Skybridge thông báo tạm ngừng rút tiền từ một trong những quỹ tiếp xúc với tiền điện tử của mình

Skybridge tham gia vào đám đông đã đóng băng quỹ của các nhà đầu tư tiền điện tử, mặc dù người đứng đầu Anthony Scaramucci nói rằng việc đình chỉ là một biện pháp tạm thời mà không sợ bị thanh lý.

Skybridge Capital đã đình chỉ việc rút tiền từ quỹ Legion Strategies – một trong những quỹ của công ty có tiếp xúc với tiền điện tử. Người sáng lập Anthony Scaramucci đã xác nhận động thái này vào ngày 19 tháng 7 trong một cuộc phỏng vấn trên CNBC, sau khi Bloomberg đưa tin một ngày trước đó trích dẫn các nguồn ẩn danh. 

“Hội đồng quản trị của chúng tôi đã đưa ra quyết định tạm thời đình chỉ cho đến khi chúng tôi có thể huy động vốn trong quỹ,” Scaramucci nói với CNBC. “Quỹ được giải phóng, vì vậy chắc chắn không sợ bất kỳ sự thanh lý nào và khoảng 18% quỹ nằm trong cái mà chúng tôi gọi là tiếp xúc tiền điện tử.” Scaramucci nói, một hội đồng độc lập cũng đã đưa ra quyết định.

Scaramucci đã đề cập đến Bitcoin (BTC) và chứng khoán FTX như những ví dụ về sự tiếp xúc với tiền điện tử của quỹ. Trong số các công ty liên quan đến tiền điện tử khác được liệt kê là khoản đầu tư trên trang web Skybridge, không được liên kết cụ thể với Legion Strategies, có Kraken, NYDIG, Helium, Lightning và Genesis Digital Assets. Scaramucci cho biết quỹ Legion Strategies đã giảm 30% từ đầu năm đến nay, nhưng đã tăng 5% vào tháng Bảy.

Legion Strategies là một quỹ nước ngoài có trụ sở tại Quần đảo Cayman, có khoảng 250 triệu đô la trong đó, theo Scaramucci. Đây là một trong những quỹ nhỏ hơn do công ty điều hành. Đây là lần đầu tiên quỹ bị đình chỉ kể từ khi thành lập vào năm 1994. Bản thân Skybridge được thành lập vào năm 2005.

Scaramucci nói với CNBC:

“Mọi người đã ký một thỏa thuận đầu tư, kiểu linh hoạt này, vì vậy tôi không nghĩ có bất kỳ điều ngạc nhiên nào ở đây với những gì đang diễn ra trên thị trường tổng thể.”

Skybridge nằm trong số các công ty dịch vụ tài chính đã đăng ký niêm yết quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin và bị Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) từ chối.

Skybridge đã thực hiện các khoản đầu tư đầu tiên vào Bitcoin vào cuối năm 2020 và thông báo vào tháng 4 rằng họ đang định vị lại bản thân để “cuối cùng trở thành nhà tư vấn và quản lý tài sản tiền điện tử hàng đầu”.

Bài viết mới
Tin nổi bật