Sky Mavis Đạt Doanh Thu 2 Tỷ Đô La Cho Game NFT Axie Infinity

Sky Mavis và những người chơi mới đây báo cáo kiếm về doanh thu 2,05 tỷ USD nhờ phát hành tựa game Axie Infinity, một trò chơi blockchain mã NFT, theo công ty đo lường DappRadar.

Trò chơi sử dụng NFTs cho phép người chơi chi tiền thật để có được những nhân vật ảo dễ thương trong game và tham gia vào các trận chiến với những người chơi khác. Họ có thể tăng cấp các nhân vật và sau đó bán chúng cho những người chơi khác, giúp tạo ra thu nhập cho chính game thủ đầu tư.

Khả năng kiếm tiền trong các trò chơi được gọi là ‘play-to-earn’ theo nhiều cách khác nhau. DappRadar đã theo dõi và đo lường và báo cáo rằng Axie Infinity đã đạt vị trí số 1 trong danh sách các trò chơi NFT.

Hơn 615 nghìn nhà giao dịch mua hoặc bán diễn ra ở Axie Infinity NFTs trong 4,88 triệu giao dịch. Điều này có nghĩa là một giao dịch trung bình cho Axie Infinity NFT trị giá khoảng 420 USD. Điều này giúp công ty có doanh thu 100 nghìn USD vào tháng 1/2021.

Sự Vươn Lên của Axie Infinity

Axie Infinity phát triển nhanh chóng ở Philippines, nơi game thủ có thể kiếm được mức lương tối thiểu gấp 3 lần trong một tháng bằng cách chơi Axie Infinity và rút tiền thu được. Điều đó đã chứng minh mô hình ‘play-to-earn’ thu hút những ai muốn kiếm tiền từ việc chơi game trong thời điểm đại dịch đang làm nhiều người mất thu nhập.

Chức năng chính của Axie Infinity là một trò chơi, không phải là bộ sưu tập NFT, dù vậy, Game Axies được đánh giá là trên tầm những bộ sưu tập NFT nổi tiếng như CryptoPunks, Art Blocks và NBA Top Shot. Axie Infinity đang dần xây dựng vị trí dẫn đầu sau khoảng thời gian chuẩn bị để vươn mình.

Axie Infinity đã tạo ra doanh thu hơn 765 triệu USD, chiếm khoảng 83% tổng doanh số NFT trò chơi trong tháng 8. DappRadar báo cáo rằng giao dịch trung bình trong Axie Infinity NFT là 226 USD, giá trị này đã tăng gần gấp đôi hiện nay. Người chơi cần phải sở hữu ít nhất 3 nhân vật Axie để chơi. Trò chơi hiện có 1,5 triệu người hoạt động hàng ngày.

Là một trò chơi chơi để kiếm tiền, Axie Infinity dựa vào mã thông báo quản trị AXS và mã thông báo tiện ích SLP. Người chơi có thể kiếm được thứ sau thông qua trò chơi và sau đó bán nó cho những người dùng khác, những người cần SLP để tạo Axe m

Là một trò chơi Play-to-earn, Axie Infinity dựa vào token quản trị AXS và token tiện ích SLP. Người chơi có thể kiếm được thông qua trò chơi và sau đó bán nó cho những người dùng khác, những người cần SLP để tạo Axie mới.

Vào ngày 4 tháng 9, AXS đạt mức cao nhất mọi thời đại là 93,68 đô la, theo dữ liệu của CoinGecko, một công ty dữ liệu tiền điện tử. Tại thời điểm phát hành, quản trị đang được giao dịch với giá 68,51 đô la. Mặt khác, SLP đã tăng hơn 7% trong 24 giờ qua. One Smooth Love Potion (đơn vị tiền tệ bạn kiếm được trong trò chơi để tham gia và chiến thắng trong các trận chiến) hiện trị giá 0,087 đô la, giảm 78% so với mức cao nhất mọi thời đại hai tháng trước.

Sky Mavis hiện đang phát triển một chế độ chơi mới, cho phép người dùng thử nghiệm trò chơi miễn phí.

