổi SLP lấy các đồng tiền mã hóa khác bằng cách sử dụng sàn giao dịch phi tập trung  Katana. Tính đến thời điểm viết bài, người dùng có thể hoán đổi AXS, WETH, USDC và SLP.

Làm thế nào để mua SLP trên Binance?

Để lai tạo nhiều Axie hơn, có thể bạn sẽ cần phải kiếm nhiều token SLP hơn. Ngoài việc kiếm SLP bằng cách chơi Axie Infinity, bạn cũng có thể mua SLP từ các sàn giao dịch tiền mã hóa như Binance. Sau đó, bạn có thể chuyển SLP vào ví Ronin Wallet thông qua mạng lưới Ronin (RON).

1. Đăng nhập vào tài khoản Binance, rồi vào [Giao dịch]. Chọn chế độ giao dịch [Cơ bản] hoặc [Nâng cao] để bắt đầu. Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ chọn [Cơ bản].

2. Tiếp theo, nhập “SLP” trên thanh tìm kiếm để xem danh sách các cặp giao dịch SLP có sẵn trên Binance. Chúng tôi sẽ lấy cặp SLP/BUSD làm ví dụ.

3. Trong mục [Giao ngay], hãy chọn loại lệnh, rồi nhập số lượng bạn muốn mua. Nhấn vào [Mua SLP] để đặt lệnh, sau đó bạn sẽ thấy SLP đã mua trong Ví Spot. Tại đây, bạn có thể nhấn vào [Rút] để chuyển token sang ví bên ngoài.

Tổng kết

Axie Infinity là một trong những dự án DeFi nổi tiếng nhất hiện nay. Là token game trong game blockchain chơi để kiếm tiền, SLP mang đến cho người chơi một cách đơn giản và giàu tính tương tác để tăng thêm thu nhập. Trên thực tế, phần thưởng SLP đã giúp nhiều cộng đồng tại các quốc gia như Philippines tăng thêm thu nhập tiền pháp định trong bối cảnh cuộc khủng hoảng kinh tế COVID-19.

Bài viết mới
Tin nổi bật