Shiba Inu (SHIB) được “Ông hoàng điện ảnh Mỹ” AMC chấp nhận sau Bitcoin, Ether, Bitcoin Cash và Litecoin

Chuỗi rạp chiếu phim lớn nhất ở Hoa Kỳ AMC vừa xác nhận họ sẽ chấp nhận thanh toán Shiba Inu (SHIB) cùng với Bitcoin, Ethereum và một số đồng tiền mã hóa khác.

Trước đó là nguồn tin cho biết AMC chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Bitcoin Cash (BCH) và Litecoin (LTC).

AMC cho biết Bitpay đồng ý hỗ trợ Shiba Inu: SHIB sẽ sớm được chấp nhận thanh toán tại AMC

Giám đốc điều hành AMC Adam Aron đã thông báo vào tối thứ Hai rằng AMC sẽ sớm có thể chấp nhận tiền điện tử meme shiba inu (SHIB). AMC là công ty triển lãm phim lớn nhất ở Mỹ, Châu Âu và thế giới. Tính đến ngày 31 tháng 3, công ty sở hữu hoặc vận hành khoảng 950 rạp chiếu phim và 10.500 phòng chiếu trên toàn cầu.

Vị CEO của AMC đã cho biết trên Twitter rằng nhà cung cấp dịch vụ thanh toán tiền điện tử Bitpay đã quyết định hỗ trợ đặc biệt cho shiba inu vì anh ấy đã yêu cầu họ. Do đó, AMC sẽ có thể sử dụng SHIB để thanh toán trực tuyến vé xem phim và các ưu đãi trong khoảng 60 đến 120 ngày. Aron nói thêm rằng AMC Theaters được thiết lập để trở thành khách hàng Bitpay đầu tiên chấp nhận shiba inu.

Động thái “chào đón” SHIB của AMC dường như đã được dự đoán từ trước khi vào ngày 29 tháng 10, vì Adam Aron đã đăng khảo sát trên trang cá nhân của mình hỏi liệu người dùng có quan tâm đến việc thanh toán bằng Shiba Inu hay không. Vào thời điểm đó, đã có đến 81,4% người đồng ý với câu trả lời “Có”. Kết quả khảo sát này dường như là câu trả lời về khả năng chắc chắn SHIB sẽ trở thành một phần trong phương thức thanh toán của AMC.

AMC chấp nhận Paypal ‘Hỗ trợ tiền điện tử’ nào?

Trong khi nhiều người mong đợi AMC chấp nhận bốn loại tiền điện tử thông qua Bitpay, thì chuỗi rạp chiếu phim đã quyết định chỉ thêm Paypal làm tùy chọn thanh toán.

Các tùy chọn thanh toán trên trang web AMC kể từ ngày 15 tháng 11

Mặc dù Paypal không hỗ trợ tiền điện tử – 4 loại tiền điện tử tương tự khác cũng được cung cấp bởi AMC. Tuy nhiên, khách hàng phải mua chúng thông qua Paypal vì nền tảng này không cung cấp khả năng chuyển tiền đến và đi từ nó. Trước khi mua hàng, khách hàng cũng phải bán số xu của mình và sử dụng số tiền thu được để mua hàng.

Paypal bắt đầu cung cấp cho người dùng tùy chọn sử dụng số dư Paypal, bằng tiền pháp định hoặc tiền điện tử, để thanh toán cho hàng hóa và dịch vụ vào tháng 3 thông qua một chương trình có tên “ Thanh toán bằng tiền điện tử ”.

Paypal cũng làm rõ:

“Bạn sẽ cần bán tài sản tiền điện tử của mình và rút tiền mặt thu được từ việc bán chúng hoặc sử dụng số tiền bán được đó để thanh toán cho các giao dịch mua hàng”

“Bạn cũng không thể dử dụng tài sản tiền điện tử như một loại tiền tệ pháp định để thanh toán hàng hóa và dịch vụ”

Paypal nhấn mạnh

Tuy nhiên, nếu AMC thêm Bitpay làm tùy chọn thanh toán trong tương lai, công ty sẽ tự động điều chỉnh việc chấp nhận nhiều loại tiền điện tử hơn. Bitpay hiện hỗ trợ “thanh toán bằng Bitcoin (BTC), Bitcoin Cash (BCH), Ethereum (ETH), Wrapped Bitcoin (WBTC), dogecoin (DOGE), litecoin (LTC) và 5 stablecoin được chốt bằng USD (GUSD, USDC, USDP, DAI và BUSD).

Bài viết mới
Tin nổi bật