Sky Mavis huy động được 150 triệu USD để hoàn lại tiền cho những người dùng bị ảnh hưởng bởi vụ hack Ronin

Sky Mavis, công ty đứng sau trò chơi chơi để kiếm tiền (P2E) Axie Infinity, thông báo đã huy động được 150 triệu USD trong một vòng tài trợ để bổ sung số tiền mà công ty đã mất sau vụ hack Ronin Network. Vòng gọi vốn – do Binance dẫn đầu và có sự tham gia của các công ty như Animoca Brands, a16z, Dialectic, Paradigm và Accel – là một phần của các động thái mà công ty đang thực hiện để khôi phục hệ sinh thái của mình và hoàn tiền cho người dùng.

Sky Mavis gây quỹ để bổ sung cho Ronin Bridge

Sky Mavis, nhà điều hành Axie Infinity, một trò chơi điện tử P2E nổi tiếng trong hệ sinh thái Web3, cuối cùng đã công bố các động thái sẽ thực hiện để khôi phục số tiền bị mất và khôi phục niềm tin vào Mạng Ronin của họ. Công ty đã tiết lộ một vòng tài trợ trong đó huy động được 150 triệu USD, do Binance dẫn đầu với sự tham gia của các công ty trong lĩnh vực P2E như Animoca Brands và các công ty khác như a16z, Dialectic, Paradigm và Accel.

Về sự tham gia của Binance trong vòng này, Changpeng Zhao, Giám đốc điều hành của sàn giao dịch, đã tuyên bố:

“Chúng tôi thực sự tin tưởng Sky Mavis sẽ mang lại nhiều giá trị và tăng trưởng cho ngành công nghiệp và chúng tôi tin rằng mình cần hỗ trợ họ khi họ nỗ lực giải quyết sự cố gần đây.”

Các động thái khác đang được thực hiện

Công ty cũng thông báo về một loạt các hành động khác mà họ sẽ thực hiện do hậu quả của vụ hack Ronin. Sky Mavis tuyên bố rằng với các khoản tiền mới và các khoản tiền khác được lấy từ kho bạc của mình, tất cả các tài khoản của người dùng bị ảnh hưởng sẽ được hoàn trả. Tuy nhiên, 56K Ethereum đã bị lấy cắp sẽ vẫn chưa được thế chấp khi công ty đang làm việc với cơ quan thực thi pháp luật để thu hồi kho tiền điện tử của mình.

Công ty cũng sẽ giải quyết số lượng trình xác nhận giới hạn là một yếu tố khiến vụ hack xảy ra. Về điều này, Trung Nguyễn, CEO của Sky Mavis, tuyên bố:

“Với sự hỗ trợ của Binance và các công ty hàng đầu trong ngành, chúng tôi sẽ có thể nhanh chóng mở rộng bộ trình xác thực từ 5 lên 21 trình xác thực để đảm bảo tính bảo mật của mạng Ronin.”

Ronin Network, vẫn chưa hoạt động kể từ lần hack nói trên, sẽ được mở lại sau khi trải qua các đợt kiểm tra bảo mật mới, mà Sky Mavis đã tuyên bố có thể mất vài tuần. Công ty cho biết hiện họ đang coi trọng vấn đề bảo mật hơn và đang thực hiện “các biện pháp an ninh nội bộ nghiêm ngặt” để ngăn chặn các cuộc tấn công mới tương tự có thể xảy ra trong tương lai.

Nguồn: blockdio; bizlive

Bài viết mới
Tin nổi bật