SEC phản đối kế hoạch mua lại Voyager Digital của Binance.US

SEC muốn xem thêm thông tin có trong thỏa thuận trị giá 1,022 tỷ đô la giữa chi nhánh Hoa Kỳ của Binance và Voyager Digital trước khi đồng ý mua lại.

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã đệ trình “sự phản đối có giới hạn” đối với việc sàn giao dịch tiền điện tử Binance.US đề xuất mua lại công ty cho vay tiền điện tử đã phá sản Voyager Digital trị giá 1 tỷ USD, với lý do thiếu “thông tin cần thiết”.

Sự phản đối có giới hạn đã được đệ trình vào ngày 4 tháng 1, với việc SEC chỉ ra sự thiếu chi tiết về khả năng tài trợ cho việc mua lại của Binance.US, hoạt động của Binance.US sẽ như thế nào sau thỏa thuận và cách tài sản của khách hàng sẽ được bảo đảm trong và sau giao dịch.

Phản đối hạn chế tương tự như phản đối thông thường nhưng chỉ áp dụng cho một phần cụ thể của thủ tục tố tụng.

Ngoài ra, cơ quan quản lý cũng muốn Du hành cung cấp thêm chi tiết về những gì sẽ xảy ra nếu giao dịch không được hoàn thành trước ngày 18 tháng 4.

Trong hồ sơ của mình, SEC cho biết họ đã thông báo mối quan tâm của mình với Du hành và người cho vay dự định nộp một tuyên bố tiết lộ sửa đổi trước phiên điều trần về vấn đề này.

Một số nhà bình luận giải thích sự phản đối vì SEC cho rằng Binance.US sẽ không đủ khả năng mua lại nếu không có “một số giao dịch không phù hợp” chẳng hạn như nhận tiền từ tổ chức toàn cầu của Binance.

Trong khi Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao (CZ) đã tuyên bố công khai rằng Binance.US là một “thực thể hoàn toàn độc lập”, một báo cáo ngày 17 tháng 10 của Reuters đã cáo buộc rằng thực thể Hoa Kỳ hoạt động giống như một “công ty con trên thực tế” được tạo ra để “bảo vệ Binance”. từ các cơ quan quản lý Hoa Kỳ.”

Đáp lại các cáo buộc, CZ đã đề xuất trong một blog vào ngày 17 tháng 10 rằng Binance cam kết tuân thủ các cơ quan quản lý, rằng tác giả của bài báo đã báo cáo một cách thiên vị và đã sử dụng một bài thuyết trình do một nhà tư vấn bên ngoài cung cấp mà chưa bao giờ được thực hiện như bằng chứng cho những tuyên bố này.

Voyager đã thông báo vào ngày 19 tháng 12 rằng họ đã đồng ý với giá thầu của Binance.US để mua lại tài sản của mình, trong một thỏa thuận trị giá tổng cộng 1,022 tỷ đô la.

Người cho vay đã lưu ý trong một thông cáo báo chí rằng giá thầu là “giá thầu cao nhất và tốt nhất cho tài sản của họ”, điều này sẽ tối đa hóa giá trị được trả lại cho khách hàng và chủ nợ “trong một khung thời gian nhanh chóng”.

Voyager trước đó đã thông báo vào ngày 27 tháng 9 rằng FTX.US đã thắng cuộc đấu giá tài sản của mình với lời đề nghị trị giá 1,4 tỷ đô la, điều này sẽ giúp khách hàng phục hồi 72% số tiền điện tử bị đóng băng của họ , trong một thỏa thuận đã thất bại kể từ đó.

Bài viết mới
Tin nổi bật