SkyBridge Capital “all in” tiền điện tử, đặt cược vào sự phát triển vượt bậc

SkyBridge Capital đang nỗ lực chuyển phần lớn tài sản đang được quản lý (AUM) sang tài sản kỹ thuật số, vì lĩnh vực này đại diện cho “sự phát triển vượt bậc” đối với công ty.

Quỹ đầu cơ được thành lập bởi cựu chính trị gia Hoa Kỳ Anthony Scaramucci vào năm 2005 và lần đầu tiên nghiên cứu về Bitcoin vào cuối năm 2020. Công ty cũng chuyển vốn vào các quỹ đầu cơ khác, các công ty công nghệ tư nhân giai đoạn cuối và bất động sản, với tổng AUM báo cáo là khoảng 7,3 tỷ đô la.

Skybridge hiện quản lý Quỹ Bitcoin trị giá 7 triệu đô la và đang tích cực làm việc để được được Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) chấp thuận một quỹ hoán đổi danh mục Bitcoin (ETF) giao ngay.

Phát biểu trước thềm Hội nghị các giải pháp thay thế SkyBridge (SALT) hàng năm vào tuần này, Scaramucci nói rằng công ty đang định vị lại để “trở thành tổ chức tư vấn và quản lý tài sản tiền điện tử hàng đầu”:

“Chúng tôi đã đưa ra quyết định trong thời kỳ đại dịch là phải giải tỏa toàn bộ danh mục đầu tư của mình. Có một thế giới trước đại dịch và một thế giới hậu đại dịch – với nhiều thâm hụt ngân sách công và có nhiều bất ổn hơn liên quan đến tăng trưởng.”

“Đối với SkyBridge, chúng tôi nghĩ rằng thị trường tiền điện tử đại diện cho sự phát triển vượt bậc. Chắc chắn là nó đi kèm với sự biến động, nhưng tôi nghĩ trong vòng 3 đến 5 năm nữa, chúng tôi muốn quỹ đạo đó”.

Giám đốc phát triển kinh doanh của SkyBridge, John Darsie, lưu ý rằng sự tập trung ngày càng tăng của công ty vào tiền điện tử là do “phần tín dụng giảm mạnh” trong danh mục đầu tư quản lý quỹ đầu cơ của công ty.

Tìm kiếm các khoản đầu tư trong các nhà quản lý theo định hướng tăng trưởng mạnh mẽ hơn, công ty hiện đang xem xét phân bổ trên nhiều tài sản tiền điện tử và các dự án blockchain. Darsie lưu ý rằng SkyBridge “cực kỳ lạc quan trong lĩnh vực này”.

“Những gì chúng tôi quyết định làm là một phần vốn trước đây được phân bổ cho các nhà quản lý tín dụng đã được đầu tư trực tiếp vào các tài sản tiền điện tử như Bitcoin và Ethereum – nhưng sau đó cũng xoay vòng vốn vào các tổ chức quản lý tài sản tiền điện tử như Multicoin, Polychain, Pantera…”

Những bình luận lạc quan xuất hiện chỉ vài tuần sau khi Scaramucci lưu ý rằng ngành công nghiệp blockchain có một tương lai rất tươi sáng, nhưng lại bị một số chính trị gia Hoa Kỳ “hoàn toàn đáng khinh” lo ngại rằng có thể cản trở sự phát triển của khu vực địa phương.

Tuy nhiên, Scaramucci có vẻ tương đối lạc quan rằng SEC sẽ chấp thuận một quỹ Bitcoin ETF giao ngay khi có thêm một số yếu tố, đồng thời lưu ý rằng việc từ chối đơn đăng ký vào tháng 1 không nhất thiết là “án tử” đối với họ.

Nguồn: tapchibitcoin

Bài viết mới
Tin nổi bật