Trong tương lai, game blockchain do Việt Nam thiết kế này sẽ phát triển và có nhiều triển vọng để mang về doanh thu cao hơn nữa, theo các chuyên gia nhận định.

Sự Bùng Nổ của NFT

Sky Mavis đã huy động được 7,5 triệu đô la vào tháng 5 với những người ủng hộ bao gồm nhà đầu tư tỷ phú và chủ sở hữu Dallas Mavericks, Mark Cuban.

Sky Mavis bắt đầu tham gia vào quá trình chuyển đổi hàng loạt sang các game NFT. Chúng đã bùng nổ trong các ứng dụng khác như nghệ thuật, thể thao sưu tầm và âm nhạc. NBA Top Shot (một thẻ kỹ thuật số có thể sưu tầm) là một ví dụ. Được xây dựng bởi Dapper Labs, NBA Top Shot đã vượt mốc doanh thu 710 triệu đô la. Và một bức ảnh ghép kỹ thuật số NFT của nghệ sĩ Beeple được bán tại Christie’s với giá 69,3 triệu đô la. Các nhà đầu tư đang đổ tiền vào NFT và một số nhà đầu tư đó là những người hâm mộ game. Trong nửa đầu năm, doanh số bán hàng của NFT đạt 2,5 tỷ đô la.

NFT sử dụng blockchain để xác định và xác thực duy nhất các đối tượng kỹ thuật số, cho phép các công ty tạo các bộ sưu tập dựa trên NFT có thể được bán theo cấp độ hiếm. Khi Axie Infinity bắt đầu hoạt động ba năm trước, hầu như không ai quan tâm hoặc hiểu NFT là gì.

Team nghiên cứu là một nhóm những người truyền lửa (hầu hết đến từ Việt Nam), những người tin rằng NFT sẽ mở ra thế giới game mới và đồng sáng lập là Jeff Zirlin (người sẽ phát biểu tại sự kiện GamesBeat Summit Next). Cũng giống như game di động đã mở ra không gian thiết kế mới và các nguyên mẫu người chơi, game NFT cũng vậy. Họ tin rằng nó không giống những game trước đây và sẽ yêu cầu một góc nhìn cũng như bộ kỹ năng hoàn toàn mới để xây dựng.

Họ cũng tin rằng quyền sở hữu khuyến khích người chơi hành động giống như người sáng lập và nhân viên hơn là người dùng. Các quyền này bao gồm việc bạn có thể bán tài sản trong game cho bất kỳ ai trên thế giới, kiếm được token thanh khoản để chơi/ đóng góp và có thể sở hữu một phần của game bạn đang chơi. Nếu bạn tiêu tiền vào một game như Axie Infinity, thì nó giống như đầu tư hơn, vì bạn có thể kiếm tiền từ khoản đầu tư đó sau này bằng cách bán những gì bạn đã mua.

Rất nhiều người cũng tin rằng play-to-earn mở ra các dạng công việc mới xung quanh các nền kinh tế siêu đa dạng kỹ thuật số, giống như Uber, Airbnb và DoorDash đã làm.

Một số người chơi trong bang hội có thể mua thêm Axie hoặc đơn vị tiền tệ trong game và họ có thể cho những người chơi không đủ tiền mượn. Những người chơi đó sau đó có thể sử dụng chúng để tạo ra nhiều Axie hơn, và họ sẽ giữ một tỷ lệ lớn số token kiếm được theo cách đó, và phần còn lại sẽ được chuyển cho bang hội. Các bang hội cũng có thể giành được lãnh thổ và thành viên của nó có thể xây dựng kế hoạch rồi sau đó cả bang hội được hưởng lợi từ các nguồn tài nguyên được tạo ra trên vùng đất đó.

Đừng quên đăng ký và tham gia các nhóm channel của Kenhbit dưới đây để được thảo luận cùng các admin và nhiều member khác trong cộng đồng.

Telegram chém gió: https://t.me/dautucryptovietnam

Kênh chanel insight https://t.me/kenhbit_news

Cùng thảo luận tại Cộng Đồng Đầu Tư Crypto Việt Nam ฿

Fanpage cập nhật tin nhanh Cộng Đồng Crypto Việt Nam

Bài viết mới
Tin nổi bật