SEC từ chối đơn đăng ký ETF Bitcoin giao ngay của WisdomTree

Sàn giao dịch Cboe BZX đã sử dụng các dẫn chứng được đặt ra bởi các sản phẩm tương lai tiền điện tử của CME trong lập luận để được chấp thuận, nhưng SEC đã từ chối chúng.

SEC đang nỗ lực loại bỏ những yếu tố gây rủi ro cho thị trường

Theo hồ sơ đệ trình hôm thứ Tư, SEC đã từ chối một thay đổi quy tắc đề xuất từ ​​Sàn giao dịch Cboe BZX. Nhằm niêm yết và giao dịch cổ phiếu của quỹ Bitcoin ETF của WisdomTree. SEC cho biết, nếu có bất kỳ thay đổi quy tắc nào có lợi cho việc phê duyệt ETF. Thì điều đó không được “’thiết kế để ngăn chặn các hành vi gian lận và thao túng” cũng như “bảo vệ các nhà đầu tư và cộng đồng”.

SEC kết luận rằng: Ngoài Đạo luật Exchange, BZX chưa đáp ứng đủ các yêu cầu về niêm yết một sản phẩm tài chính. BTC ETF của WisdomTree gây ra nhiều trở ngại cho phép SEC ngăn chặn gian lận và thao túng thị trường. Các vi phạm về quy tắc hối đoái, đạo luật và chứng khoán liên bang hiện hành sẽ khó để SEC phát hiện.

Cụ thể, cơ quan này tuyên bố rằng BZX đã không cung cấp đủ dữ liệu cần thiết. Nhằm chống lại sự thao túng hoặc giải quyết mối lo ngại về gian lận và thao túng có thể xảy ra. Bao gồm giao dịch rửa tiền và các yếu tố rủi ro khác. Trong khi Cboe BZX sử dụng các dẫn chứng bởi các sản phẩm tiền điện tủ với CME Group trong lập luận để được chấp thuận. SEC đã từ chối chúng cho mục đích chấp nhận một ETF tiền điện tử giao ngay.

“Ủy ban không thể kết luận, chỉ dựa trên các tuyên bố của BZX và không có bất kỳ bằng chứng hoặc phân tích nào hỗ trợ cho các khẳng định của BZX, rằng việc giao dịch trong ETP không có khả năng ảnh hưởng chủ yếu đến giá trong thị trường tương lai bitcoin CME”

Theo hồ sơ cho biết
ETF Bitcoin giao ngay của WisdomTree bị SEC từ chối

ETF Bitcoin giao ngay của WisdomTree nhiều lần bị từ chối trước đó

Lần đầu tiên nộp đơn cho SEC vào cuối tháng 3, SEC đã trì hoãn quyết định về ETF Bitcoin giao ngay WisdomTree nhiều lần trong năm.

Cụ thể, SEC đã tiến hành lấy ý kiến công chúng vào tháng 4. Chỉ định trì hoãn, kéo dài thời gian đưa ra quyết định phê duyệt hay không. Các thay đổi quy tắc được đề xuất vào tháng 5, tháng 7 và tháng 9. 

Theo đó, lý do từ chối đề nghị từ WisdomTree khá tương đồng với ETF Bitcoin của VanEck vào tháng 11. (xem thêm tại đây)

Tuy nhiên, trên phạm vi toàn cầu. WisdomTree đã có thể liệt kê sản phẩm được giao dịch trong giỏ điện tử của mình trên các sàn giao dịch Euronext ở Paris và Amsterdam. Sản phẩm đầu tư, giao dịch dưới mã MEGA, được hỗ trợ bởi Bitcoin (BTC) và Ether (ETH).

Một ứng dụng ETF riêng biệt của WisdomTree ở Hoa Kỳ, đệ trình lên SEC từ tháng 5 vẫn đang được xem xét. 

Ngoài ra, cơ quan này có thể sẽ đưa ra quyết định về một quỹ giao dịch trao đổi cung cấp khả năng tiếp xúc với Bitcoin từ Kryptocoin, với thời hạn dự kiến ​​vào ngày 24 tháng 12.

Bài viết mới
Tin nổi bật