SEC Phê Duyệt Volt Equity ETF Cung Cấp Tiếp Xúc Với Các Công Ty Tập Trung Vào Bitcoin

Các cơ quan quản lý đã bật đèn xanh cho một quỹ giao dịch trao đổi mới cung cấp khả năng tiếp xúc với “Các công ty Cách mạng Công nghiệp Bitcoin”.

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), đã phê duyệt quỹ Volt Crypto Industry Revolution and Tech ETF, cung cấp cho các nhà đầu tư cơ hội tiếp cận dễ dàng với các công ty có mức độ tiếp xúc đáng kể với Bitcoin.

Quỹ hoán đổi danh mục, đã được phê duyệt vào thứ Ba, nhằm theo dõi “Các công ty Cách mạng Công nghiệp Bitcoin”, được định nghĩa là các thực thể nắm giữ phần lớn tài sản ròng của họ bằng BTC hoặc thu được phần lớn thu nhập từ khai thác, cho vay hoặc giao dịch BTC, theo hồ sơ của SEC. Bản cáo bạch nêu rõ 80% cổ phần của quỹ sẽ được phân bổ cho các công ty như vậy. ETF mới sẽ xuất hiện dưới dạng niêm yết Arca của Sở giao dịch chứng khoán New York bằng mã BTCR.

Các nhà quản lý chứng khoán Hoa Kỳ đã cân nhắc trong nhiều năm xem có chấp thuận Bitcoin ETF đầu tiên hay không. Thứ sáu tuần trước, SEC đã thông báo về việc trì hoãn quyết định đối với bốn Bitcoin ETF trong 45 ngày.

Không giống như các đề xuất khác cho Bitcoin ETF được hỗ trợ vật chất, quỹ Volt Equity ETF mới được phê duyệt không theo dõi giá Bitcoin hoặc giữ tài sản. Thay vào đó, nó tìm kiếm sự tiếp xúc với các công ty tạo ra một phần đáng kể hoạt động kinh doanh liên quan đến Bitcoin.

Có rất nhiều đồn đoán rằng SEC đang trên đà phê duyệt Bitcoin ETF đầu tiên của mình, mặc dù có một chút sửa đổi. Khi các nhà quản lý tiếp tục nghiền ngẫm về Spot Bitcoin ETF, một Bitcoin futures ETF có thể được thông qua trong vài tuần tới, theo chuyên gia phân tích của Bloomberg Eric Balchunas.

Sự lạc quan xung quanh việc chấp thuận tiềm năng có thể đã góp phần vào đợt tăng giá quan trọng của Bitcoin vào đầu tuần. Đồng tiền kỹ thuật số hàng đầu Sự lạc quan xung quanh tiềm năng chấp thuận có thể đã góp phần vào đợt tăng giá quan trọng của Bitcoin hồi đầu tuần. BTC đã tăng lên 55.000 đô la vào thứ Tư khi tổng vốn hóa thị trường của tài sản trở lại mức 1 nghìn tỷ đô la – đánh dấu cột mốc quan trọng sau bốn tháng.

Các cuộc thảo luận của SEC về ETF Bitcoin đã mất nhiều thời gian hơn so với các đối tác của nó ở Canada, vốn đã cấp phép cho ba quỹ giao dịch trao đổi. Theo dữ liệu của Bybt, quỹ Purpose Bitcoin ETF ra mắt vào tháng 2 hiện có 1,51 tỷ đô la tài sản.

Evolve Bitcoin ETF và CI Galaxy Bitcoin ETF ra mắt lần lượt vào tháng 2 và tháng 3.

Đừng quên đăng ký và tham gia các nhóm channel của Kenhbit dưới đây để được thảo luận cùng các admin và nhiều member khác trong cộng đồng.

Telegram: https://t.me/dautucryptovietnam

Kênh chanel insight https://t.me/kenhbit_news

Cùng thảo luận tại Cộng Đồng Đầu Tư Crypto Việt Nam ฿

Fanpage cập nhật tin nhanh Cộng Đồng Crypto Việt Nam

Bài viết mới
Tin nổi bật